K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 8 2017

\(a.\)

Thay \(x=0\) vào \(\left(x-x^2\right)\) , ta được :

\(\left(0-0^2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-5\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x-x^2\right)=\left(x^2-5\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right).0=0\)

Tương tự các câu còn lại

19 tháng 4 2017

(x2 – 5)(x + 3) + (x + 4)(x – x2)

= x3 + 3x2 – 5x – 15 + x2 – x3 + 4x – 4x2

= x3 – x3 + x2 – 4x2 – 5x + 4x - 15

= -x - 15

a) với x = 0: - 0 - 15 = -15

b) với x = 15: - 15 - 15 = 30

c) với x = -15: -(-15) - 15 = 15 -15 = 0

d) với x = 0,15: -0,15 - 15 = -15,15.



19 tháng 4 2017

Trước hết thực hiện phép tính và rút gọn, ta được:

(x2 – 5)(x + 3) + (x + 4)(x – x2)

= x3 + 3x2 – 5x – 15 + x2 – x3 + 4x – 4x2

= x3 – x3 + x2 – 4x2 – 5x + 4x - 15

= -x - 15

a) Với x = 0: - 0 - 15 = -15

b) Với x = 15: - 15 - 15 = 30

c) Với x = -15: -(-15) - 15 = 15 -15 = 0

d) Với x = 0,15: -0,15 - 15 = -15,15.



7 tháng 7 2019

Rút gọn biểu thức:

A = (x2 – 5)(x + 3) + (x + 4)(x – x2)

   = x2.(x + 3) + (–5).(x + 3) + x.(x – x2) + 4.(x – x2)

   = x2.x + x2.3 + (–5).x + (–5).3 + x.x + x.(–x2) + 4.x + 4.(–x2)

   = x3 + 3x2 – 5x – 15 + x2 – x3 + 4x – 4x2

   = (x3 – x3) + (3x2 + x2 – 4x2) + (4x – 5x) – 15

   = –x – 15.

a) Nếu x = 0 thì A = –0 – 15 = –15

b) Nếu x = 15 thì A = –15 – 15 = –30

c) Nếu x = –15 thì A = –(–15) – 15 = 15 – 15 = 0

d) Nếu x = 0,15 thì A = –0,15 – 15 = –15,15

16 tháng 7 2018

Bài 1 : Ta có :

\(\left(x^2-5\right)\left(x+3\right)+\left(x+4\right)\left(x-x^2\right)\)

\(=x^3+3x^2-5x-15-x^3+-3x^2+4x\)

\(=-x-15\)

a ) Thay \(x=0\) vào biểu thức trên ta có : \(-0-15=-15\)

b ) Thay \(x=-15\) vào biểu thức trên ta có : \(-\left(-15\right)-15=0\)

c ) Thay \(x=0,15\) vào biểu thức trên ta có : \(-0,15-15=-15,15\)

2 tháng 8 2018

\(\left(x^2-5\right)\left(x+3\right)+\left(x+4\right)\left(x-x^2\right)\)
\(=x^3+3x^2-5x-15+x^2-x^3+4x-4x^2\)
\(=-2x^2-x-15\)
a) Thay \(x=0\) vào biểu thức ta có:
\(-2\times0^2-0-15=15\)
b) Thay \(x=15\) vào biểu thức ta có:
\(-2\times15^2-15-15=-480\)
c) Thay \(x=-15\) vào biểu thức ta có:
\(-2\times\left(-15\right)^2+15-15=-450\)
d) Thay \(x=0,15\) vào biểu thức ta có:
\(-2\times0,15-0,15-15=-15,45\)

2 tháng 8 2018

a) Với x = 0 thì ta được

\(\left(x^2-5\right)\left(x+3\right)+\left(x+4\right)\left(x-x^2\right)\)

\(=\left(0-5\right)\left(0+3\right)+\left(0+4\right)\left(0-0\right)\)

\(=-5.3+0\)

\(=-15\)

b) Với x = 15 thì ta được

\(\left(x^2-5\right)\left(x+3\right)+\left(x+4\right)\left(x-x^2\right)\)

\(=\left(15^2-5\right)\left(15+3\right)+\left(15+4\right)\left(15-15^2\right)\)

\(=220.18+19.\left(-210\right)\)

\(=3960-3990\)

\(=-30\)

c) Với x = -15 thì ta được

\(\left(x^2-5\right)\left(x+3\right)+\left(x+4\right)\left(x-x^2\right)\)

