K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 3 2018

tìm no của đa thức f(x)=x3+ax2+bx+c. Biết rằng đa thức có no và a+2b+4c=−12 

no là nghiệm đấy

nghiệm là j =)) 

10 tháng 3 2018

nghiệm là giá trị của biến làm đa thức =0

5 tháng 5 2019

Thay x=-1 vào đa thức f(x) có:

\(f\left(-1\right)=-1+a-b-2=0\Leftrightarrow a-b=3\)\(\Leftrightarrow a=3+b\)(1)

Thay x=1 vào đa thức f(x) có:

\(f\left(-1\right)=1+a+b-2=0\Leftrightarrow a+b=1\)(2)

Thay (1) vào (2) ta có:

\(3+b+b=1\)

\(\Leftrightarrow2b=-2\)

\(\Leftrightarrow b=-1\)

\(\Leftrightarrow a=2\)

KL:................

3 tháng 6 2019

Thay x=1 vào đa thức f(x), ta có:

f(-1)=(-1)+a-b-2=0

\(\Leftrightarrow\) a-b=3

\(\Leftrightarrow\) a= 3+b (1)

Thay x=1 vào đa thức f(x) có:

f(-1)=1+a+b-2=0

⇔a+b=1f(-1)=1+a+b-2=0

⇔a+b=1(2)

Thay (1) vào (2) ta có:

3+b+b=1

⇔2b = -2

⇔b = -1

⇔a = 2

banhqua........;)))))))

10 tháng 4 2019

f(2)=g(0)

=> c=5

f(1)=g(1)

=> a+b+c=2 mà c=5 => a+b=-3 (1)

f(-1)=g(3)

=>9a+3b+c=2  mà c=5= > 9a+3b=-3=> 3a+b=-1(2)

(2)-(1) ta được:

2a=2=>a=1=> b=-4 

VẬy g(x)=x^2-4x+5

t i ck ủng hộ tui nha

23 tháng 5 2016

f(x)=0

<=>(x-1)(x+2)=0

<=>x-1=0 hoặc x+2=0

<=>x=1 hoặc x=-2

tiếp theo thay vô làm

16 tháng 4 2019

\(f\left(-1\right)=-1+a-b-2=0\left(1\right)\)

\(f\left(1\right)=1+a+b-2=0\left(2\right)\)

Lấy (1) cộng (2) ta đc :

\(2a-4=0\)

\(a=2\)

Thay a=2 vào (1) ta đc : b=-1

Vậy ...

16 tháng 4 2019

f(1)=\(1^3+a.1^2+b.1-2=0\Rightarrow a+b=1\)1

f(-1)=\(\left(-1\right)^3+a.\left(-1\right)^2-b-2=0\) \(\Rightarrow a-b=3\)

\(\Rightarrow a+b+a-b=4\)\(\Rightarrow a=2\Rightarrow b=1\)

15 tháng 5 2016

Nghiệm của 2 đa thức như nhau nên ta có: 

Nghiệm của đa thức f(x) là: 

\(\left(x-1\right)\left(x+2\right)=0\)

<=> x=1;x=-2

Thay x=1 vào g(x):

1+a+b+2=0 => a+b=-3 => a=-b-3 (1)

Thay x=-2 vào g(x):

-8+4a-2b+2=0 =>4a-2b=6 (2)

Thay 1 vào 2, ta có:

4x(-b-3)-2b=6

<=>-4b-12-2b=6

<=>-6b=18

<=>b=-3

=> a=0