Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
tội nghiệt bạn giữa cái bài từ hôm qua tới giờ mà chưa ai giải
Bài 3:
a: Thay x=3 vào y=-2x, ta được:
\(y=-2\cdot3=-6\)
b: Thay x=1,5 vào y=-2x, ta được:
\(y=-2\cdot1.5=-3< >3\)
Do đó: B(1,5;3) không thuộc đồ thị hàm số y=2x
các bn làm ơn giúp mk giải bài toán này ik mk đag cần nó gấp :(
a, Ta có: hàm số y = \(\frac{-x}{3}\)(*)
+) Giả sử có điểm A (1; \(-\frac{1}{3}\)) thuộc đồ thị hàm số (*)
=> \(-\frac{1}{3}=\frac{-1}{3}\) ( luôn đúng )
=> A (1; \(-\frac{1}{3}\)) thuộc đồ thị hàm số
+) Giả sử điểm B (\(\frac{-1}{2};\frac{1}{6}\)) thuộc đồ thị hàm số (*)
=> \(\frac{1}{6}=\frac{-\left(-\frac{1}{2}\right)}{3}\)( luôn đúng )
=> B(\(\frac{-1}{2};\frac{1}{6}\)) thuộc đồ thị hàm số (*)
+) Giả sử C ( -1;-3 ) thuộc đồ thị hàm số (*)
=> -3 = \(\frac{-\left(-1\right)}{-3}\)( vô lý )
=> C ( -1;-3 ) không thuộc đồ thị hàm số (*)
+) Giả sử D ( -2; \(\frac{3}{2}\)) thuộc đồ thị hàm số (*)
=> \(\frac{3}{2}=\frac{-\left(-2\right)}{3}\)( Luôn đúng)
=> D ( -2; \(\frac{3}{2}\)) thuộc đồ thị hàm số (*)
b, Ta có: y = \(\frac{-x}{3}\)
+) Cho x= 0 => y = 0. Ta được điểm E ( 0;0 )
+) Cho y = 0 => x = 0. Ta được điểm F ( 0;0 )
=> Đường thằng EF là đồ thị hàm số y = \(\frac{-x}{3}\)
... tự kẻ đồ thị
Dựa vào đồ thị ta thấy đồ thị hàm số y = \(\frac{-x}{3}\)trùng với gốc tọa độ 0
1: Thay x=1 vào y=-2/3x, ta được:
y=-2/3<>yA
Vậy: A không thuộc đồ thị
Thay x=-3 vào y=-2/3x, ta được:
\(y=-\dfrac{2}{3}\cdot\left(-3\right)=2=y_B\)
Vậy: B thuộc đồ thị