Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x+11}{12}+\frac{x+11}{13}+\frac{x+11}{14}=\frac{x+11}{15}+\frac{x+11}{16}\)
\(\Rightarrow\frac{x+11}{12}+\frac{x+11}{13}+\frac{x+11}{14}-\frac{x+11}{15}-\frac{x+11}{16}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+11\right)\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{13}+\frac{1}{14}-\frac{1}{15}-\frac{1}{16}\right)=0\)
Mà \(\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{13}+\frac{1}{14}-\frac{1}{15}-\frac{1}{16}\right)\ne0\)
\(\Rightarrow x+11=0\Rightarrow x=-11\)
\(1,\)
\(a,\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\)
\(\Rightarrow\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}=\dfrac{a+b}{c+d}\)
\(\dfrac{a}{c}=\dfrac{a+b}{c+d}\Rightarrow\dfrac{a+b}{a}=\dfrac{c+d}{c}\left(đpcm\right)\)
\(b,\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\)
\(\Rightarrow\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}=\dfrac{a-b}{c-d}\)
\(\dfrac{a}{c}=\dfrac{a-b}{c-d}\Rightarrow\dfrac{a-b}{a}=\dfrac{c-d}{c}\)
\(2,\dfrac{a}{b+c}=\dfrac{b}{a+c}=\dfrac{c}{a+b}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\dfrac{a}{b+c}=\dfrac{b}{c+a}=\dfrac{c}{a+b}=\dfrac{a+b+c}{b+c+c+a+a+b}=\dfrac{a+b+c}{2a+2b+2c}=\dfrac{a+b+c}{2.\left(a+b+c\right)}=\dfrac{1}{2}\)
\(3,\)
\(\dfrac{2a+13b}{3a-7b}=\dfrac{2c+13d}{3c-7d}\)
\(\Rightarrow\text{}\dfrac{2a+13b}{2c+13d}=\dfrac{3a-7b}{3c-7d}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\text{}\dfrac{2a+13b}{2c+13d}=\dfrac{3a-7b}{3c-7d}=\dfrac{2a+13b+3a-7b}{2c+13d+3c-7d}=\dfrac{5a+6b}{5c+6d}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5a}{5c}=\dfrac{6b}{6d}\)
\(\Rightarrow\dfrac{a}{c}=\dfrac{b}{d}\)
\(\Rightarrow\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\)
\(4,\) https://hoc24.vn/hoi-dap/question/157445.html
\(\dfrac{ab}{a+b}=\dfrac{bc}{b+c}=\dfrac{ca}{c+a}\)
=> \(\dfrac{abc}{ac+bc}=\dfrac{abc}{ab+ac}=\dfrac{abc}{bc+ab}\)
=> ac + bc = ab + ac = bc + ab (do abc \(\ne0\))
=> ac + bc - ab - ac = 0
=> bc - ab = 0
=> b(c - a) = 0
Mà b \(\ne0\) nên c - a = 0 => c = a
Tương tự ta có: a = b
Từ đó có: a = b = c
Thay vào M được:
\(M=\dfrac{a^2+a^2+a^2}{a^2+a^2+a^2}=1\)
Có \(a\left(b+1\right)< b\left(a+1\right)\Leftrightarrow ab+a< ab+b\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}< \frac{a+1}{b+1}\)
Áp dụng \(\frac{2^{2018}}{3^{2019}}< \frac{2^{2018}+1}{3^{2019}+1}\)
Ta có:
\(1-\frac{a}{b}=\frac{b-a}{b}\)
\(1-\frac{a+1}{b+1}=\frac{b+1-a-1}{b+1}=\frac{b-a}{b+1}\)
Vì b < b + 1 và a < b; a, b nguyên dương => b - a > 0 nên \(\frac{b-a}{b}>\frac{b-a}{b+1}\)
Do đó \(1-\frac{a}{b}>1-\frac{a+1}{b+1}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}< \frac{a+1}{b+1}\)
Áp dụng chứng minh tương tự nhé bạn
Vì a2, b2 là số chính phương nên a2, b2 chia 3 chỉ có thể dư 0 hoặc 1
Xétv3 trường hợp
+ nếu a2,b2 chia 3 cùng dư 0
+ nếu a2,b2 chia 3 cùng dư 1
+ nếu a2,b2 có 1 số chia 3 dư 0; 1 số chia 3 dư 1
Trong 3 trường hợp trên có 2 trường hợp không thỏa mãn, trường hợp còn lại thỏa mãn a,b chia hết cho 3
bài 2 bn nên cộng 3 cái lại
mà năm nay bn lên đại học r đúng k ???
Ta có:\(\frac{a}{b}=\frac{2,24}{3,36}\Rightarrow\frac{a}{2,24}=\frac{b}{3,36}\Rightarrow\frac{1}{100}\cdot\frac{a}{2,24}=\frac{1}{100}\cdot\frac{b}{3,36}\Rightarrow\frac{a}{224}=\frac{b}{336}\Rightarrow\frac{a}{2}=\frac{b}{3}\)
Đặt \(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=k\Rightarrow a=2k,b=3k\)
Mà \(a^2:b=2\)
Hay \(\left(2k\right)^2:3k=2\)
\(4k^2:3k=2\)
\(\frac{4}{3}k=2\)
\(k=2:\frac{4}{3}\)
\(k=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow a=\frac{3}{2}\cdot2=3,b=\frac{3}{2}\cdot3=\frac{9}{2}\)