K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 8 2018

\(3x^4-8x^3-10x^2+8x+1=\left(3x^2-2x+1\right)\left(x^2-2x-5\right)+6\)

23 tháng 6 2019

\(a,A=6x^2-6x+1\)

\(=6\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)-\frac{1}{2}\)

\(=6\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{2}\ge-\frac{1}{2}\)

Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy \(Min_A=-\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

\(b,B=3+2x+3x^2\)

\(=3\left(x^2+\frac{2}{3}x+\frac{1}{9}\right)+\frac{8}{3}\)

\(=3\left(x+\frac{1}{3}\right)^2+\frac{8}{3}\ge\frac{8}{3}\)

Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{3}\)

Vậy \(Min_B=\frac{8}{3}\Leftrightarrow x=-\frac{1}{3}\)

\(c,C=4x+2x^2-3\)

\(=2\left(x^2+2x+1\right)-5\)

\(=2\left(x+1\right)^2-5\ge-5\)

Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy \(Min_C=-5\Leftrightarrow x=-1\)

\(d,D=10x+6+x^2\)

\(=\left(x^2+10x+25\right)-19\)

\(=\left(x+5\right)^2-19\ge-19\)

Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow x=-5\)

Vậy \(Min_D=-19\Leftrightarrow x=-5\)

\(e,E=8x^2-6x+3\)

\(=8\left(x^2-\frac{3}{4}x+\frac{9}{64}\right)+\frac{15}{8}\)

\(=8\left(x-\frac{3}{8}\right)^2+\frac{15}{8}\ge\frac{15}{8}\)

Dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow x=\frac{3}{8}\)

Vậy \(Min_E=\frac{15}{8}\Leftrightarrow x=\frac{3}{8}\)

27 tháng 11 2017

Tại x = 2 thì giá trị đa thức A = 22 - 3 . 2 + 8 = 6

Theo định lý Bézout thì A chia B dư 6 

Ta có: x2 - 3x + 8 = (x - 2).Q + 6

\(\Rightarrow\)x2 - 3x + 8 - 6 = (x - 2).Q

\(\Rightarrow\)x2 - 3x + 2 = (x - 2).Q

\(\Rightarrow\)Q = (x2 - 3x + 2) : (x - 2)

\(\Rightarrow\)Q = (x - 1)(x - 2) : (x - 2) = x - 1

Vậy A = B.(x - 1) + 6

27 tháng 11 2017

R=6

x2-3x+8=(x-2)(x-1)+6

23 tháng 6 2019

a) Ta có:A = 6x2 - 6x + 1 = 6(x2 - x + 1/4) - 1/2 = 6(x - 1/2)2 - 1/2

Ta luôn có : (x - 1/2)2 \(\ge\)\(\forall\)x  --> 6(x  - 1/2)2 \(\ge\) 0 \(\)x

=> 6(x - 1/2)2 - 1/2 \(\ge\)-1/2 \(\forall\)x

hay A \(\ge\)-1/2 \(\forall\)x

Dấu "=" xảy ra khi : (x - 1/2)2 = 0 <=> x - 1/2 = 0 <=> x = 1/2

Vậy Amin = -1/2 tại x = 1/2

23 tháng 6 2019

\(a,A=6x^2-6x+1\)

\(=6\left(x^2-x+\frac{1}{6}\right)\)

\(=6\left[\left(x^2-2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)-\frac{1}{4}+\frac{1}{6}\right]\)

\(=6\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{12}\right]\)

\(=6\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{1}{2}\)

\(A_{min}=-\frac{1}{12}\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x-\frac{1}{2}=0\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

9 tháng 11 2017

bạn sử dụng : \(\sqrt{x}\)= a <=>  a > hoặc bằng 0 

                                               và x= a^2

16 tháng 12 2015

\(25x^2+16y^2=50xy\)

\(\Leftrightarrow\) \(\left(5x+4y\right)^2-40xy=50xy\)

\(\Leftrightarrow\) \(\left(5x+4y\right)^2=90xy\)

Mặt khác, ta cũng có:  \(25x^2+16y^2=50xy\)

\(\Leftrightarrow\)  \(\left(5x-4y\right)^2=10xy\)

Do đó:

\(P^2=\frac{\left(5x-4y\right)^2}{\left(5x+4y\right)^2}=\frac{10xy}{90xy}=\frac{1}{9}\)

Vậy,  \(P'=\frac{1+\frac{1}{9}}{1-\frac{1}{9}}=1\frac{1}{4}\)

16 tháng 12 2015

1)

 \(25x^2-40xy+16y^2=10xy\Leftrightarrow\left(5x-4y\right)^2=10xy\)

\(25x^2+40xy+16y^2=10xy\Leftrightarrow\left(5x+4y\right)^2=90xy\)

\(P^2=\frac{1}{9}\Leftrightarrow Q=\frac{1+P^2}{1-P^2}=\frac{1+\frac{1}{81}}{1-\frac{1}{81}}=\frac{82}{80}=\frac{41}{40}\)