để
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 2 2017

Ta có: x + y = 8

x + z = 10

y + z = 12

\(\Rightarrow x+y+x+z+y+z=8+10+12\)

\(\Rightarrow2x+2y+2z=30\)

\(\Rightarrow2\left(x+y+z\right)=30\)

\(\Rightarrow x+y+z=15\)

+) x + y = 8 \(\Rightarrow z=7\)

+) \(x+z=10\Rightarrow y=5\)

+) \(y+z=12\Rightarrow x=3\)

Vậy bộ số \(\left(x;y;z\right)\)\(\left(3;5;7\right)\)

6 tháng 1 2017

Cái này là vật lí mà bạn

7 tháng 1 2017

uk, mk chọn lộn

leuleu

3 tháng 1 2017

Theo đề ra , ta có : \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}=\frac{c}{5}\) ; Mà : \(a+2b+3c=44,2\)

\(\Rightarrow\frac{a}{3}=\frac{2b}{8}=\frac{3c}{15}\) . Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có :

\(\frac{a}{3}=\frac{2b}{8}=\frac{3c}{15}=\frac{a+2b+3c}{3+8+15}=\frac{44,2}{26}=1,7\)

\(\Rightarrow\frac{a}{3}=1,7\Rightarrow a=1,7.3=5,1\)

\(\Rightarrow\frac{2b}{8}=1,7\Rightarrow b=1,7.8\div2=6,8\)

\(\Rightarrow\frac{3c}{15}=1,7\Rightarrow c=1,7.15\div3=8,5\)

\(\Rightarrow a+b-c=5,1+6,8-8,5=3,4\)

Vậy : a + b - c = 3,4

3 tháng 1 2017

3,4

3 tháng 1 2017

Theo đề bài ta có:

\(\frac{a}{3}=\frac{b}{5}\) và 3a - b = 17,2

Áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau ta có:

\(\frac{a}{3}=\frac{b}{5}=\frac{3a}{9}=\frac{3a-b}{9-5}=\frac{17,2}{4}=\frac{43}{10}=4,3\)

=> \(\left[\begin{matrix}a=4,3.3\\b=4,3.5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[\begin{matrix}a=12,9\\b=21,5\end{matrix}\right.\)

=> a + b = 12,9 + 21,5 = 34,4

Vậy giá trị của a + b = 34,4

3 tháng 1 2017

Theo bài ra ta có: \(3a-b=17,2\)

\(\frac{a}{b}=\frac{3}{5}\Rightarrow\frac{a}{3}=\frac{b}{5}\Rightarrow\frac{3a}{9}=\frac{b}{5}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{3a}{9}=\frac{b}{5}=\frac{3a-b}{9-5}=\frac{17,2}{4}=4,3\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}\frac{3a}{9}=4,3\Rightarrow a=\frac{4,3\cdot9}{3}=12,9\\\frac{b}{5}=4,3\Rightarrow b=4,3\cdot5=21,5\end{matrix}\right.\)

Khi đó \(a+b=12,9+21,5=34,4\)

3 tháng 1 2017

Theo bài ra ta có: \(2a+b=-6\)

\(\frac{a}{b}=\frac{-2,4}{3,8}\Rightarrow\frac{a}{-2,4}=\frac{b}{3,8}\Rightarrow\frac{2a}{-4,8}=\frac{b}{3,8}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{2a}{-4,8}=\frac{b}{3,8}=\frac{2a+b}{\left(-4,8\right)+3,8}=\frac{-6}{-1}=6\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}\frac{2a}{-4,8}=6\Rightarrow a=\frac{6\cdot\left(-4,8\right)}{2}=-14,4\\\frac{b}{3,8}=6\Rightarrow b=6\cdot3,8=22,8\end{matrix}\right.\)

Khi đó \(a+b=-14,4+22,8=8,4\)

3 tháng 1 2017

8,4

2 tháng 1 2017

x = 40 , y = 0.

2 tháng 1 2017

=> \(\frac{5}{x}=\frac{1}{8}-\frac{y}{4}\)

=>\(\frac{5}{x}=\frac{1}{8}-\frac{2y}{8}\)

=>\(\frac{5}{x}=\frac{1-2y}{8}\)

=>5.8=(1-2y)x

=>40=(1-2y)x

Mà 2y là số chẵn nên 1-2y là số lẻ. => 1-2y\(\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

=>2y\(\in\left\{0;2;-4;6\right\}\)

=>y\(\in\left\{0;1;-2;3\right\}\)

Lại có x và y là hai số tự nhiên nên y chỉ có thể bằng 0;1 hoặc 3

Thay y = 0 vào ta đc x =40

Thay y=1 vào ta đc x =-40

Thay y=3 vào ta đc x =-8

3 tháng 1 2017

Áp dụng BĐT \(\left|a\right|+\left|b\right|\ge\left|a+b\right|\) ta có:

\(D=\left|2x+2,5\right|+\left|2x-3\right|\)

\(=\left|2x+2,5\right|+\left|3-2x\right|\)

\(\ge\left|2x+2,5+3-2x\right|=\frac{11}{2}\)

Dấu "=" xảy ra khi \(-1,25\le x\le1,5\)

Mà x nguyên suy ra \(x\in\left\{-1;0;1\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{-1;0;1\right\}\) thì D đạt giá trị nhỏ nhất

4 tháng 1 2017

Ta có: \(D=\left|2x+2,5\right|+\left|2x-3\right|=\left|2x+2,5\right|+\left|3-2x\right|\)

Áp dụng bđt \(\left|a\right|+\left|b\right|\ge\left|a+b\right|\) ta có:

\(A=\left|2x+2,5\right|+\left|3-2x\right|\ge\left|2x+2,5+3-2x\right|=5,5\)

Dấu " = " xảy ra khi \(2x+2,5\ge0;3-2x\ge0\)

\(\Rightarrow x\ge-1,25;x\le1,5\)

\(\Rightarrow-1,25\le x\le1,5\)

\(x\in Z\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-1;0;1\right\}\)

Vậy \(MIN_D=5,5\) khi \(x\in\left\{-1;0;1\right\}\)

15 tháng 2 2017

\(2xy+4y=6\)

\(\Leftrightarrow2y\left(x+2\right)=6\)

\(\Rightarrow2y;x+2\) là ước của 6

=> Ư(6) = \(\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)

Vì y âm => 2y âm hay 2y = { - 1; - 2; - 3; - 6 }

+ ) Với 2y = - 1 => y = \(-\frac{1}{2}\) (loại vì y là số nguyên)

+) Với 2y = - 2 => y = - 1 (TM)

+) Với 2y = - 3 => y = \(-\frac{3}{2}\) (loại vì y là số nguyên)

+) Với 2y = - 6 => y = - 3 (TM)

<=> y = { - 1; - 3 }

Vậy y = { - 1; - 3 }