Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ =60+4-6^2
=64-36
=28
b/ = (9+8.5):7
=(9+40):7
= 49:7
= 7
c/ = 11^2 -243:9 - 60
= 121-27-60
= 34
Từ gt suy ra: -4C= 4101+...+44+43-42
=> -4C+C= 4101-42-42+4=4101-28 => C=\(\frac{28-4^{101}}{3}\)
dsa=sgt
a)..
b)...
c)...
d)...
e) ?x?=0 nếu x=0
?x?=1nếu x=1 hoặc -1
ngodinhnghi3 sao ko trả lời câu hỏi của mình zậy hả mà câu hỏi của mình đâu có câu e) đâu mà
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)