K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 3 2017

a) Ta có: f(x1)=-5x1;  f(x2)=-5x2

Nếu x1<x2 => -5x1>-5x2 => f(x1)>f(x2) => Đpcm

b) f(x1+4x2)=-5(x1+4x2)=-5x1+4.(-5x2)=f(x1)+4. f(x2)=> Đpcm

c) -f(x)=-(-5x)=-5.(-x)=f(-x) => Đpcm

30 tháng 12 2016

thì bạn thay vào là ra mà có gì khó đâu

31 tháng 12 2016

Vậy thì bn làm đi chứ ns thì dễ lắm

11 tháng 1 2017

hoi lam the

NM
11 tháng 2 2021

a. ta có \(f\left(10x\right)=k.10x=10.kx=10f\left(x\right)\)

b. \(f\left(x_1+x_2\right)=k\left(x_1+x_2\right)=kx_1+kx_2=f\left(x_1\right)+f\left(x_2\right)\)

c.\(f\left(x_1-x_2\right)=k\left(x_1-x_2\right)=kx_1-kx_2=f\left(x_1\right)-f\left(x_2\right)\)