K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
1 tháng 5 2017
a)cho A(x) =m*32 -2*3=0=>9m-6=0=>9m=6=>m=2/3
b)có B(x)=x2 +2*2*x+4+6
Áp dụng hằng đẳng thức a2 +2ab+b2=(a+b)2
có B(x)=(x+2)2 +6 >0
=>đpcm
P
Tim a de da thuc \(F\left(x\right)=ax^2+5x-2\) va da thuc \(G\left(x\right)=x+2\)co chung mot nghiem
1
25 tháng 4 2018
Nghiệm của G(x) là x=-2.
F(x) có chung nghiệm với G(x). Suy ra F(x) có nghiệm là -2
=> F(-2)=0 <=> 4a - 10 - 2 =0 => a=3
F(x) = x2 + mx + 2
F(x) nhận -2 làm nghiệm <=> F(-2) = 0
=> (-2)2 + m(-2) + 2 = 0
=> 4 - 2m + 2 = 0
=> 6 - 2m = 0
=> 2m = 6
=> m = 3
Vậy với m = 3 thì F(x) nhận -2 làm nghiệm
\(F\left(x\right)=x^2+mx+2\)
Để -2 là nghiệm của F(x)
\(\Leftrightarrow x^2+mx+2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(-2\right)^2+m\left(-2\right)+2=0\)
\(\Leftrightarrow4+m\left(-2\right)+2=0\)
\(\Leftrightarrow m\left(-2\right)+6=0\)
\(\Leftrightarrow m\left(-2\right)=-6\Leftrightarrow m=3\)
Với m = 3 thì F(x) = -2 là nghiệm của F(x)