Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(2/3×x-1/3)=2/3+1/3
(2/3×x-1/3)=3/3
2/3×x=3/3+1/3
2/3×x=4/3
x=4/3:3/2
x=4/3×2/3
x=8/9
a) Vì từ (-1) đến (-2020) có 2020 số hạng nên tích \(\left(-1\right)\left(-2\right)\left(-3\right)\cdot...\cdot\left(-2020\right)\) sẽ là số dương vì đây là tích của những số âm có số số hạng là số chẵn
hay \(\left(-1\right)\left(-2\right)\left(-3\right)\cdot...\cdot\left(-2020\right)>0\)
b)
Vì từ (-1) đến (-2021) có 2021 số hạng nên tích \(\left(-1\right)\left(-2\right)\left(-3\right)\cdot...\cdot\left(-2021\right)\) sẽ là số âm vì đây là tích của những số âm có số số hạng là số lẻ
hay \(\left(-1\right)\left(-2\right)\left(-3\right)\cdot...\cdot\left(-2021\right)< 0\)
x - 6 : 2 ( 48 - 24 ) : 2 : 6 - 3 = 0
x - 6 : 2 . 24 : 2 : 6 - 3 = 0
x - 6 - 3 = 0
x - 9 = 0
x = 9
x-6:2 ( 48-24) :2 :6 - 3 = 0
=>x-6:2(48-24):2:6= 3
=> x-6:2(48-24):2 = 18
=> x-6:2(48-24)= 36
=> x- 6:2. 24= 36
=> x- 6: 48= 36
=>x +8=36
=> x= 36-8
=>x= 28
a) ta có: A = 3^0 + 3^1 + 3^2 + ...+ 3^100
=> 3A = 3^1 + 3^2 + 3^3 + ...+ 3^101
=> 3A-A = 3^101 - 3^0
2A = 3^101 - 1
\(A=\frac{3^{101}-1}{2}\)
b) D = 1 - 5 + 5^2 - 5^3 + ...+ 5^98 - 5^99
=> 5D = 5 - 5^2 + 5^3 - 5^4+...+ 5^99 - 5^100
=> 5D+D = -5^100 + 1
6D = -5^100 + 1
\(D=\frac{-5^{100}+1}{6}\)
ta có
\(S_2=\left(1-3\right)+\left(5-7\right)+..+\left(1997-1999\right)+2001\)
ha y \(S_2=-2-2-2..+2001=-2.500+2001=1001\)
\(S_3=\left(1-2-3+4\right)+\left(5-6-7+8\right)+..+\left(1997-1998-1999+2002\right)\)
hay \(S_3=0+0+..+0=0\)
\(S_2=\left(1-3\right)+\left(5-7\right)+...+\left(1997-1999\right)+2001\)
\(=\left(-2\right)+\left(-2\right)+....+\left(-2\right)+2001=\left(-2\right).500+2001=-1000+2001=1001\)
\(S_3=\left(0+1-2-3\right)+\left(4+5-6-7\right)+...+\left(1996+1997-1998-1999\right)+2000\)
\(=-4+\left(-4\right)+...+\left(-4\right)+2000=\left(-4\right).500+2000=0\)
a) \(\frac{3}{4}x-\frac{1}{4}=2\left(x-3\right)+\frac{1}{4}x\)
\(\frac{3}{4}x-\frac{1}{4}=2x-6+\frac{1}{4}x\)
\(\frac{3}{4}x-2x-\frac{1}{4}x=\frac{1}{4}-6\)
\(x\left(\frac{3}{4}-2-\frac{1}{4}\right)=-\frac{23}{4}\)
\(-\frac{3}{2}x=-\frac{23}{4}\)
\(x=-\frac{23}{4}\div\left(-\frac{3}{2}\right)\)
\(x=\frac{23}{6}\)
kết quả thì đúng nhưng còn có cách làm nhanh hơn :
(-2)+(-1)+0+1+2+3
= (-2+2) + (-1+1) + 0 + 3
= 0 + 0 + 0 + 3
= 3
đúng bn ak, nhưng có cách khác nhanh hơn 1 chút bn tham khảo nhé
(-2)+(-1)+0+1+2+3 = [(-2)+2]+[(-1)+1]+3+0
= 0+0+3+0
= 3