Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bước sóng \(\lambda=v.T=2.20=40cm\)
M cùng pha với O, thì M cách O nguyên lần bước sóng \(\Rightarrow MO = k\lambda=40.k(cm)\)
N gần nhất vuông pha với M thì \(MN=\dfrac{\lambda}{4}=10(cm)\)
Suy ra: \(NO=MO\pm MN = 40k\pm 10(cm)\)
\(T=2\pi\sqrt{\dfrac{m}{k}}\)
\(\Rightarrow \dfrac{T_2}{T_1}=\sqrt{\dfrac{m_2}{m_1}}=2\)
\(\Rightarrow\dfrac{m_2}{m_1}=4\)(1)
Nếu treo cả hệ hai vật vào lò xo thì \(T'=2\pi\sqrt{\dfrac{m_1+m_2}{k}}=\dfrac{\pi}{5}\)
\(\Rightarrow m_1+m_2=1kg\) (2)
Từ (1) và (2) suy ra: \(m_1=0,2kg, m2=0,4kg\)
Like cho tớ để động viên tinh thần nhá
f = 20 Hz \(\Rightarrow\) \(\omega\) = 2\(\pi\). f = 2\(\sqrt{10}\). 20 = 40\(\pi\) (rad/s)
x= 2\(\sqrt{3}\) ; A = 4cm
Lúc t=0 (s)
\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=2\sqrt{3}\left(1\right)\\v< 0\left(2\right)\end{array}\right.\)
Giải (1) : cosφ = \(\frac{2\sqrt{3}}{4}\)= \(\frac{\sqrt{3}}{2}\)
\(\Rightarrow\) φ = \(\pm\) \(\frac{\pi}{6}\)
Giải (2) : v < 0 \(\Rightarrow\sin\varphi\) >0
Suy ra φ = \(\frac{\pi}{6}\)
PT dao động: \(x=4\cos\left(40\pi t+\frac{\pi}{6}\right)\) (cm)
Bài này đơn giản thôi, mình gợi ý thế này nhé.
+ Bạn tìm x2 = x - x1 bằng cách bấm máy tính.
Thay t = 1s vào tính.
Đáp án A
Ta có E 2 = 25 E 1 → A 2 = 5 A 1 . Để đơn giản, ta chọn A 1 = 1 .
Khi dao động của vật là tổng hợp hai dao động thành phần. Ta có
E = A 2 A 1 E = 1 2 + 5 2 + 2.5.1. cos 60 0 E = 31 E 1
\(Z_L=\omega.L=50\Omega\)
Có: \(U=I.Z_L=50.I\)
Vì mạch chỉ có cuộn cảm thuần L nên u vuông pha với i
\(\Rightarrow (\dfrac{u}{U_0})^2+(\dfrac{i}{I_0})^2=1\)
\( \Rightarrow (\dfrac{200}{U_0})^2+(\dfrac{3}{I_0})^2=1\)
\( \Rightarrow (\dfrac{200}{50.I_0})^2+(\dfrac{3}{I_0})^2=1\)
\(\Rightarrow I_0=5A\)
\(\varphi_i=\varphi_u+\dfrac{\pi}{2}=\dfrac{5\pi}{6}(rad)\)
\(\Rightarrow i = 5\cos(100\pi t + \dfrac{5\pi}{6})\) A
Do hai dao động thành phần vuông pha nhau, nên biên độ dao động tổng hợp: \(A^2=A_1^2+A_2^2\)
Cơ năng: \(W=\dfrac{1}{2}kA^2=\dfrac{1}{2}k(A_1^2+A_2^2)=\dfrac{1}{2}kA_1^2+\dfrac{1}{2}kA_2^2\)\(=W_1+(W_2+3W_1)=W_2+4W_1\)