K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{2;-2\right\}\)

Ta có: \(A=\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{x^3-4x}{x^2+4}\cdot\left(\dfrac{1}{x^2+4x+4}+\dfrac{1}{4-x^2}\right)\)

\(=\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{x\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{x^2+4}\cdot\dfrac{x-2-x-2}{\left(x+2\right)^2\left(x-2\right)}\)

\(=\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{-4x}{\left(x+2\right)\left(x^2+4\right)}\)

\(=\dfrac{x^2+4+4x}{\left(x+2\right)\left(x^2+4\right)}\)

\(=\dfrac{x+2}{x^2+4}\)

b) Để A>0 thì x+2>0

hay x>-2 và \(x\ne2\)

Để A<0 thì x+2<0

hay x<-2

Để A=0 thì x+2=0

hay x=-2(loại)

29 tháng 11 2016

a, (2x-3)^2=(x+5)^2

2x-3=x+5

2x-3-x-5=0

x-8=0

x=8

b, x^2(x-1)-4x^2+8x-4=0

x^2(x-1)-(4x^2-8x+4)=0

x^2(x-1)-4(x^2-2x+1)=0

x^2(x-1)-4(x-1)^2=0

(x-1)(x^2-4)(x-1)=0

(x-1)(x-2)(x+2)(x-1)=0

=>x-1=0=>x=1

=>x-2=0=>x=2

=>x+2=0=>x=-2

=>x-1=0=>x=1

Vậy : x=1 ;x=2 và x=-2

c, (x-4)^2-36=0

(x-4)^2-6^2=0

(x-4-6)(x-4+6)=0

(x-10)(x+2)=0

=>x-10=0=>x=10

=>x+2=0=>x=-2

Vậy : x=10 và x=-2

k đúng cho mình nhé bạn !

6 tháng 8 2020

1. -4x( x + 3 )( x - 4 ) - 3x( x2 - x + 1 )

= -4x( x2 - x - 12 ) - 3x( x2 - x + 1 )

= -4x3 + 4x2 + 48x - 3x3 + 3x2 - 3x

= -7x3 + 7x2 + 45x

2. a) 4x( x - 5 ) - ( x - 1 )( 4x - 3 ) = 5

<=> 4x2 - 20x - ( 4x2 - 7x + 3 ) = 5

<=> 4x2 - 20x - 4x2 + 7x - 3 = 5

<=> -13x - 3 = 5

<=> -13x = 8

<=> x = -8/13

b) 6( x - 3 )( x - 4 ) - 6x( x - 2 ) = 4

<=> 6( x2 - 7x + 12 ) - 6x2 + 12x = 4

<=> 6x2 - 42x + 72 - 6x2 + 12x = 4

<=> -30x + 72 = 4

<=> -30x = -68

<=> x = 34/15

6 tháng 8 2020

Bài 1 : 

\(-4x\left(x+3\right)\left(x-4\right)-3x\left(x^2-x+1\right)\)

\(=-7x^3+7x^2+45x\)

Bài 2 : 

a, \(4x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(4x-3\right)=5\)

\(\Leftrightarrow4x^2-20x-\left[4x^2-7x+3\right]=5\)

\(\Leftrightarrow4x^2-20x-4x^2+7x-3=5\)

\(\Leftrightarrow-13x-8=0\Leftrightarrow x=-\frac{8}{13}\)

b, \(6\left(x-3\right)\left(x-4\right)-6x\left(x-2\right)=4\)

\(\Leftrightarrow6x^2-42x+72-6x^2+12x=4\)

\(\Leftrightarrow-30x+68=0\Leftrightarrow x=\frac{34}{15}\)

6 tháng 4 2021

Bài 1 : 

a, \(A=\frac{2x^2-4x+8}{x^3+8}=\frac{2\left(x^2-2x+4\right)}{\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)}=\frac{2}{x+2}\)

b, Ta có : \(\left|x\right|=2\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

TH1 : Thay x = 2 vào biểu thức trên ta được : 

