Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Để \(6⋮\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow x-1\inƯ\left(6\right)=\left\{-6;-3;-2;-1;1;2;3;6\right\}\)
Ta có bảng sau :
x-1 | -6 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 6 |
x | -5 | -2 | -1 | 0 | 2 | 3 | 4 | 7 |
Vì x là số tự nhiên
=> \(x\in\left\{0;2;3;4;7\right\}\)
b) Để \(14⋮\left(2x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow2x+3\inƯ\left(14\right)=\left\{-14;-7;-2;-1;1;2;7;14\right\}\)
Ta có bảng sau :
2x+3 | -14 | -7 | -2 | -1 | 1 | 2 | 7 | 14 |
x | Loại | -5 | Loại | -2 | -1 | Loại | 2 | Loại |
Vì x là số tự nhiên
=> x = 2
a.
\(6⋮x-1\)
\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(6\right)\)
\(\Rightarrow x-1\in\left\{-6;-3;-2;-1;1;2;3;6\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-5;-2;-1;0;2;3;4;7\right\}\)
\(x\in N\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0;2;3;4;7\right\}\)
b.
\(14⋮2x+3\)
\(\Rightarrow2x+3\inƯ\left(14\right)\)
\(\Rightarrow2x+3\in\left\{-14;-7;-2;-1;1;2;7;14\right\}\)
\(\Rightarrow2x\in\left\{-17;-10;-5;-4;-2;-1;4;11\right\}\)
\(x\in N\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-5;-2;-1;2\right\}\)
a)(x+5) chia hết cho (x+1)
Ta có:
x+5=(x+1)+4
Vì x+1 chia hết cho x+1=>4 chia hết cho x+1
=>x+1 thuộc{1;2;4}
Ta có bảng:
x+1 | 1 | 2 | 4 |
x | 0 | 1 | 3 |
Thử lại: đúng
Vậy x thuộc{0;1;3}
a) Vì 6 chia hết cho x-1 nên x-1 sẽ thuộc ước của 6. Suy ra x-1 thuoc tập hợp gồm 1; 2; 3; 6.
Suy ra x thuộc tập hợp gồm 2; 3; 4; 7.
b)Vi 14 chia het cho 2x+1 nen 2x+1 se thuoc uoc cua 14. suy ra 2x+1 thuoc tap hop gom 1; 2; 7; 14.
Suy ra x se thuoc tap hop gom 0; 3.
c,d Lam tuong tu phan a
7 chia het cho (2x+1)
ma 7 chia het cho 1;7
=>2x+1=1=>x=0
2x+1=7=>x=3
ket luan x = 0;3
từ từ thôi cái này tốn có 4 câu hỏi thôi mà cho vào 1 câu làm gì
a) 6 chia hết cho x - 1
=> x - 1 \(\in\)Ư(6) = { 1 ; 2 ; 3 ; 6 }
+) x - 1 = 1 => x = 2
+) x - 1 = 2 => x = 3
+) x - 1 = 3 => x = 4
+) x - 1 = 6 => x = 7
vậy x = { 2 ; 3 ; 4 ; 7 }
b) 14 chia hết cho ( 2x + 3 )
=> ( 2x + 3 ) \(\in\)Ư(14 ) = { 1 ; 2 ; 7 ; 14 }
+) 2x + 3 = 1 => x = -1 ( loại vì x là số tự nhiên )
+) 2x + 3 = 2 => x = -0,5 ( loại vì x là số tự nhiên )
+) 2x + 3 = 7 => x = 2
+) 2x + 3 = 14 => x = 5,5 ( loại vì x là số tự nhiên )
vậy x = 2
x = 2 nha
nhá bn
hjj
..............