\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+...+\dfrac{1}{380}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(N=\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{19\cdot20}\)

\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{20}=\dfrac{19}{20}\)

15 tháng 1 2022

1920

15 tháng 6 2018

a, \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{9900}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+...+\dfrac{1}{99.100}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{100}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{100}\)

\(\Rightarrow\dfrac{99}{100}\)

15 tháng 6 2018

thế phần b ko làm à ???

là quên hay ko biết làm

=>(y-1/2):(1-1/2+1/2-1/3+...+1/9-1/10)=1/6

=>(y-1/2):9/10=1/6

=>(y-1/2)=1/6*9/10=9/60=3/20

=>y=3/20+10/20=13/20

9 tháng 7 2017

ban len mang thu xem , mk cung ko biet lam leu

4 tháng 5 2018

\(\dfrac{1}{6}x+\dfrac{1}{12}x+\dfrac{1}{20}x+...+\dfrac{1}{380}=9\)

\(x\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+...+\dfrac{1}{380}\right)=9\)

\(x\left(\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+...+\dfrac{1}{19.20}\right)=9\)

\(x\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{20}\right)=9\)

\(x\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{20}\right)=9\)

\(x.\dfrac{9}{20}=9\)

\(x=9:\dfrac{9}{20}\)

\(x=20\)

Vậy \(x=20\)

4 tháng 5 2018

đề thi hk 2 của mình đó

12 tháng 4 2017

Ta có: \(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{20}\)

\(=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{20}-2\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{20}\right)\)

\(=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{20}-\left(1+\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{10}\right)\)

\(=1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{19}+\dfrac{1}{20}-1-\dfrac{1}{2}-...-\dfrac{1}{10}\)

\(=\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{20}\)

Vậy \(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{19}-\dfrac{1}{20}=\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{20}\)

16 tháng 11 2018

1/

a) ta có \(\dfrac{1}{1.4}+\dfrac{1}{4.7}+...+\dfrac{1}{97.100}=\dfrac{1}{3}.\left(\dfrac{3}{1.4}+\dfrac{3}{4.7}+...+\dfrac{3}{97.100}\right)\)

\(=\dfrac{1}{3}.\left(1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+...+\dfrac{1}{97}-\dfrac{1}{100}\right)\)

\(=\dfrac{1}{3}.\dfrac{99}{100}=\dfrac{33}{100}\)

\(\dfrac{33}{100}=\dfrac{0,33x}{2009}\)

\(\dfrac{33}{100}=\dfrac{0,33}{2009}.x\Rightarrow x=\dfrac{33}{100}:\dfrac{0,33}{2009}=2009\)

16 tháng 11 2018

b,1 + 1/3 + 1/6 + 1/10 + ... + 2/x(x+1)=1 1991/1993

2 + 2/6 + 2/12 + 2/20 + ... + 2/x(x+1) = 3984/1993

2.(1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4 + ... + 1/x(x+1) = 3984/1993

2.(1 − 1/2 + 1/2 − 1/3 + ... + 1/x − 1/x+1)=3984/1993

2.(1 − 1/x+1) = 3984/1993

1 − 1/x + 1= 3984/1993 :2

1 − 1/x+1 = 1992/1993

1/x+1 = 1 − 1992/1993

1/x+1=1/1993

<=>x+1 = 1993

<=>x+1=1993

<=> x+1=1993

<=> x = 1993-1

<=> x = 1992

22 tháng 4 2017

\(\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+...+\dfrac{1}{9900}\)

\(=\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+...+\dfrac{1}{99.100}\)

\(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\)

\(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{100}< \dfrac{1}{2}\)

Vậy...

12 tháng 3 2017

E=\(\dfrac{1}{90}-\dfrac{1}{72}-\dfrac{1}{56}-\dfrac{1}{42}-\dfrac{1}{30}-\dfrac{1}{20}-\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{2}\\ E=\dfrac{1}{90}-\left(\dfrac{1}{72}+\dfrac{1}{56}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{2}\right)\\ E=\dfrac{1}{90}-\left(\dfrac{1}{9.8}+\dfrac{1}{8.7}+\dfrac{1}{7.6}+\dfrac{1}{6.5}+\dfrac{1}{5.4}+\dfrac{1}{4.3}+\dfrac{1}{3.2}+\dfrac{1}{2.1}\right)\\ E=\dfrac{1}{90}-\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}\right)\\ E=\dfrac{1}{90}-\left(1-\dfrac{1}{9}\right)\\ E=\dfrac{1}{90}-\dfrac{8}{9}\\ E=\dfrac{1}{90}-\dfrac{80}{90}\\ E=-\dfrac{79}{90}\)Vậy:\(E=-\dfrac{79}{90}\)

12 tháng 3 2017

E=\(\dfrac{1}{10.9}-\dfrac{1}{9.8}-\dfrac{1}{8.7}-\dfrac{1}{7.6}-\dfrac{1}{6.5}-\dfrac{1}{5.4}-\dfrac{1}{4.3}-\dfrac{1}{3.2}-\dfrac{1}{2.1}\)

E=\(\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{1}\)

E=\(\dfrac{-9}{10}\)