Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2
\(A⋮B\)
\(\Leftrightarrow10x^3-15x^2-8x^2+12x+2x-3-2⋮2x-3\)
\(\Leftrightarrow2x-3\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\)
hay \(x\in\left\{2;1\right\}\)
Do bậc của đa thức chia là 2 nên da thức dư có bậc cao nhất là 1 hay
f(x) = (x2 - 5x + 6)(1 - x2) + ax + b
f(x) chia cho x - 2 dư 2 nên áp dụng định lý bê du ta có khi x = 2 thì f(x) = 2
2a + b = 2
Tương tự chia cho x - 3 dư 7
=> f(3) = 3a + b = 7
=> a = 5, b = - 8
Thế vô là tìm được f(x)
f(x) chia hết cho x-2 nên f(x) = (x-2).g(x)
\(\Rightarrow f\left(2\right)=8+4a+2b+c=0\)
\(f\left(x\right)=\left(x^2-1\right).h\left(x\right)+2x\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=\left(1^2-1\right).h\left(x\right)+2=2=1+a+b+c\)
\(f\left(-1\right)=-2=1+a-b+c\)
Giải hệ 3 phương trình tìm được a,b,c
2) Ta có: \(\frac{x_1}{y_2}=\frac{x_2}{y_1}\Rightarrow\frac{x_1^2}{y_2^2}=\frac{x_2^2}{y_1^2}=\frac{x_1^2+x_2^2}{y_1^2+y_2^2}=\frac{2^2+3^2}{52}=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{x_1^2}{y_2^2}=\frac{1}{4}\Rightarrow y_2^2=16\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}y_2=-4\\y_2=4\end{cases}\Rightarrow}\)\(\orbr{\begin{cases}y_1=-6\\y_1=6\end{cases}}\)
=> KL....
I2x+3I=x+2
TH1: Nếu \(x\le-\frac{3}{2}\)(*), =>I2x+3I=-2x-3
PT: -2x-3=x+2 <=> x=\(-\frac{5}{3}\)(tm (*))
TH2: Nếu \(x>-\frac{3}{2}\)(**), => I2x+3I=2x+3
PT: 2x+3=x+2 => x=-1 (tm (**))
Vậy x=...
a) f(2) = 1 + 2 + 22 + ...+ 22015
2 x f(2) - f(2) = 2(1 + 2 + 22 + ...+ 22015) - (1 + 2 + 22 + ...+ 22015)
f(2) = 2 + 22 + 23 + ...+ 22016 - 1 - 2 - 22 -...- 22015
f(2) = 22016 - 1 = (24)504 - 1 = 16504 - 1 = ...6 - 1 = ....5
=> f(2) chia cho 3 thì dư 2
b) f(2) = 1 + 2 + 22 + ...+ 22015 = (1 + 2 + 22) + (1 + 2 + 22 ).23 +...+ (1 + 2 + 22).22013
<=> (1 + 2 + 22).(1 + 23 +....+ 22013) = 7.(1 + 23 +....+ 22013) chia hết cho 7
=> f(2) chia hết cho 7