Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(m\left(x\right)=x^2+7x-8=0\\ \Leftrightarrow x^2-x+8x-8=0\\ \Leftrightarrow x\left(x-1\right)+8\left(x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+8\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+8=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-8\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=1\) hoặc \(x=-8\) là nghiệm của đa thức \(m\left(x\right)\)
m(x)=x2+8x-x-8
m(x)=x(x+8)-(x+8)
m(x)=(x-1)(x-8)
rồi, ptđttnt rồi đó làm j thì làm
m(x)=x^2+7x-8=0
=x^2+8x-x-8=0
=x^2-x+8x-8=0
=x(x-1)+8(x-1)=0
=(x+8)(x-1)=0
==>x+8=0 hoặc x-1=0
Vậy x=...hoặcx=...
cho mih nha
=> x2 - x + 8x - 8 = 0
=> x(x - 1) + 8(x - 1) = 0
=> (x - 1)(x+8) = 0
=> x - 1 = 0 hoặc x + 8 = 0
=> x = 1 hoặc x = -8
Vậy nghiệm của đa thức là x = 1 hoặc x = -8
- Ủng hộ -
~minhanh~
x2+7x-8=0
=>x2+x-8x-8 =0 (Bạn tách 7x ra thành x-8x)
=> x(x+1)-8(x+1)=0
=> (x-8)(x+1)=0
=> x-8=0 hoặc x+1=0
=> x=8 x=-1
M(x)=x2+7x-8=x2+8x-x-8=x(x+8)-(x+8)=(x-1)(x+8)
M(x) có nghiệm <=> M(x)=0 <=> (x-1)(x+8)=0
<=>x-1=0 hoặc x+8=0
<=>x=1 hoac x=-8
Vậy x=-1;x=8 là nghiệm của M(x)
a) Ta có : M(x)=x2+7x-8
=x2+8x-x-8
=x.(x+8)-(x+8)
=(x+8).(x-1)
M(x)=0 \(\Leftrightarrow\) (x+8).(x-1)=0
\(\Rightarrow\) (x+8)=0 \(\Rightarrow\) x=-8
\(\Rightarrow\) (x-1)=0 \(\Rightarrow\) x=1
Dựa câu a)
a/ m(x)= x2 + 7x - 8 = 0
= x.(7x-8)=0\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\7x-8=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=o\\7x=8\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{8}{7}\end{matrix}\right.\)
Phần b/ bạn tự làm nha!!!!
M(x) = x^2 -x + 8x -8=(x-1)(x+8)
=>x=1 hoặc x =-8
vậy tập ngo của pt là S ={ 1; -8}
Tìm nghiệm phải ko?