\(=\left[\left(-15\right)^2-5\right]\left(-15+3\right)+\left(-15+4\right)\left[-15-\left(-15\right)^2\right]\)

\(=220.\left(-12\right)+\left(-11\right).\left(-240\right)\)

\(=-2640+2640\)

\(=0\)

d) Với x = 0,15 thì ta được

\(\left(x^2-5\right)\left(x+3\right)+\left(x+4\right)\left(x-x^2\right)\)

\(=\left[\left(0,15\right)^2-5\right]\left(0,15+3\right)+\left(0,15+4\right)\left[0,15-\left(0,15\right)^2\right]\)

\(=-4,9775.3,15+4,15.0,1275\)

\(=-15,679125+0,529125\)

\(=-15,15\)

24 tháng 8 2015

mẹ ơi , nổ mắt con ròi @@

11 tháng 8 2016

quá nổ ấy chứ lòi lun rùi @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

21 tháng 8 2018

1/ \(\left(x-5\right)\left(2x+3\right)-2x\left(x-3\right)+x+7\)

\(=2x^2+3x-10x-15-2x^2+6x+x+7\)

\(=-8\)

2/ \(\left(x^2-5\right)\left(x+3\right)+\left(x+4\right)\left(x-x^2\right)\)

\(=x^3+3x^2-5x-15+x^2-x^3+4x-4x^2\)

\(=-x-15\)

bn thay x vào tính ra là được

học tốt

9 tháng 3 2020

ĐKXĐ:\(x\ne\pm2;x\ne0;x\ne3\)

\(A=\left(\frac{2+x}{2-x}-\frac{4x^2}{x^2-4}-\frac{2-x}{2+x}\right):\frac{x^2-3x}{2x^2-x^3}\)

\(=\left[\frac{\left(2+x\right)^2}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}+\frac{4x^2}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}-\frac{\left(2-x\right)^2}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}\right]:\frac{x\left(x-3\right)}{x^2\left(2-x\right)}\)

\(=\frac{4+4x+x^2+4x^2-4+4x-x^2}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}\cdot\frac{x\left(2-x\right)}{x-3}\)

\(=\frac{4x^2+8x}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}\cdot\frac{x\left(2-x\right)}{x-3}\)

\(=\frac{4x^2}{x-3}\)

b

Tại x=-2 thì biểu thức trên không xác định

Vậy A không xác định tại x=-2

c

\(A>0\Leftrightarrow\frac{4x^2}{x-3}>0\) mà \(4x^2>0\) ( nên nhớ là ĐKXĐ x khác 0 ) nên x-3 >0 hay x > 3

d

\(\left|x-7\right|=4\Leftrightarrow x-7=4\left(h\right)x-7=-4\)

\(\Leftrightarrow x=11\left(h\right)x=3\)

Loại trường hợp x=3 bạn thay x=11 vào tính tiếp nha !!!!!

22 tháng 6 2020

Bài làm:

a) \(đkxd:x\ne2;x\ne-2;x\ne0;x\ne3\)

Ta có: \(A=\left(\frac{2+x}{2-x}-\frac{4x^2}{x^2-4}-\frac{2-x}{2+x}\right):\left(\frac{x^2-3x}{2x^2-x^3}\right)\)

\(A=\left(\frac{\left(x+2\right)^2+4x^2-\left(2-x\right)^2}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}\right):\left(\frac{x\left(x-3\right)}{x^2\left(2-x\right)}\right)\)

\(A=\left[\frac{x^2+4x+4+4x^2-4+4x-x^2}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}\right]:\frac{x-3}{x\left(2-x\right)}\)

\(A=\frac{4x^2+8x}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}.\frac{x\left(2-x\right)}{x-3}\)

\(A=\frac{4x\left(x+2\right)}{\left(2-x\right)\left(2+x\right)}.\frac{x\left(2-x\right)}{x-3}\)

\(A=\frac{4x^2}{x-3}\)

b) Ta có: \(4x^2>0\left(\forall x\ne0\right)\)

=> Để A>0 thì \(x-3>0\)

\(\Rightarrow x>3\)

Vậy với \(x>3\)thì A>0

c) Ta có: \(\left|x-7\right|=4\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=4\\x-7=-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=11\\x=3\end{cases}}\)

Mà theo điều kiện xác định, \(x\ne3\)

\(\Rightarrow x=11\)

Khi đó, \(A=\frac{4.11^2}{11-3}=\frac{121}{2}\)

Vậy \(A=\frac{121}{2}\)

Học tốt!!!!