Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\left(6x+1\right)\left(x+2\right)-2x\left(3x-5\right)\)
\(=6x^2+12x+x+2-6x^2+10x\)
\(=23x+2\)
a) (6x + 1)(x + 2) - 2x(3x - 5)
= 6x2 + 12x + x + 2 - 6x2 + 10x
= (6x2 - 6x2) + (12x + x + 10x) + 2
= 23x + 2
b) (2x - 1)2 - (2x - 3)(2x + 3)
= 4x2 - 4x + 1 - 4x2 + 9
= (4x2 - 4x2) - 4x + (1 + 9)
= -4x + 10
c) (2x - 3)3 - (3x + 1)(5 - 4x) - 16x2
= 8x3 - 36x2 + 54x - 15x + 12x2 - 5 + 4x - 16x2
= 8x3 - (36x2 - 12x2 + 16x2) + (54x - 15x + 4x) - 5
= 8x3 - 40x2 + 43x - 5
d) (3x + 2) - (x - 5) - x(3x - 13)
= 3x + 2 - x + 5 - 3x2 + 13x
= (3x - x + 13x) + (2 + 5) - 3x2
= 15x + 7 - 3x2
Bài 1:
a: \(A=3\left(x^2-2x+1\right)-\left(x^2+2x+1\right)+2\left(x^2-9\right)-\left(4x^2+12x+9\right)-5+20x\)
\(=3x^2-6x+3-x^2-2x-1+2x^2-18-\left(4x^2+12x+9\right)-5+20x\)
\(=4x^2-8x-16-5+20x-4x^2-12x-9\)
\(=-30\)
b: \(B=5x\left(x^2-49\right)-x\left(4x^2-4x+1\right)-\left(x^3+4x^2-246x\right)-175\)
\(=5x^3-245x-4x^3+4x^2-x-x^3-4x^2+246x-175\)
\(=-175\)
d: \(D=25x^2-20x+4-36x^2-12x-1+11\left(x^2-4\right)-48+32x\)
\(=-11x^2-32x+3-48+32x+11x^2-44\)
=-89
a) \(\left(4x-1\right)^2-\left(3x+2\right)\left(3x-2\right)=\left(7x-1\right)\left(x+2\right)+\left(2x+1\right)^2-\left(4x^2+7\right)\)(1)
\(\Leftrightarrow\left(16x^2-8x+1\right)-\left(9x^2-4\right)=\left(7x^2+14x-x-2\right)+\left(4x^2+4x+1\right)-\left(4x^2+7\right)\)
\(\Leftrightarrow16x^2-8x+1-9x^2+4=7x^2+13x-2+4x^2+4x+1-4x^2-7\)
\(\Leftrightarrow7x^2-8x+5=7x^2+17x-8\)
\(\Leftrightarrow7x^2-8x-7x^2-17x=-8-5\)
\(\Leftrightarrow-25x=-13\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{25}\)
Vậy tập nghiệm phương trình (1) là \(S=\left\{\dfrac{13}{25}\right\}\)
a. gọi phần đầu đấy là A nhá, để đỡ cần viết lại
A=...............
= (3x+5)2 + ( 3x-5)2 - 9x2 -4
= (9x2 +30x + 25 ) + ( 9x2 -30x+ 25 ) - 9x2 -4
= 9x2 +30x + 25 + 9x2 -30x+25-9x2 -4
= 9x2 + 46
sai thì thôi nhé. bạn nên kiểm tra lại
d. (2x-1)*(4x2 + 2x +1 ) - 8x*( x2 +1) - 5
= 8x3 -1 - 8x3 -8x-5
= -8x-6
= -2(4x+3)
sai nhé. bạn nên kiểm tra lại
Mình giải từ cuối lên , mình giải dần -)
n, <=> x(2x-1)-3(2x-1)=0
<=> (x-3)(2x-1)=0
<=> x= 3 hoặc x= 1/2
m, <=> (x+2)(x2-3x+5)-x2(x+2)=0
<=> (x+2)(x2-3x+5-x2)=0
<=> (x+2)(5-3x)=0
=> x= -2 hoặc5/3
A) -2x(3x+2)(3x-2)+5(x+2)2 - (x-1)(2x+1)(2x+1)
= -2x(9x2-4)+5(x2+4x+4) - (x-1)(4x2-1)
= -18x3+8x+5x2+20x+20-(4x3-x-4x2+1)
= -18x3+5x2+28x+20-4x3+x+4x2+1
= -22x3+9x2+29x+21
B) (7x-8)(7x+8)-10(2x+3)2+5x(3x-2)2-4x(x-5)2
= 49x2 - 64 -10(4x2+ 12x + 3) + 5x(9x2 - 12x +4) - 4x(x2 - 10x +25)
= 49x2 - 64 -40x2 - 120x - 30 + 45x3 - 60x2 - 20x - 4x3 + 40x2 -100x
= 41x3 -11x2 -240x -94
C) \(\left(x^2-3\right)\left(x^2+3\right)-5x^2\left(x+1\right)^2-\left(x^2-3x\right)\left(x^2-2x\right)+4x\left(x+2\right)^2\)
\(\left(x^4-9\right)-5x^2\left(x^2+2x+1\right)-\left(x^4-2x^3-3x^3+6x^2\right)+4x\left(x^2+4x+4\right)\)
\(x^4-9-5x^4-10x^3-5x^2-x^4+5x^3-6x^2+4x^3+16x^2+16x\)
\(-5x^4-x^3+5x^2+20x-9\)
D) \(-6x^2\left(x+5\right)^2-\left(x-3\right)^2+\left(x^2-2\right)\left(2x^2+1\right)-4x^2\left(3x-4\right)^2\)
\(-6x^2\left(x^2+10x+25\right)-\left(x^2-6x+9\right)+2x^4-3x^2-2-4x^2\left(9x^2-24x+16\right)\)
\(-6x^4-60x^3+150x^2-x^2+6x-9+2x^4-3x^2-2-36x^4+96x^3-64x^2\)
\(-40x^4+36x^3+82x^2+6x-11\)