K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 6 2016

Võ Đông Anh Tuấn ơ hay đề là -9 mà đâu fai +9

3 tháng 6 2016

Mình nhầm

3 tháng 6 2016

đề sai à bạn mk tính ra kq hơi kì

3 tháng 6 2016

\(x^2-6x-9=0\)

Xét \(\Delta'=9+9=18\)

\(\Rightarrow x_1=3-\sqrt{18}\)\(x_2=3+\sqrt{18}\)

9 tháng 7 2015

   x- 6x + 9

= 2x - 6x + 9

= -4x + 9

6 tháng 3 2020

a) Ta có \(P\left(x\right)=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)\left(x+7\right)+a\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+7\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)+a\)

\(=\left(x^2+8x+7\right)\left(x^2+8x+15\right)+a\)

Đặt \(b=x^2+8x+9\) khi đó P(x) có dạng:

\(\left(b-2\right)\left(b+6\right)+a=b^2+4b+a-12=b\left(b+4\right)+a-12\)

nên để \(P\left(x\right)⋮Q\left(x\right)\Leftrightarrow a-12=0\Leftrightarrow a=12\)

29 tháng 3 2016

a/ 3.(2x2 - 4x - 3) - 2.(2x2 - 6x - 9) = 0 => 6x2 - 12x - 9 - 4x2 + 12x + 18 = 0 => 2x2 + 9 = 0 => x2 = -9/2 => vô nghiệm

b/ (3x + 5).(2x - 4) = 0 => 3x + 5 = 0 => x = -5/3 

                              hoặc   2x - 4  = 0 => 2x = 4 => x = 2

   Vậy x = -5/3 , x = 2

c/ (x2 - 2x + 2)2 - (x2 - 2x + 2) = 0 => (x2 - 2x + 2).(x2 - 2x + 2 - 1) = 0 => (x2 - 2x + 2).(x2 - 2x + 1) = 0

        =>              x2 - 2x + 2 = 0 , mà x2 - 2x + 2 > 0 => vô nghiệm

               hoặc   x2 - 2x + 1 = 0 => (x - 1)2 = 0 => x = 1

   Vậy x = 1 

14 tháng 4 2019

R= x^2+x+8x+8=(x+8)(x+1)=0

x+8=0 hoặc x+1=0

x=-8 hoặc x=-1

Vậy......

hok tốt

17 tháng 11 2015

\(A\left(x\right)=x^3+x^2+5x^2+5x+6x+6\)

\(=x^2\left(x+1\right)+5x\left(x+1\right)+6\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2+5x+6\right)=\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

Với x =-1;-2;-3 thì A(x) =0

=> Số nghiệm của đa thức A(x) là 3

 

 

20 tháng 12 2016

\(8x^4+12x^3+6x^2+x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(8x^3+12x^2+6x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x+1\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\\left(2x+1\right)^3=0\end{array}\right.\)

\(\Leftrightarrow x=0\) vì x không âm

21 tháng 12 2016

vâng e cảm ơn nhìu ạvui

7 tháng 11 2016

a/ \(x^3-5x^2+6x+3=\left(x-2\right)\left(x^2-3x\right)+3.\)( Dùng phép chia đa thức)

Để A chia hết cho x-2 thì 3 phải chia hết cho x-2 => x-2 là ước của 3

=> x-2={3-; -1; 1; 3} => x={-1; 1; 3; 5}

b/ Chia F(x) cho x-1

\(f\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x^2-5x+6\right)\)

Giải phương trình bậc 2 \(x^2-5x+6=0\) để tìm nghiệm còn lại