Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a-b=1\Rightarrow\left(a-b\right)^2=1\Rightarrow a^2-2ab+b^2=1.\)
Thay a2 + b2 = 5 vào ta có:
\(5-2ab=1\Rightarrow2ab=4\Rightarrow ab=2\)(*)
Ta lại có: \(\left(a+b\right)^2=a^2+b^2+2ab=5+2\cdot2=9\)(**)
Vậy ab = 2; và (a + b)2 = 9.
a = 2
b = 3
rồi tính ra nhé
ai k mình mình k lại cho
\(\text{Ta có: }\hept{\begin{cases}a+b=5\\b+c=-7\end{cases}\Leftrightarrow a+b-b-c=12\Leftrightarrow a-c=12}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a+b=5\\b+c=-7\\a-c=12\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(a+b\right)^2=25\\\left(b+c\right)^2=49\\\left(a-c\right)^2=144\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow2.\left(a^2+b^2+c^2+ab+bc-ac\right)=25+49+144=218\)
\(\Leftrightarrow D=a^2+b^2+c^2+ab+bc-ac=109\)
\(\text{Vậy }D=109\)
\(\left(a+b\right)^2=5\)
\(a^2+2ab+b^2=5\)
\(a^2+b^2+2\cdot1=5\)
\(a^2+b^2+2=5\)
\(a^2+b^2=3\)
\(\left(a-b\right)^2\)
\(=a^2-2ab+b^2\)
\(=a^2+b^2-2ab\)
\(=3-2\cdot1\)
\(=3-2=1\)
( a + b )2 = 5
⇔ a2 + 2ab + b2 = 5
⇔ a2 - 2ab + b2 + 4ab = 5
⇔ ( a - b )2 + 4ab = 5
⇔ ( a - b )2 + 4.1 = 5 ( gt ab = 1 )
⇔ ( a - b )2 + 4 = 5
⇔ ( a - b )2 = 1