\(\frac{2}{2+2}=\frac{2}{4}=\frac{1}{2}\)

TH2 : Thay x = -2 vào biểu thức trên ta được : 

\(\frac{2}{-2+2}=\frac{2}{0}\)vô lí 

c, ta có A = 2 hay \(\frac{2}{x+2}=2\)ĐK : \(x\ne-2\)

\(\Rightarrow2x+4=2\Leftrightarrow2x=-2\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy với x = -1 thì A = 2 

d, Ta có A < 0 hay \(\frac{2}{x+2}< 0\)

\(\Rightarrow x+2< 0\)do 2 > 0 

\(\Leftrightarrow x< -2\)

Vậy với A < 0 thì x < -2 

e, Để A nhận giá trị nguyên khi \(x+2\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)

x + 21-12-2
x-1-30-4
6 tháng 4 2021

2.

ĐKXĐ : \(x\ne\pm2\)

a. \(B=\frac{x^2-4x+4}{x^2-4}=\frac{\left(x-2\right)^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{x-2}{x+2}\)

b. | x - 1 | = 2 <=>\(\hept{\begin{cases}x-1=2\\x-1=-2\end{cases}}\)<=>\(\hept{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)

Với x = 3 thì \(B=\frac{3-2}{3+2}=\frac{1}{5}\)

Với x = - 1 thì \(B=\frac{-1-2}{-1+2}=-3\)

Vậy với | x - 1 | = 2 thì B đạt được 2 giá trị là B = 1/5 hoặc B = - 3

c. \(B=\frac{x-2}{x+2}=-1\)<=>\(-\left(x-2\right)=x+2\)

<=> \(-x+2=x+2\)<=>\(-x=x\)<=>\(x=0\)

d. \(B=\frac{x-2}{x+2}< 1\)<=>\(x-2< x+2\)luôn đúng \(\forall\)x\(\ne\pm2\)

e. \(B=\frac{x-2}{x+2}=\frac{x+2-4}{x+2}=1-\frac{4}{x+2}\)

Để B nguyên thì 4/x+2 nguyên => x + 2\(\in\){ - 4 ; - 2 ; - 1 ; 1 ; 2 ; 4 }

=> x \(\in\){ - 6 ; - 4 ; - 3 ; - 1 ; 0 ; 2 }

26 tháng 2 2019

a,\(A=\left(\frac{2x-x^2}{2\left(x^2+4\right)}-\frac{2x^2}{\left(x^2+4\right)\left(x-2\right)}\right)\left(\frac{2x+x^2\left(1-x\right)}{x^3}\right)\left(ĐKXĐ:x\ne2;x\ne0\right)\)

\(A=\frac{\left(2x-x^2\right)\left(x-2\right)-4x^2}{2\left(x^2+4\right)\left(x-2\right)}.\frac{-x^3+x^2+2x}{x^3}\)

\(=\frac{-x^3-4x}{2\left(x^2+4\right)\left(x-2\right)}.\frac{x^2-x-2}{-x^2}\)

\(=\frac{-x\left(x^2+4\right)}{2\left(x^2+4\right)\left(x-2\right)}.\frac{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}{-x^2}=\frac{x+1}{2x}\)

b, \(A=x\Leftrightarrow\frac{x+1}{2x}=x\Rightarrow2x^2=x+1\Leftrightarrow2x^2-x-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=1\end{cases}}\)(thỏa mãn điều kiện)

c, \(A\in Z\Leftrightarrow\frac{x+1}{2x}\in Z\Leftrightarrow x+1⋮\left(2x\right)\)

\(\Leftrightarrow2x+2⋮2x\Leftrightarrow2⋮2x\Leftrightarrow1⋮x\Leftrightarrow x=\pm1\) (thỏa mãn ĐKXĐ)

23 tháng 8 2018

a)\(x^3y+3x^2y\)

b)\(-24x^2+4xy\)

23 tháng 8 2018
Mấy bn nhớ ghi chi tiết nha (đừng rút gọn) thông cảm tại thầy mik khó quá😍😍😍