Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đẳng thức trên sai
Đẳng thức đúng phải là:
\(x^3+y^3+z^3-3xyz\)
\(=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+z^3-3xyz\)
Mình mới lớp 7 nên chỉ giải được 1 bài thôi!
\(3x^2-7x+2=3x^2-\left(6x+1x\right)+2=3x^2-6x-1x+2\)
\(3x\left(x-2\right)-1\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(3x-1\right)=3\left(x-2\right)\left(x-\frac{1}{3}\right)\)
a: =x^2(x^2+2x+1)
=x^2(x+1)^2
b: =x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x-y
=(x+y)^3-(x+y)
=(x+y)[(x+y)^2-1]
=(x+y)(x+y-1)(x+y+1)
c: =5(x^2-2xy+y^2-4z^2)
=5(x-y-2z)(x-y+2z)
Bạn viết đề cẩn thận bằng công thức toán thì sẽ tăng khả năng nhận được sự giúp đỡ hơn. Viết như thế này nhìn rối mắt cực.
a) x4 + 2x3 + x2 = x2.(x2 + 2x + 1) = x2(x + 1)2
b) x3 - x + 3x2y + 3xy2 + y3 - y = x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 - x - y = (x + y)3 - (x + y) = (x + y)[(x + y)2 - 1] = (x + y - 1)(x + y)(x + y + 1)
c) 5x2 - 10xy + 5y2 - 20z2 = 5.(x2 - 2xy + y2 - 4z2) = 5[(x - y)2 - (2z)2] = 5(x - y - 2z)(x - y + 2z)
\(a,x^4+2x^3+x^2=x^2\left(x^2+2x+1\right)=x^2\left(x+1\right)^2\)
\(b,x^3-x+3x^2y+3xy^2+y^3-y=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-1\right)\)
\(c,5x^2-10xy+5y^2-20z^2=5\left(x^2-2xy+y^2-4z^2\right)=5\left[\left(x-y\right)^2-4z^2\right]\)
\(=5\left[\left(x-y+2z\right)\left(x-y-2z\right)\right]\)
phân tích ra sao??
duyệt đi
kho qua ban oi