Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(\dfrac{11}{12}+\dfrac{11}{12.23}+\dfrac{11}{23.34}+...+\dfrac{11}{89.100}\right)+x=\dfrac{5}{3}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{11}{1.12}+\dfrac{11}{12.23}+\dfrac{11}{23.34}+...+\dfrac{11}{89.100}\right)+x=\dfrac{5}{3}\)
\(\Rightarrow\left(1-\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{23}+\dfrac{1}{23}-\dfrac{1}{34}+...+\dfrac{1}{89}-\dfrac{1}{100}\right)+x=\dfrac{5}{3}\)
\(\Rightarrow1-\dfrac{1}{100}+x=\dfrac{5}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{3}-1+\dfrac{1}{100}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{500}{300}-\dfrac{300}{300}+\dfrac{3}{300}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{203}{300}\)
b) \(\left(\dfrac{5}{11.16}+\dfrac{5}{16.21}+...+\dfrac{5}{19.24}\right)-x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{3}\)
=>\(\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{21}+...+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{24}\right)-x=\dfrac{7}{3}-\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{24}-x=2\)
\(\Rightarrow-x=2-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{24}\)
\(\Rightarrow-x=\dfrac{528}{264}-\dfrac{24}{264}+\dfrac{11}{264}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{515}{264}\)
c) Câu hỏi của Đàm Chu Hữu An - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
Bài 1 :
\(=\dfrac{2}{11}+\dfrac{4}{11}-\dfrac{6}{11}-\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{8}=0-1=-1\)
Bài 2 :
\(\Rightarrow3+x=8\Leftrightarrow x=5\)
Bài 3 :
\(\Leftrightarrow x-\dfrac{5}{11}=\dfrac{5}{4}\Leftrightarrow x=\dfrac{35}{44}\)
Bài 4 :
Trong 2 ngày An đọc được số quyên phần quyên sách
\(\dfrac{1}{11}+\dfrac{8}{11}=\dfrac{9}{11}\)( quyển sách )
đs : 9/11 quyển sách
Bài này có cần phải tính nhanh ko vậy bn?
Nếu ko thì lấy máy tính mà tính cũng đc mà
a;\(\dfrac{-6}{11}\) : \(\dfrac{12}{55}\) = \(\dfrac{-5}{2}\)
b;\(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{5}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{47}{72}\) - \(\dfrac{11}{36}\) = \(\dfrac{25}{72}\)
c;\(\dfrac{13}{10}\) : \(\dfrac{-5}{13}\) = \(\dfrac{-169}{50}\)
d; {\(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{5}{11}\) } : { \(\dfrac{5}{3}\) -\(\dfrac{7}{11}\) } = \(\dfrac{115}{132}\) : \(\dfrac{34}{33}\) = \(\dfrac{115}{136}\)
lưu ý mk ko chép đầu bài
mình cần gấp lắm đến chiều mai là phải nộp rùi
giúp mình nha thanks cá bạn trước ko có tâm trạng mà cười nữa
1) \(\dfrac{5}{3}-x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{-3}{10}\\ x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{5}{3}-\left(\dfrac{-3}{10}\right)\\ x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{5}{3}+\dfrac{3}{10}\\ x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{59}{30}\\ x=\dfrac{59}{30}-\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{53}{30}\)
2) \(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\\ \dfrac{2}{5}+x=\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{3}\\ \dfrac{2}{5}+x=\dfrac{11}{12}-\dfrac{8}{12}\\ \dfrac{2}{5}+x=\dfrac{1}{4}\\ x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{5}\\ x=\dfrac{-3}{20}\)
1) \(\left(-1\dfrac{1}{5}+x\right):\left(-3\dfrac{3}{5}\right)=\dfrac{-7}{4}+\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{8}\)
\(\Leftrightarrow\left(-1\dfrac{1}{5}+x\right):\left(-3\dfrac{3}{5}\right)=\dfrac{-7}{4}+2\)
\(\Leftrightarrow\left(-1\dfrac{1}{5}+x\right):\left(-3\dfrac{3}{5}\right)=\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow-1\dfrac{1}{5}+x=\dfrac{1}{4}.\left(-3\dfrac{3}{5}\right)\)
\(\Leftrightarrow-1\dfrac{1}{5}+x=\dfrac{1}{4}.\left(-\dfrac{18}{5}\right)\)
\(\Leftrightarrow-1\dfrac{1}{5}+x=-\dfrac{9}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-\dfrac{9}{10}\right)-\left(-1\dfrac{1}{5}\right)\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{10}\)
\(\dfrac{6:\dfrac{3}{5}-1\dfrac{1}{6}x\dfrac{6}{7}}{\dfrac{4}{5}x\dfrac{10}{11}+5\dfrac{2}{12}}=\left(10-x\right):\left(\dfrac{8}{11}x+\dfrac{31}{6}\right)\)
\(\dfrac{10-\dfrac{7}{6}\cdot x\cdot\dfrac{6}{7}}{\dfrac{8}{11}\cdot x+\dfrac{31}{6}}=\dfrac{10-1\cdot x}{\dfrac{8}{11}\cdot x+\dfrac{31}{6}}=\dfrac{10-\dfrac{11}{11}\cdot x}{\dfrac{8}{11}\cdot x+\dfrac{31}{6}}=\dfrac{10-\dfrac{3}{11}\cdot x}{\dfrac{31}{6}}=>10-\dfrac{3}{11}\cdot x=\dfrac{31}{6} =>\dfrac{3}{11}\cdot x=10-\dfrac{31}{6}=\dfrac{29}{6}=>x=\dfrac{29}{6}:\dfrac{3}{11}=\dfrac{319}{18}\)
Đề sai nhé bạn!
Đề sai chỗ \(\dfrac{11}{12.23}\) nha mấy bạn mk nghi nhầm