Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
\(\frac{3}{7}\cdot\frac{9}{2}-\frac{1}{14}\cdot\frac{1}{13}\)=\(\frac{27}{14}-\frac{1}{14}\cdot\frac{1}{13}\)
= \(\frac{1}{14}\left(27-\frac{1}{3}\right)\)
= \(\frac{1}{14}\cdot\frac{350}{13}\)=\(\frac{25}{13}\)
bài 2:\(\frac{5}{9}\cdot\frac{7}{13}+\frac{5}{9}\cdot\frac{9}{13}\cdot\frac{3}{13}\)= \(\frac{5}{9}\cdot\frac{1}{13}\left(7+9\cdot\frac{3}{13}\right)\)
= \(\frac{5}{9}\cdot\frac{1}{13}\cdot\frac{94}{13}\)=\(\frac{470}{1521}\)
có j sai xin mn chỉ bảo!
Dãy số đó có số số hạnh là :( 8 - 1 ) :1 + 1 = 8 ( số )
Tông dãy số hạng đó là : ( 8 + 1 ) x 8 : 2 = 36
dãy số đó có số số hạng là : ( 11 - 3 ) : 1 + 1 = 9 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 11 + 3 ) x 9 : 2 = 63
Dãy số đó có số số hạng là : ( 15 -1 ) : 2 + 1 = 8 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 15 + 1 ) x 8 : 2 = 64
Dãy số đó có số hạng là : ( 16 - 2 ) : 2 + 1 = 8 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 16 + 2 ) x 8 : 2 = 72
Dãy số đó có ssố hạng là : ( 22 - 1 ) : 3 + 1 = 8 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 22 + 1 ) x 8 : 2 = 92
Dãy số đó có số số hạng là : ( 18 - 6 ) : 2 + 1 = 7 ( số )
Tổng của dãy số đó la : ( 18 + 6 ) x 7 : 2 = 84
Dãy số đó có số số hạnh là :
﴾ 8 ‐ 1 ﴿ :1 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng dãy số hạng đó là :
﴾ 8 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 36
dãy số đó có số số hạng là :
﴾ 11 ‐ 3 ﴿ : 1 + 1 = 9 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 11 + 3 ﴿ x 9 : 2 = 63
Dãy số đó có số số hạng là :
﴾ 15 ‐1 ﴿ : 2 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 15 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 64
Dãy số đó có số hạng là :
﴾ 16 ‐ 2 ﴿ : 2 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 16 + 2 ﴿ x 8 : 2 = 72
Dãy số đó có ssố hạng là :
﴾ 22 ‐ 1 ﴿ : 3 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 22 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 92
Dãy số đó có số số hạng là :
﴾ 18 ‐ 6 ﴿ : 2 + 1 = 7 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó la :
﴾ 18 + 6 ﴿ x 7 : 2 = 84
Đáp số : .....
dài quá làm hộ câu 1-5 thoy
1) x=21-13
x=8
2)x=-55+41
x=-14
3)x=-21+15
x=-6
4)x=3-3
x=0
5) x= -98-37
x=-135
15 ) 57 - ( x - 46 ) = - 13
57 - x + 46 = -13
103 - x = -13
x = 103 + 13
x = 116
16 ) -x - 23 = -38 - 42
- ( x + 23 )=- ( 38 + 42)
x + 23 = 38 + 42
x = 38 + 42 -23
x = 57
17 ) x - ( - 7 ) = -4 – 14
X + 7 = -18
X = -18-7
X = -25
18 ) 18 - x = -8 - ( - 15 )
18 – x = 7
X = 18 – 7
X = 11
19 ) 45 - ( x + 17 ) = - 26
45 – x - 17 = -26
28 – x = -26
X = 28 + 26
X = 54
20 ) 3. ( x + 5 ) - x - 11 = 24
3x +15 –x – 11 = 24
2x + 4 =24
2x = 24 – 4
2x = 20
X = 20 : 2
X = 10
21 ) 14 - ( x - 7 ) = - 8 - ( - 9 )
14 – x + 7 = 1
21 – x = 1
X = 21 – 1
X = 20
22 ) 15 - ( x - 2 ) = - 7 + 8
15 – x + 2 = 1
17 – x = 1
X = 17 – 1
X = 16
6) x + ( - 71 ) = ( - 55 ) + 85
X – 71 = 30
X = 30 + 71
X = 101
7 ) x - ( - 45 ) = - 63 + 27
X +45 = -16
X = -16 -45
X = - 61
Thực hiện phép tính
-a) -5/7.7/10-3/11:6/5
b) 5/14.1/3.-4/15:5/7
c) 2 13/15.11/15-13/15+2 13/15 . 4/15
a) -5/7.7/10 - 3/11 : 6/5
= -1/2 - 5/22
= -8/11
b) 5/14.1/3.-4/15:5/7
= -2/63:5/7 = -2/45
c) 2 13/15.11/15 - 13/15 + 2 13/15.4/15
= 2 13/15.(11/15 + 4/15) - 13/15
= 2 13/15.1 - 13/15
= 2 13/15 - 13/15
= 2
=-3/7.(4/13+9/13)+3/7
=-3/7.13/13+3/7
=-3/7.1+3/7
=-3/7+3/7
=0
-5/7.3/26-5/14.23/13-2/7
= -5/7.3/26-5/7.1/2.23/13-2/7
= -5/7.3/26-5/7.23/26-2/7
= -5/7(3/23+23/26)-2/7
= -5/7-2/7
= -1
Bạn phải làm ra bởi vì có dấu gạch ở giữa nữa nghen bạn làm vậy ai mà hiểu