K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 2 2020

n2 + 7n + 2 chia hết cho n + 7

n2 + 7n + 2 ⋮ n + 7 + 0

= n2 + 7n + 2 ⋮ n2 + 7n + 0n

Mà n2 + 7n + 2 = n2 + 7n + 0n + 2

Vậy n + 7 ∈ Ư(2) = {-1; 1; -2; 2}

Ta có bảng sau :

n + 7 -1 1 -2 2
n -8 -6 -9 -5

➤ Vậy n ∈ {-8; -6; -9; -5}

1 tháng 11 2017

1.=> n+7-(n+2) chia hết cho n+2

=>n+7-n-2 chia hết cho n+2

=>5 chia hết cho n+2

=>n+2 thuộc Ư(5)=1;5

ta có bảng:

n+215
nloại 3   

Vậy n=3

MÌNH MỚI NGHĨ ĐƯỢC TỚI ĐÂY THÔI XIN LỖI NHÉ

4 tháng 11 2017

3.3n+15 chia hết cho n+1

=>3n+15-n+1 chia hết cho n+1

=>3n+15-3(n+1) chia hết cho n+1 

=>3n+15-3n-3 chia hết cho n+1 

=>12 chia hết cho n+1 

=>n+1 thuộc Ư(12)=1;2;3;4;6;12

ta có bảng:

n+1123412
n0123

11

Vậy n thuộc 0;1;2;3;11

1 tháng 11 2018

a) ta có: 1 -3n chia hết cho 2n +1

=> 2 - 6n chia hết cho 2n +1

=> 5 - 3 - 6n chia hết cho 2n +1

5 - 3.(1+2n) chia hết cho 2n + 1

...

bn tự làm tiếp đk r

b) ta có: 2-7n chia hết cho 2n + 5

=> 4 - 14n chia hết cho 2n + 5

=> 39 - 35 - 14n chia hết cho 2n + 5

39 - 7.(5+2n) chia hết cho 2n +5

...

c) ta có: 4n + 9 chia hết cho 3n + 1

=> 12n + 27 chia hết cho 3n + 1

12n + 4+23 chia hét cho 3n + 1

4.(3n+1) + 23 chia hết cho 3n + 1

...

1 tháng 11 2018

d) ta có: n^2 + 2n + 7 chia hết cho n+2

=> n.(n+2) + 7 chia hết cho n + 2

....

e) ta có: n^2 + n + 1 chia hết cho n + 1

=> n.(n+1) + 1 chia hết cho n + 1

...

22 tháng 2 2020

Đặt A=\(2^0+2^1+2^2+....+2^{5n-3}+2^{5n-2}+2^{5n-1}\)

\(\Leftrightarrow A=\left(2^0+2^1+2^2+2^3+2^4+2^5\right)+...+\left(2^{5n+2}+2^{5n+1}+2^{5n}+2^{5n-1}+2^{5n-2}+2^{5n-3}\right)\)

\(\Leftrightarrow A=2^0\left(1+2+2^2+2^3+2^4\right)+....+2^{5n+2}\left(1+2+2^2+2^3+2^4\right)\)

\(\Leftrightarrow A=2^0\cdot31+2^5\cdot31+....+2^{5n+2}\cdot31\)

\(\Leftrightarrow A=31\cdot\left(2^0+2^5+...+2^{5n+2}\right)\)

\(\Rightarrow A⋮31\left(đpcm\right)\)

14 tháng 7 2019

A = 22 + 23 + 24 + ... + 2121

⇒ A = (22 + 23) + (24 + 25) + ... + (2120 + 2121)

⇒ A = 12 + 22(22 + 23) +... + 2118(22 + 23)

⇒ A = 12 + 22.12 + ... + 2118.12

⇒ A = 12(1 + 22 + ... + 2118) ⋮ 3

⇒ A ⋮ 3

14 tháng 7 2019

Vì: A co 120 so hạng nên ta chia A thành 60 nhoms moi nhoms co 2 so hạng như sau:

\(A=2^2+2^3+\:2^4+\:2^5+\:..+\:2^{121}=2^2\left(1+2\right)+2^4\left(1+2\right)+......+2^{120}\left(1+2\right)=2^2.3+2^4.3+......+2^{120}.3=3\left(2^2+2^4+....+2^{120}\right)⋮3\Rightarrow A⋮3\)

Vì: A co 120 so hạng nên ta chia A thành 40 nhoms moi nhoms co 3 so hạng như sau:

\(A=\left(2^2+2^3+2^4\right)+\left(2^5+2^6+2^7\right)+....+\left(2^{119}+2^{120}+2^{121}\right)=2^2\left(1+2+4\right)+2^5\left(1+2+4\right)+.....+2^{119}\left(1+2+4\right)=2^2.7+2^5.7+...+2^{119}.7=7\left(2^2+2^5+....+2^{119}\right)⋮7\Rightarrow A⋮7\)

14 tháng 12 2017

Mk chỉ hướng dẫn thui nhé ! ( Thông cảm cho mk )

Bạn gộm các số lại với nhau sao cho xuất hiện số có thể chia hết cho số cần chứng minh .

Vd : 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 298 + 299 chia hết cho 6

= ( 2 + 22 ) + ( 23 + 24 ) + ... + (298 + 299 )

= 6 + ( 23 + 24 ) + ... + (298 + 299 )

Sau đó bạn làm các số sau cũng xuất hiện số đó

= 6 + 22 . ( 2 + 22 ) + ... + 297 . ( 2 + 22 )

= 6.1 + 22.6 + ... + 297.6

Rồi bạn đưa số chung ra đầu và nó sẽ như thế này :

= 6 . ( 1 + 22 + ... + 297 ) chia hết cho 6

Các ý bạn đưa ra có thể làm theo ý mk VD

~ CHÚC BẠN THI HK TỐT NHÉ ! ~

14 tháng 12 2017

Thank you very much.