Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các bạn không cần trả lời câu hỏi trên của mik vì mik đã hiểu rồi nha . Cho nên đừng trả lời ! OK
A,
\(\left(7\dfrac{4}{9}+3\dfrac{7}{11}\right)-3\dfrac{4}{9}=7\dfrac{4}{9}+3\dfrac{7}{11}-3\dfrac{4}{9}\)
\(=7\dfrac{4}{9}-3\dfrac{4}{9}+3\dfrac{7}{11}=4+3\dfrac{7}{11}=7\dfrac{7}{11}\)
B,
\(5\dfrac{2}{7}.\dfrac{8}{11}+5\dfrac{2}{7}.\dfrac{5}{11}-5\dfrac{2}{7}.\dfrac{2}{11}=5\dfrac{2}{7}.\left(\dfrac{8}{11}+\dfrac{5}{11}-\dfrac{2}{11}\right)\)
\(=5\dfrac{2}{7}.1=5\dfrac{2}{7}\)
a, \(4\dfrac{5}{37}\)-\(3\dfrac{4}{5}\)+ \(8\dfrac{15}{29}\)- \(3\dfrac{5}{37}\)+ \(6\dfrac{14}{29}\)
=(\(4\dfrac{5}{37}\)-\(3\dfrac{5}{37}\))+(\(8\dfrac{15}{29}\)+\(6\dfrac{14}{29}\))-\(3\dfrac{4}{5}\)
=(4-3)+(\(\dfrac{5}{37}\)-\(\dfrac{5}{37}\))+(8+6)+(\(\dfrac{15}{29}\)+\(\dfrac{14}{29}\))-3\(\dfrac{4}{5}\)
=1+ 15-\(3\dfrac{4}{5}\)=13-\(\dfrac{4}{5}\)=\(\dfrac{61}{5}\)
b, 60\(\dfrac{7}{13}\)+ 50\(\dfrac{8}{13}\)-11\(\dfrac{2}{13}\)
=(60+50-11)+(\(\dfrac{7}{13}\)+ \(\dfrac{8}{13}\)-\(\dfrac{2}{13}\))
=99+1=100
c, đáp án bằng \(\dfrac{-2}{3}\). bạn tự tính nha
\(A=15.\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{2}{3}\right)+1\\ A=15.\left(\dfrac{9}{15}-\dfrac{10}{15}\right)+1\\ A=15.\dfrac{-1}{15}+1\\ A=-1+1\\ A=0\)
\(C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{7}.\dfrac{9}{11}+1\dfrac{5}{7}\\ C=\dfrac{-5}{7}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{9}.\dfrac{9}{11}+\dfrac{12}{7}\\ C=\dfrac{-5}{7}.\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}\right)+\dfrac{12}{7}\\ C=\dfrac{-5}{7}.1+\dfrac{12}{7}\\ C=\dfrac{-5}{7}+\dfrac{12}{7}\\ C=1\)
a, \(\left(\dfrac{3}{8}+\dfrac{-3}{4}+\dfrac{7}{12}\right)\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{-3}{8}+\dfrac{7}{12}\right)\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{5}{24}.\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{25}{144}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{97}{144}\)
b, \(1\dfrac{13}{15}.0,75-\left(\dfrac{11}{20}+25\%\right):\dfrac{7}{5}\)
\(=\dfrac{28}{15}.0,75-\dfrac{4}{5}:\dfrac{7}{5}\)
\(=\dfrac{7}{5}-\dfrac{4}{7}\)
\(=\dfrac{29}{35}\)
A = \(\dfrac{1}{4}.\dfrac{7}{3}.12\)
= \(\dfrac{1.7.12}{4.3}\)
= \(7\)
@Nguyễn Thành Đăng
B = \(\dfrac{3}{8}.56.\dfrac{25}{7}.\left(-4\right)\)
= \(-\dfrac{3.56.25.4}{8.7}\)
= -3.100
= -300
@Nguyễn Thành Đăng
\(\dfrac{-2}{5}+25\%=\dfrac{-2}{5}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{-3}{20}\)
\(\dfrac{-2}{3}.\dfrac{8}{11}+\dfrac{-2}{3}.\dfrac{3}{11}=\dfrac{-2}{3}\left(\dfrac{8}{11}+\dfrac{3}{11}\right)=\dfrac{-2}{3}.1=\dfrac{-2}{3}\)
\(\dfrac{-3}{4}.\dfrac{7}{8}+1\dfrac{1}{2}+\dfrac{-3}{4}:\dfrac{8}{9}=\dfrac{-3}{4}.\dfrac{7}{8}+\dfrac{-3}{4}.\dfrac{9}{8}+\dfrac{3}{2}=\dfrac{-3}{4}.2+\dfrac{3}{2}=\dfrac{-3}{2}+\dfrac{3}{2}=0\)
a) \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{8}-\dfrac{7}{12}\)
\(=\dfrac{17}{24}-\dfrac{7}{12}\)
\(=\dfrac{1}{8}\)
b) \(\dfrac{-3}{14}+\dfrac{5}{8}-\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{23}{56}-\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-5}{56}\)
c) \(\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{3}-\dfrac{11}{18}\)
\(=\dfrac{-5}{12}-\dfrac{11}{18}\)
\(=\dfrac{-37}{36}\)
d) \(\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{12}-\dfrac{1}{13}-\dfrac{7}{8}\)
\(=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{13}-\dfrac{7}{8}\)
\(=\dfrac{23}{39}-\dfrac{7}{8}\)
\(=\dfrac{-89}{312}\)
@@
là sao bạn