Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
May ngu
Tao lv 121 lc 100k ma moi v1
TaoTM
XIn loi ban minh len con dong kinh
a) xy-x-y=3
x(y-1)-(y-1)=4
y-1 | -4 | -2 | -1 | 1 | 2 | 4 |
x-1 | -1 | -2 | -4 | 4 | 2 | 1 |
y | -3 | -1 | 0 | 2 | 3 | 5 |
x | 0 | -1 | -3 | 5 | 3 | 2 |
vậy (x,y)=(-3,0);(-1,-1);(0,-3);(2,5);(3,3);(5,2)
a) xy +3x - y -3 = 4
=> x(y+3) - (y+3) =4
=>. (x-1)(y+3) =4
x-1 | 1 | -1 | 4 | -4 | 2 | -2 | |||
y+3 | 4 | -4 | 1 | -1 | 2 | -2 | |||
x | 2 | 0 | 5 | -3 | 3 | -1 | |||
y | 1 | -7 | -2 | -4 | -1 | -5 |
a)xy+3x=-2y-6
xy+3x-2y-6=0
x(y+3)-2(y+3)=0
(y+3)(x-2)=0
=>y+3=0 và x-2=0
y=-3 và x=2
a,\(xy-7y+y=-22\)
\(=xy-7x+y-7+7=-22\)
\(=\left(xy-7x\right)+\left(y-7\right)=-29\)
\(=x\left(y-7\right)+\left(y-7\right)=-29\)
\(=\left(y-7\right)\left(x+1\right)=-29\)
Vì \(x,y\varepsilon Z\)nên\(\left(y-7\right),\left(x+1\right)\varepsilon Z\)
\(\Rightarrow\left(y-7\right);\left(x+1\right)\varepsilon B\left(-29\right)\)
Mà \(-29=-1.29=1.\left(-29\right)\)
Ta có 4TH :\(1,\hept{\begin{cases}y-7=-1\\x+1=29\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=6\\x=28\end{cases}}\left(TM\right)\)
\(2,\hept{\begin{cases}y-7=1\\x+1=-29\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=8\\x=-30\end{cases}}}\)
\(3,\hept{\begin{cases}y-7=29\\x+1=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=36\\x=-2\end{cases}}}\)
\(4,\hept{\begin{cases}y-7=-29\\x+1=1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=-22\\x=0\end{cases}}}\)
Vậy có 4 cặp (x, y): \(\left(6;28\right);\left(8;-30\right);\left(36;-2\right);\left(-22;0\right)\)
Vì dài quá nên mk chỉ làm từng này thôi nhé, nếu mk đúng nha!
a)x=3,y=3 --> 3x3-3-3=9-6=3
b)x=1,y=0--> 3x1x0+1-0=1
c)Chịu hihi
nhưng đúng hộ mình nha