Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=\left(2^{78}+2^{78}.2+2^{78}.4\right):\left(2^{75}.4+2^{75}.2+2^{75}\right)\)
\(=\left[2^{78}.\left(1+2+4\right)\right]:\left[2^{75}\left(1+2+4\right)\right]\)
\(=\frac{2^{78}.\left(1+2+4\right)}{2^{75}.\left(1+2+4\right)}\)
\(=2^3=8\)
\(\frac{2^{76}-2^{74}}{2^{78}-2^{76}}=\frac{2^{74}\left(2^2-1\right)}{2^{76}\left(2^2-1\right)}=\frac{2^{74}}{2^{76}}=\frac{1}{2^2}=\frac{1}{4}.\)
học tốt ~~~
1; 73.52.54.76:(55.78)
= (73.76).(52.54) : (55.78)
= 79.56: (55.78)
= (79:78).(56:55)
= 7.5
= 35
2; 33.a7.3.a2:(34.a6)
= (33.3).(a7.a2): (34.a6)
= 34.a9: (34.a6)
= (34:34).(a9:a6)
= a3
giúp mk đi mk vội lắm mai mk kiểm tra rồi các bạn ơi
a: \(3C=3+3^2+...+3^{n+1}\)
=>\(2C=3^{n+1}-1\)
hay \(C=\dfrac{3^{n+1}-1}{2}\)
b: \(m\cdot S=m+m^2+m^3+...+m^{n+1}\)
=>\(S\left(m-1\right)=m^{n+1}-1\)
hay \(S=\dfrac{m^{n+1}-1}{m-1}\)
Ko ghi đề
\(2A=2+2^2+...+2^{101}\\ 2A-A=2^{101}-1\\ =>A=2^{101}-1\)
Mấy cái khác cg lm như v (b thì 3b)
Nhớ đúng mk nhá
\(A=2^1+2^2+...+2^{76}+2^{77}\)
=>\(2A=2^2+2^3+...+2^{77}+2^{78}\)
=>\(2A-A=2^2+2^3+...+2^{77}+2^{78}-2^1-2^2-...-2^{76}-2^{77}\)
=>\(A=2^{78}-2\)
nhân 2 lên rồi trừ đi
a=2^78-2