Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Đặt \(f\left(x\right)=x^2+ax+b\)
Có \(f\left(x\right):\left(x+1\right)\) dư 7
\(\Rightarrow f\left(-1\right)=7\)
\(\Rightarrow1-a+b=7\)
\(\Rightarrow b-a=6\) (1)
Có \(f\left(x\right):\left(x-3\right)\) dư \(-5\)
\(\Rightarrow f\left(3\right)=-5\)
\(\Rightarrow9+3a+b=-5\)
\(\Rightarrow3a+b=-14\) (2)
Từ (1) và (2) ta có hpt
\(\left\{{}\begin{matrix}b-a=6\\3a+b=-14\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}4a=-20\\b-a=6\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-5\\b=1\end{matrix}\right.\)
Vậy....
P/s : không chắc lém :))

Ta có:
\(x^3+ax+b=\left(x+1\right)\cdot P\left(x\right)+7\)
\(x^3+ax+b=\left(x-3\right)\cdot Q\left(x\right)+5\)
Theo Bezut ta có:
Với \(x=-1\Rightarrow b-a-1=7\)
Với \(x=3\Rightarrow3a+b+27=5\)
\(\Rightarrow4a+28=-2\Rightarrow4a=26\Rightarrow a=\frac{13}{2}\Rightarrow b=\frac{29}{2}\)

Đề bài đúng khi ta gộp hai giả thiết lại với nhau (chứ không phải tách ra như trên)
Đặt \(f\left(x\right)=x^3+ax+b\) thì ta có : \(\begin{cases}f\left(x\right)=\left(x+1\right).Q\left(x\right)+7\\f\left(x\right)=\left(x+3\right).Q'\left(x\right)+5\end{cases}\) với Q(x) và Q'(x) là các đa thức thương.
Khi đó ta có : \(\begin{cases}f\left(-1\right)=7\\f\left(-3\right)=5\end{cases}\)
Ta có hệ : \(\begin{cases}-1-a+b=7\\-27-3a+b=5\end{cases}\) \(\Leftrightarrow\begin{cases}a=-12\\b=-4\end{cases}\)
Vậy .....................................................

Gọi thương của phép chia \(x^3+ax+b\) cho \(x+1\)là \(A\left(x\right)\); cho \(x-2\)là \(B\left(x\right)\)
Ta có: \(f\left(x\right)=x^3+ax+b=\left(x+1\right).A\left(x\right)+7\)
\(f\left(x\right)=x^3+ax+b=\left(x-2\right).B\left(x\right)+4\)
Theo định lý Bơ-du ta có:
\(f\left(-1\right)=-1-a+b=7\)
\(f\left(2\right)=8+2a+b=4\)
suy ra: \(a=-4;\) \(b=4\)
Vậy...

Èo,phân tích ra tưởng cái hệ 3 ẩn r định bỏ cuộc và cái kết:(
Ta có:
\(f\left(x\right)=\left(x-2\right)\cdot Q\left(x\right)+5\)
\(f\left(x\right)=\left(x+1\right)\cdot K\left(x\right)-4\)
Theo định lý Huy ĐZ ta có:
\(f\left(2\right)=5\Rightarrow8+4a+2b+c=5\left(1\right)\)
\(\Rightarrow f\left(-1\right)=-4\Rightarrow-1+a-b+c=-4\left(2\right)\)
Lấy \(\left(1\right)-\left(2\right)\) ta được:
\(9+3a+3b=9\Leftrightarrow a+b=0\)
Khi đó:
\(\left(a^3+b^3\right)\left(b^5+c^5\right)\left(c^7+d^7\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\left(b^5+c^5\right)\left(c^7+a^7\right)\)
\(=0\) ( theo Huy ĐZ thì \(a+b=0\) )
Ap dung dinh ly Bozout ta co
\(f\left(2\right)=2^3+a.2^2+b.2+c=5\)
<=> \(4a+2b+c=-3\) (1)
tuong tu \(f\left(-1\right)=\left(-1\right)^3+a-b+c=-4\)
<=> \(a-b+c=-3\) (2)
tu (1) va (2) => \(4a+2b=a-b=-3\)
=> a=b+-3
=> \(4\left(b-3\right)+2b=-3\Rightarrow b=\frac{3}{2}\)
=> \(a=-\frac{3}{2}\)
=> \(\left(a^3+b^3\right)=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)=\left(\frac{3}{2}-\frac{3}{2}\right)\left(a^2-ab+b^2\right)=0\)
=> gia tri bieu thuc =0

a) Đặt \(A\left(x\right)=x^4-9x^3+ax^2+x+b\)
Vì \(A\left(x\right)\) chia hết cho \(x^2-x-2\) nên :
\(A\left(x\right)=\left(x^2-x-2\right).Q\left(x\right)\)
\(\Leftrightarrow A\left(x\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)Q\left(x\right)\) (*)
Lần lượt thay \(x=2,x=-1\) vào (*) ta có :
\(\hept{\begin{cases}2^4-9.2^3+a.2^2+2+b=0\\\left(-1\right)^4-9.\left(-1\right)^3+\left(-1\right)^2.a+\left(-1\right)+b=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}4a+b=54\\a+b=-9\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}a=21\\b=-30\end{cases}}\)
b) Đặt \(B\left(x\right)=x^3+ax+b\)
Vì \(B\left(x\right):\left(x+1\right)\) dư 7 nên : \(B\left(x\right)=\left(x+1\right).H\left(x\right)+7\)
Thay \(x=-1\) vào thì ta có : \(\left(-1\right)^3+a.\left(-1\right)+b=7\Leftrightarrow b-a=8\) (1)
Vì \(B\left(x\right):\left(x-3\right)\) dư -5 nên : \(B\left(x\right)=\left(x-3\right).G\left(x\right)-5\)
Thay \(x=3\) vào thì ta có : \(3^3+3a+b=-5\Leftrightarrow3a+b=-32\) (2)
Từ (1) và (2) suy ra \(\hept{\begin{cases}a=-10\\b=-2\end{cases}}\)
c) Đặt \(C\left(x\right)=ax^3+bx^2+c\)
Vì \(C\left(x\right)⋮x+2\Rightarrow C\left(x\right)=\left(x+2\right).Y\left(x\right)\)
Với \(x=-2\) thì \(\left(-2\right)^3.a+\left(-2\right)^2.b+c=0\)
\(\Leftrightarrow-8a+4b+c=0\) (3)
Lại có : \(C\left(x\right):\left(x^2-1\right)\) thì dư \(x+5\) nên :
\(C\left(x\right)=\left(x^2-1\right).K\left(x\right)+\left(x+5\right)=\left(x-1\right)\left(x+1\right).K\left(x\right)+x+5\)
Với \(x=1\) thì ta có : \(a+b+c=1+5=6\) (4)
Với \(x=-1\) thì ta có : \(-a+b+c=-1+5=4\) (5)
Từ (3) ; (4) và (5) suy ra : \(\hept{\begin{cases}-8a+4b+c=0\\a+b+c=6\\-a+b+c=4\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=1\\b=1\\c=4\end{cases}}}\)