K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2019

\(a,\left(x-2\right)\cdot13=0\\ \Rightarrow x-2=0\\ \Rightarrow x=2\)

Vậy x = 2

\(b,\left(x-2\right)\cdot13=13\\ \Rightarrow x-2=1\\ \Rightarrow x=3\)

Vậy x = 3

\(c,\left(x-2\right):13=1\\ \Rightarrow x-2=13\\ \Rightarrow x=15\)

Vậy x = 15

\(d,13:\left(x-2\right)=1\\ \Rightarrow x-2=13\\ \Rightarrow x=15\)

Vậy x = 15

\(e,13:\left(x-2\right)=13\\ \Rightarrow x-2=1\\ \Rightarrow x=3\)

Vậy x = 3

9 tháng 8 2019

a,(x−2)⋅13=0⇒x−2=0⇒x=2a,(x−2)⋅13=0⇒x−2=0⇒x=2

Vậy x = 2

b,(x−2)⋅13=13⇒x−2=1⇒x=3b,(x−2)⋅13=13⇒x−2=1⇒x=3

Vậy x = 3

c,(x−2):13=1⇒x−2=13⇒x=15c,(x−2):13=1⇒x−2=13⇒x=15

Vậy x = 15

d,13:(x−2)=1⇒x−2=13⇒x=15d,13:(x−2)=1⇒x−2=13⇒x=15

Vậy x = 15

e,13:(x−2)=13⇒x−2=1⇒x=3e,13:(x−2)=13⇒x−2=1⇒x=3

Vậy x = 3

25 tháng 6 2023

a, (3 - \(x\))(4y + 1) = 20

   Ư(20) = { -20; -10; -5; -4; -2; -1; 1; 2; 4; 5; 10; 20}

Lập bảng ta có:

\(3-x\) -20 -10 -5 -4 -2 -1 1 2 4 5 10 20
\(x\) 23  13 8 7 5 4 2 1 -1 -2 -7 -17
4\(y\) + 1 -1 -2 -4 -5 -10 -20 20 10 5 4 2 1
\(y\) -1/2 -3/4 -5/4 -6/4 -11/4 -21/4 19/4 9/4 1 3/4 1/4 0

Vậy các cặp \(x;y\) nguyên thỏa mãn đề bài là:

(\(x;y\)) =(-1; 1); (-17; 0)

 

 

25 tháng 6 2023

b, \(x\left(y+2\right)\)+ 2\(y\) = 6

    \(x\) = \(\dfrac{6-2y}{y+2}\)

\(x\in\) Z ⇔ 6 - \(2y⋮\) \(y\) + 2 ⇒-(2y + 4) +10 ⋮ \(y\) + 2 ⇒ -2(\(y\)+2) +10 ⋮ \(y\)+2

⇒ 10 ⋮ \(y\) + 2

Ư(10) = { -10; -5; -2; -1; 1; 2; 5; 10}

Lập bảng ta có:

\(y+2\) -10 -5 -2 -1 1 2 5 10
\(y\) -12 -7 -4 -3 -1 0 3 8
\(x=\) \(\dfrac{6-2y}{y+2}\) -3 -4 -7 -12 8 3 0 -1

 Theo bảng trên ta có các cặp \(x;y\)

 nguyên thỏa mãn đề bài lần lượt là:

(\(x;y\)    ) =(-3; -12); (-4; -7); (-12; -3); (8; -1); (3; 0); (0;3 (-1; 8)                           

 

22 tháng 12 2015

=>

\(\frac{x+2}{10^{10}}+\frac{x+2}{10^{11}}-\frac{x+2}{12^{12}}-\frac{x+2}{13^{13}}=0\)

=>\(\left(x+2\right)\left(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{10^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-13^{13}\right)=0\)

\(\frac{1}{10^{10}}+\frac{1}{10^{11}}-\frac{1}{12^{12}}-\frac{1}{13^{13}}\ne0\)

=>x+2=0=>x=-2

12 tháng 8 2020

/ là phân số nha

11/13-(5/42-x)=(15/28-11/13)

