Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sau năm nữa thì tổng số tuổi của ông và cháu là:
66 + 3 + 3 = 72 (tuổi)
Ta có sơ đồ như hình vẽ
năm nữa ông có số tuổi là:
72 : (2 + 7) x 7 = 56 (tuổi)
Năm nay ông có số tuổi là:
56 - 3 = 53 (tuổi)
Năm nay cháu có số tuổi là:
66 - 53 = 13 (tuổi)
Đáp số: Ông: 53 tuổi;
Cháu: 13 tuổi.
Sau 3 năm nữa thì tổng số tuổi của ông và cháu là:
66 + 3 + 3 = 72 (tuổi)
Ta có sơ đồ như hình vẽ
Ba năm nữa ông có số tuổi là:
72 : (2 + 7) x 7 = 56 (tuổi)
Năm nay ông có số tuổi là:
56 - 3 = 53 (tuổi)
Năm nay cháu có số tuổi là:
66 - 53 = 13 (tuổi)
Đáp số: Ông: 53 tuổi;
Cháu: 13 tuổi.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sau 3 năm nữa, tổng số tuổi của hai ông cháu là:
66 + (3×2) = 72( tuổi )
Tuổi cháu sau 3 năm nữa là:
72 : (2 + 7) × 2 = 16( tuổi )
Tuổi cháu hiện tại là:
16 - 3 = 13 (tuổi)
Tuổi ông hiện tại là:
66 - 13 = 53 (tuổi)
Đáp số : Ông: 53 tuổi
Cháu: 13 tuổi
Học tốt~♡
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hiện tại tổng 2 ông cháu là:
74+(2+2)=78(tuổi)
Tuổi của cháu hiện nay là:
78/12=6(tuổi)
Tuổi của ông hiện nay là:
78-6=72(tuổi)
Đáp số: Cháu: 6 tuổi
Ông: 72 tuổi
Chúc bạn học tốt :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tuổi của ông là : 72 : ( 5 + 1 ) x 5 = 60 ( tuổi )
Tuổi cháu là : 72 - 60 = 12 ( tuổi )
Hiệu số tuổi của hai ông cháu là : 60 - 12 = 48 ( tuổi )
Coi tuổi ông lúc đó là 9 phần còn tuổi cháu lúc đó là 1 phần
Tuổi cháu lúc đó là : 48 : ( 9 - 1 ) = 6 ( tuổi )
Vậy trước đây số năm nữa là : 12 - 6 = 6 ( năm )
Coi tuổi cháu hiện nay là 1 phần thì tuổi ông hiện nay là 5 phần như thế.
Tuổi ông hiện nay là : 72 : ( 5 + 1 ) x 5 = 60 ( tuổi )
Tuổi cháu hiện nay là : 72 - 60 = 12 ( tuổi )
Hiệu số tuổi của 2 ông cháu hiện nay là : 60 - 12 = 48 ( tuổi )
Vì mỗi năm mỗi người tăng thêm 1 tuổi nên hiệu số tuổi của 2
ông cháu không thay đổi theo thời gian.
Coi tuổi cháu lúc đó là 1 phần thì tuổi ông lúc đó là 9 phần như thế
Tuổi cháu lúc đó là : 48 : ( 9 - 1 ) = 6 ( tuổi )
Tuổi ông gấp 9 lần tuổi cháu trước đây số năm là : 12 - 6 = 6 ( năm )
Đ/s : 6 năm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
làm sao mà làm như vậy đc bạn vì ông gấp cháu 7 lần tuổi thì bao nhiêu năm sau thì ông vẫn gâp cháu 7 lần tuổi mà thôi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tổng số phần bằng nhau là:
5+1=6 (phần)
Tuổi ông là:
72:6x5=60 (tuổi)
Tuổi cháu là:
72-60=12 (tuổi)
Hiệu là:
60-12=48 (tuổi)
Hiệu số phần bằng nhau là:
9-1=8 (phần)
Tuổi ông khi giảm là:
48:8x9=54 (tuổi)
Vậy trước đây số năm là:
60-54=6 (năm)
Đáp số:6 năm
Tổng số phần bằng nhau: 5+1=6 phần
Tuổi ông hiện nay: 72:6x5=60 tuổi
Tuổi cháu: 60:5=12 tuổi.
Hiệu số tuổi giữa ông và cháu: 60-12=48 tuổi.
Hiệu số phần bằng nhau: 9-1=8 phần
Tuổi ông: 48:8x9=54 tuổi.
Vậy số năm trước đây để tuổi ông gấp 9 lần tuổi cháu: 60-54=6 tuổi
Đáp số: 6 tuổi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có sơ đồ tuổi hai ông cháu hiện nay:
tuổi ông: |.....|.....|.....|.....|.....|
tuổi cháu: |.....
Tổng số phần bằng nhau là:
5+1=6( phần)
Tuổi ông hiện nay là: 72:6*5=60( tuổi)
Tuổi cháu hiện nay là: 72-60=12( tuổi)
Hiệu số tuổi của 2 ông cháu là: 60-12=48( tuổi)
Ta có sơ đồ tuổi ông và cháu khi tuổi ông gấp 9 lần tuổi cháu:
Tuổi ông: |.....|.....|.....|.....|.....|.....|.....|.....|.....|
Tuổi cháu:|.....|
Hiệu số phần bằng nhau là: 9-1=8( phần)
Tuổi ông khi đó là: 48:8*9= 54( tuổi)
Tuổi cháu khi đó là: 54-48=6( tuổi)
Số năm trước đây để tuổi ông gấp 9 lần tuổi cháu là:
60-54=6( năm)
Đs: 6 năm
vif bay gio ong 71 chau 11 nen bao nhieu nam nua ong van gap 5 lan chau
4 nam nua nha