\(\ne\)0 Đúng hay sai

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 10 2019

Nếu \(\left|x\right|>0\) thì \(x\ne0\) là đúng nhé em.

Chúc em học tốt!

9 tháng 10 2019

mk nghĩ là nếu > 0 rồi thì x \(\ne\) 0

1 tháng 4 2018

nhầm không có y2-y2 mà chỉ có -y2 thôi

17 tháng 9 2018

Với \(x_0\ne0:\)

Nếu \(f\left(x_0\right)=0\Rightarrow ax_0^2+bx_0+c=0\)

Khi đó \(g\left(\frac{1}{x_0}\right)=c\left(\frac{1}{x_0}\right)^2+b.\frac{1}{x_0}+a=\frac{c+b.x_0+ax_0^2}{x^2_0}=0\)

1 tháng 8 2016

Nếu 0< x< 3 thì thay x =1; x=2 vào bt trên, ta có:

M = 1.(1-3) = -2

M = 2.(2-3) = -2 

vậy M bé hơn 0

9 tháng 6 2019

a, Theo đề bài ta có : \(\frac{a}{b}< \frac{c}{d}\Rightarrow ad< bc\)                                                     \((1)\)

Thêm ab vào hai vế của 1  :          \(ad+ab< bc+ab\)

                                                  \(a(b+d)< b(a+c)\Rightarrow\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+d}\)        \((2)\)

Thêm cd vào hai vế của 1 :           \(ad+cd< bc+cd\)

                                                  \(d(a+c)< c(b+d)\Rightarrow\frac{a+c}{b+d}< \frac{c}{d}\)           \((3)\)

Từ 2 và 3 suy ra \(\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+d}< \frac{c}{d}\)

b, Theo câu a ta lần lượt có :

\(\frac{-1}{3}< \frac{-1}{4}\Rightarrow\frac{-1}{3}< \frac{-2}{7}< \frac{-1}{4}\)

\(\frac{-1}{3}< \frac{-2}{7}\Rightarrow\frac{-1}{3}< \frac{3}{10}< \frac{-2}{7}\)

\(\frac{-1}{3}< \frac{-3}{10}\Rightarrow\frac{-1}{3}< \frac{-4}{13}< \frac{-3}{10}\)

Vậy : \(\frac{-1}{3}< \frac{-4}{13}< \frac{-3}{10}< \frac{-2}{7}< \frac{-1}{4}\)

15 tháng 8 2015

a.  ta có a\b < c\d nên

    ad < bc

    ad+ab < bc+ba                 

    a( d+b) < b( c+a)

    a\b < a+c\b+d    (1)

    ad<bc

   ad +cd < bc+cd

   d (a+c) < c(b+d)

   a+c\b+d< c\d     (2)

   Từ 1 và 2 suy ra     a\b < a+c\b+d < c\d

b. ta có -1\3 < -1\4

    nên  -1\3 < -2\7 < -3\11 < -4\15 < -1\4

c. Số hữu tỉ âm nhỏ hơn số tự nhiên là đúng

1 tháng 4 2020

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x+y}{11}=\frac{x-y}{3}=\frac{x+y+x-y}{11+3}=\frac{2x}{14}=\frac{x}{7}\)

Do đó \(\frac{xy}{36}=\frac{x}{7}\Leftrightarrow y=\frac{36}{7}\) (Do \(x\ne0\)).

Thay vào ta được: \(\frac{x+\frac{36}{7}}{11}=\frac{x.\frac{36}{7}}{36}\)

\(\Leftrightarrow\frac{7x+36}{77}=\frac{x}{7}\)

\(\Leftrightarrow\frac{7x+36}{11}=x\)

\(\Leftrightarrow7x+36=11x\)

\(\Leftrightarrow x=9\)

Vậy........

21 tháng 11 2019
https://i.imgur.com/Gge5IYJ.jpg
21 tháng 11 2019

Không sử dụng cách đặt nha