K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 4 2020

\(M=x^2\left(x+y\right)-y^2\left(x+y\right)+x^2-y^2+2\left(x+y\right)+3\)

\(=x^2\left(x+y\right)+x^2-y^2\left(x+y\right)-y^2+2\left(x+y\right)+2+1\)

\(=\left[x^2\left(x+y\right)+x^2\right]-\left[y^2\left(x+y\right)+y^2\right]+\left[2\left(x+y\right)+2\right]+1\)

\(=x^2\left(x+y+1\right)-y^2\left(x+y+1\right)+2\left(x+y+1\right)+1\)

Thay \(x+y+1=0\)vào biểu thức ta được: \(M=0-0+0+1=1\)

26 tháng 2 2019

562+95541416

16 tháng 7 2019

thảo lùn à

9 tháng 4 2020

giúp mình câu b và c với

13 tháng 5 2020

câu c mình ko hỉu mấy bạn ơi

13 tháng 5 2020

Câu c bạn chỉ thay x + y = 0 vào M thoy mờ

Câu a mình lm sai :))

26 tháng 2 2018

a/Ta có :

\(x+y+1=0\Leftrightarrow x+y=-1\)

\(A=x^2\left(x+y\right)-y^2\left(x+y\right)+x^2-y^2+2\left(x+y\right)+3\)

\(x+y=-1\)

\(\Leftrightarrow A=x^2.\left(-1\right)-y^2.\left(-1\right)+x^2-y^2+2.\left(-1\right)+3\)

\(\Leftrightarrow A=-x^2+y^2+x^2-y^2-2+3\)

\(\Leftrightarrow A=\left(-x^2+x\right)+\left(y^2-y^2\right)-\left(2-3\right)\)

\(\Leftrightarrow A=0+0-\left(-1\right)\)

\(\Leftrightarrow A=1\)

Vậy ..

26 tháng 2 2018

thanks bạn nha

Bài 2: 

Ta có: \(\dfrac{x-1}{65}+\dfrac{x-3}{63}=\dfrac{x-5}{61}+\dfrac{x-7}{59}\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-1}{65}-1\right)+\left(\dfrac{x-3}{63}-1\right)=\left(\dfrac{x-5}{61}-1\right)+\left(\dfrac{x-7}{59}-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-66\right)\left(\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{63}-\dfrac{1}{61}-\dfrac{1}{59}\right)=0\)

=>x-66=0

hay x=66

9 tháng 2 2019

1)

x(x-y) = \(\dfrac{3}{10}\)

=> \(x^2-xy=\dfrac{3}{10}\) (1)

y(x-y) = \(-\dfrac{3}{50}\)

=> \(xy-y^2=-\dfrac{3}{50}\) (2)

Trừ (1) cho (2), ta có :

\(x^2-xy-xy+y^2=\dfrac{3}{10}+\dfrac{3}{50}\)

\(\Rightarrow x^2-2xy+y^2=\dfrac{18}{50}=\dfrac{9}{25}\)

=> \(\left(x-y\right)^2=\dfrac{9}{25}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-y=\dfrac{3}{5}\\x-y=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)

TH1

x- y = \(\dfrac{3}{5}\)

Ta có

\(\left\{{}\begin{matrix}x\left(x-y\right)=\dfrac{3}{10}\\y\left(x-y\right)=-\dfrac{3}{50}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{3}{5}x=\dfrac{3}{10}\\\dfrac{3}{5}y=-\dfrac{3}{50}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\y=-\dfrac{1}{10}\end{matrix}\right.\)

TH2:

x-y=\(-\dfrac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\left(x-y\right)=\dfrac{3}{10}\\y\left(x-y\right)=-\dfrac{3}{50}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}-\dfrac{3}{5}x=\dfrac{3}{10}\\-\dfrac{3}{5}y=-\dfrac{3}{50}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\y=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)

Vậy các cặp (x,y) thỏa mãn là (x;y) \(\in\left\{\left(\dfrac{1}{2};-\dfrac{1}{5}\right);\left(-\dfrac{1}{2};\dfrac{1}{5}\right)\right\}\)

2) \(\left(x-3\right)\left(x+\dfrac{1}{2}\right)>0\)

TH1:

\(\left\{{}\begin{matrix}x-3>0\\x+\dfrac{1}{2}>0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>3\\x>-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

=> x >3

TH2:

\(\left\{{}\begin{matrix}x-3< 0\\x+\dfrac{1}{2}< 0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< 3\\x< -\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

=> x <\(-\dfrac{1}{2}\)

Vậy giá trị x thỏa mãn là x < -1/2 hoặc x>3

9 tháng 2 2019

1)

Từ gt,ta có : x(x - y) - y(x - y) =\(\frac{3}{10}-\frac{-3}{50}\)

(x - y)2 =\(\frac{9}{25}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-y=\frac{3}{5}\\x-y=\frac{-3}{5}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{10}:\frac{3}{5}=\frac{1}{2}\\x=\frac{3}{10}:\frac{-3}{5}=\frac{-1}{2}\end{cases};\orbr{\begin{cases}y=\frac{-3}{50}:\frac{3}{5}=\frac{-1}{10}\\y=\frac{-3}{50}:\frac{-3}{5}=\frac{1}{10}\end{cases}}}}\)

Vậy\(x=\frac{1}{2};y=\frac{-1}{10}\) hoặc\(x=\frac{-1}{2};y=\frac{1}{10}\)