11/13-(5/42-x)=-37/182

(5/42-x)=11/13+37/182

(5/42-x)=191/182

x=5/42-191/182

x=-254/273

vậy x=-254/273

5 tháng 10 2020

Bài 1 :

a) \(\frac{12}{21}-\frac{3}{7}+\left(-\frac{2}{3}\right)=\frac{4}{7}-\frac{3}{7}+\left(-\frac{2}{3}\right)=\frac{1}{7}-\frac{2}{3}=-\frac{11}{21}\)

b) \(\left(-\frac{25}{13}\right)+\left(-\frac{9}{17}\right)+\frac{12}{13}+\left(-\frac{25}{17}\right)\)

\(=\left[\left(-\frac{25}{13}\right)+\frac{12}{13}\right]+\left[\left(-\frac{9}{17}\right)+\left(-\frac{25}{17}\right)\right]\)

\(=-1+\left(-2\right)=-1-2=-3\)

c) \(\frac{5}{9}\cdot\frac{7}{13}+\frac{5}{9}\cdot\frac{9}{13}-\frac{5}{9}\cdot\frac{3}{13}=\frac{5}{9}\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)=\frac{5}{9}\cdot1=\frac{5}{9}\)

Bài 2 :

a)  \(\frac{2}{3}x+\frac{5}{7}=\frac{3}{10}\)

=> \(\frac{2}{3}x=\frac{3}{10}-\frac{5}{7}=-\frac{29}{70}\)

=> \(x=\left(-\frac{29}{70}\right):\frac{2}{3}=\left(-\frac{29}{70}\right)\cdot\frac{3}{2}=-\frac{87}{140}\)

b) \(x:\frac{5}{2}-\frac{1}{2}=-\frac{2}{3}\)

=> \(x:\frac{5}{2}=-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}=-\frac{1}{6}\)

=> \(x=\left(-\frac{1}{16}\right)\cdot\frac{5}{2}=-\frac{5}{32}\)

c) Bạn chỉ cần xét hai trường hợp âm và dương thôi :>

17 tháng 7 2017

a) Ta có : ( x + 1 ).( 3 - x ) > 0

Th1 : \(\hept{\begin{cases}x+1>0\\3-x>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x>3\end{cases}\Rightarrow}x>3}\)

Th2 : \(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\3-x< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x< 3\end{cases}\Rightarrow}x< -1}\)

17 tháng 7 2017

sao ko ai làm giúp mk vậy

a) \(\frac{0,5}{0,2}=\frac{1,25}{0,1x}\Leftrightarrow0,1x.0,5=0,2.1,25\)

\(\Leftrightarrow0,1x.0,5=0,25\Leftrightarrow0,1x=0,5\Leftrightarrow x=5\)

b) \(x-\frac{3}{2}=2x-\frac{4}{3}\Leftrightarrow x-2x=\frac{-4}{3}+\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow x-2x=\frac{1}{6}\Leftrightarrow-x=\frac{1}{6}\Leftrightarrow x=\frac{-1}{6}\)

c) \(x+\frac{13}{14}=\frac{4}{7}\Rightarrow x=\frac{4}{7}-\frac{13}{14}\Rightarrow x=\frac{-5}{14}\)

d)\(-3\left(x-2\right)=2x+1\)

\(\Leftrightarrow-3x+6=2x+1\Leftrightarrow-3x-2x=1-6\)

\(\Leftrightarrow-5x=-5\Leftrightarrow x=1\)

e) \(\left(x-1\right)^2-4=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=4\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=2\\x-1=\left(-2\right)\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)

cậu có thể tham khảo bài trên ạ, nếu thấy đúng thì cho mk 1 t.i.c.k ạ, thank nhiều

28 tháng 7 2020

\(d,-3\left(x-2\right)=2x+1\)

\(< =>-3x+6=2x+1\)

\(< =>-3x-2x+6-1=0\)

\(< =>5-5x=0\)

\(< =>5\left(1-x\right)=0< =>x=1\)

\(e,\left(x-1\right)^2-4=0\)

\(< =>\left(x-1+2\right)\left(x-1-2\right)=\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}}\)