Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2:
a) \(x^2+y^2-9-2xy\)
\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)-3^2\)
\(=\left(x-y\right)^2-3^2\)
\(=\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\)
b) \(4x^2-5x-9\)
\(=4x^2+4x-9x-9\)
\(=4x\left(x+1\right)-9\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(4x-9\right)\)
\(\left(2x-3\right)^2-\left(4x-1\right)\left(x+2\right)=4x^2-12x+9-4x^2-7x+2=-19x+11\)
\(\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)-\left(3x-1\right)^2=9x^2-4-9x^2+6x-1=6x-5\)
\(x^2+y^2-9-2xy=\left(x-y\right)^2-9=\left(x-y-3\right)\left(x-y+3\right)\)
\(4x^2-5x-9=\left(4x-9\right)\left(x+1\right)\)
\(\left(x-3\right)^2-\left(x-1\right)\left(x-2\right)=5\Leftrightarrow x^2-6x+9-x^2+3x-2=5\)
\(\Leftrightarrow-3x=-2\Leftrightarrow x=x=\frac{2}{3}\)
\(3x^2+5x-8=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x+8\right)=0\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-\frac{8}{3}\end{cases}}\)
a) \(\frac{4x+3}{x^2-5}=\frac{\left(4x+3\right).3x}{\left(x^2-5\right).3x}=\frac{12x^2+9x}{3x\left(x^2-5\right)}\)
b) \(\frac{8x^2-8x+2}{\left(4x-2\right)\left(15x-1\right)}=\frac{2\left(4x^2-4x+1\right)}{2\left(2x-1\right)\left(15x-1\right)}=\frac{\left(2x-1\right)^2}{\left(2x-1\right)\left(15x-1\right)}=\frac{2x-1}{15x-1}\)
\(.\)M= bn ghi lại đề nha ^.^
\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+3ab\left[\left(a^2+2ab+b^2\right)-2ab\right]+6a^2b^2\left(a+b\right)\)
\(=1^3-3ab.1+3ab\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]+6a^2b^2.1\)
\(=1-3ab+3ab\left(1-2ab\right)+6a^2b^2\)
\(M=1-3ab+3ab-6a^2b^2+6a^2b^2\)\(=1\)
k cho mình nha bn thanks nhìu <3 <3 (^3^)
2. \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)-24\)
\(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)-24\)(1)
Đặt \(x^2+5x+4=t\)
(1) = \(t.\left(t+2\right)-24\)
\(=t^2+2t+1-25\)
\(=\left(t+1\right)^2-25\)
\(=\left(t+1-5\right)\left(t+1+5\right)\)
\(=\left(t-4\right)\left(t+6\right)\)(2)
Thay \(t=x^2+5x+4\)vào (2) ta có:
(2) = \(\left(x^2+5x+4-4\right)\left(x^2+5x+4+6\right)\)
\(=\left(x^2+5x\right)\left(x^2+5x+10\right)\)\(=x\left(x+5\right)\left(x^2+5x+10\right)\)
k mình nha bn <3 thanks
a) (a2 - 1)3- ( a4 + a2+1)(a2-1)
= (a2 - 1)3 - (a2 - 1)3 =0
b) (a4 - 3a2+ 9)(a2+3) - (3+a2)3
= (3+a2)3 - (3+a2)3
=0
năm nay mới lên lớp 8 nên chưa hỉu lắm!!
7657567868976987097907808796979
1/ (x-1)3 - (x+1)3 + 6(x+1) (x-1)
kết hợp 2 bài nhân đơn thức vs đa thức và nhân đa thức vs đa thức vô làm!!
54745764747858857674747568879940457
ta có \(a^2\left(a+1\right)^2+\left(a+1\right)^2+a^2=a^2\left(a^2+2a+1\right)+a^2+2a+1+a^2\)
\(=a^4+2a^3+a^2+a^2+2a+1+a^2\) \(=a^4+a^2+1+2a^3+2a^2+2a=\left(a^2+a+1\right)^2\)