Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: a/b=c/d =>a.d=b.c
a/a-b=a.d/d.(a-b)=b.c/a.d-b.d=b.c/b.c-b.d=b.c/b.(c-d)=c/c-d
<=>a/a-b=c/c-d(ĐPCM)
Gọi \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\)
\(\Rightarrow a=kb;c=kd\)
Thay vào ta có :
\(\frac{a}{a-b}=\frac{kb}{kb-b}=\frac{kb}{\left(k-1\right)b}=\frac{k}{k-1}\)
\(\frac{c}{c-d}=\frac{kd}{kd-d}=\frac{kd}{\left(k-1\right)d}=\frac{k}{k-1}\)
Mà \(\frac{k}{k-1}=\frac{k}{k-1}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{a-b}=\frac{c}{c-d}\)
\(\RightarrowĐPCM\)
a. Ta có: a+b/b = (a+b):b = a:b + b:b = a/b +1
Ta có: c+d/d = (c+d):d = c:d + d:d = c/d +1
Ta có: a/b = c/d
1 = 1
=> a+b/b = c+d/d
Áp dụng cách tương tự cho các câu khác!
a: \(\widehat{BAC}=180^0-70^0-30^0=80^0\)
=>\(\widehat{CAD}=40^0\)
\(\widehat{ADC}=180^0-40^0-30^0=110^0\)
b: \(\widehat{B}-\widehat{C}=40^0\)
nên \(\widehat{B}=\widehat{C}+40^0\)
Ta có: \(\widehat{ABD}+\widehat{ADB}+\widehat{BAD}=\widehat{ACD}+\widehat{ADC}+\widehat{CAD}\)
\(\Leftrightarrow\widehat{C}+40^0+\widehat{ADB}=\widehat{C}+\widehat{ADC}\)
\(\Leftrightarrow\widehat{ADB}-\widehat{ADC}=-40^0\)
mà \(\widehat{ADB}+\widehat{ADC}=180^0\)
nên \(-2\cdot\widehat{ADC}=\dfrac{-40^0-180^0}{2}=-110^0\)
hay \(\widehat{ADC}=55^0\)
đọc tên các góc kề bù
Góc AOC và COD là 2 góc kề bù
Góc AOR và ROD là 2 góc kề bù