Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x+6)4=4096
(x+6)4=84
==> x+6=8 hoặc x+6=—8
==> x=8–6 hoặc x=—8–6
==> x= 2 hoặc x=—14
2x—3=128
2x—3=27
==> x—3=7
x=7+3
x=10
Ss: 22018 và 16900
Ta có 16900=(24)900=23600
Vì 22018<23600
Nên 22018<23600
2x . 4 = 128
2x = 128 : 4
2x = 32
2x = 2 . 2 . 2 . 2 . 2
2x = 25
x = 5
(2x + 1)3 = 125
(2x + 1)3 = 5 . 5 . 5
(2x + 1)3 = 53
2x + 1 = 5
2x = 5 - 1
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2
x15 = x
x = 1
(x - 5)4 = (x - 5)6
x = 6
a) \(2^{4x}-3^{2x}=144-164:41\)
\(\Leftrightarrow16^x-9^x=144-4\)
\(\Leftrightarrow\) ......
bjan tự tính tiếp đc òi
a) 2x . 4 = 128
=> 2x = 128 : 4
=> 2x = 32 = 25
=> x = 5
c) x17 = x
+ Với x = 0, ta có: 017 = 0, đúng
+ Với x khác 0, ta có: x17 = x
=> x16 = 1 = 116 = (-1)16
=> x thuộc {1 ; -1}
Vậy x thuộc {-1 ; 0 ; 1}
Câu b có vấn đề, bn xem lại đê
Ủng hộ mk nha ^_-
a) \(2^x.4=128\)
\(=>2^x.2^2=2^7\)
\(=>2^{x+2}=2^7\)
\(=>x+2=7=>x=5\)
c) \(x^{17}=x\)
\(=>x=1\)
Ủng hộ nha
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
phần a chép thiếu r bn
b) (x-2)4 = (x-2)6
=> (x-2)4 - (x-2)6 = 0
(x-2)4.[1-(x-2)2 ] = 0
=> (x-2)4 = 0 => x -2 = 0 => x = 2
1- (x-2)2 = 0 => (x-2)2 = 1 => x - 2 = 1 => x = 3
x - 2 = -1 => x = 1
KL:...