![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Do \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}\Rightarrow\dfrac{b}{a}=\dfrac{d}{c}\)
\(\Rightarrow1-\dfrac{b}{a}=1-\dfrac{d}{c}\Rightarrow\dfrac{a-b}{a}=\dfrac{c-d}{c}\) (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cặp : Ea// Fb (vì góc e +góc f =180 mà 2 góc này ở vị trí trong cùng phía)
cặp Fb // DC (vì có góc F = góc D (=110) mà 2 góc này ở vị trí đồng vị)
cặp : Ea //DC vì Ea // Fb, Fb //DC (tính chất bắc cầu)
\(\\ \)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 5:
f(x) có 1 nghiệm x - 2
=> f (2) = 0
\(\Rightarrow a.2^2-a.2+2=0\)
\(\Rightarrow4a-2a+2=0\)
=> 2a + 2 = 0
=> 2a = -2
=> a = -1
Vậy:....
P/s: Mỗi lần chỉ đc đăng 1 câu hỏi thôi! Bạn vui lòng đăng bài hình trên câu hỏi khác nhé!
a)Ta có △MIP cân tại M nên ˆMNI=ˆMPIMNI^=MPI^
Xét △MIN và △MIP có:
ˆNMI=ˆPMINMI^=PMI^
MI : cạnh chung
ˆMNI=ˆMPIMNI^=MPI^
Nên △MIN = △MIP (c.g.c)
b)Gọi O là giao điểm của EF và MI
Vì △MNP là tam giác cân và MI là đường phân giác của △MIP
Suy ra MI đồng thời là đường cao của △MNP
Nên ˆMOE=ˆMOF=90oMOE^=MOF^=90o
Xét △MOE vuông tại O và △MOF vuông tại O có:
OM : cạnh chung
ˆEMO=ˆFMOEMO^=FMO^(vì MI là đường phân giác của △MIP và O∈∈MI)
Suy ra △MOE = △MOF (cạnh góc vuông – góc nhọn kề)
Nên ME = MF
Vậy △MEF cân
tham khảo
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
M′M′ là ảnh của mắt MM cho bởi gương KIKI.
Trong các tia sáng đi từ tường tới gương, hai tia ngoài cùng cho tia phản xạ lọt vào mắt của KMKM và IMIM, ứng với hai tia tới PKPK và QIQI. Hai tia tới PKPK và QIQI đều có đường kéo dài đi qua M′M′.
Cách vẽ PQ: Đầu tiên vẽ ảnh M′M′ của MM (MM′⊥KIMM′⊥KI và M′H=MHM′H=MH), sau đó nối M′KM′K và kéo dài cắt tưởng ở PP và M′IM′I cắt tường ở QQ.
PQPQ là khoảng tường quan sát được trong gương.
b. Nếu người tiến lại gần gương thì ảnh M′M′ cũng tiến lại gần gương, góc KM′IKM′I to ra nên khoảng PQPQ cũng to ra hơn.
a) M’ là ảnh của mắt M cho bởi gương GI (hình 5.5G). Trong các tia sáng đi từ tường tới gương, hai tia ngoài cùng cho tia phản xạ lọt vào mắt là GM và IM, ứng với hai tia tới là PG và QI. Hai tia tới PG và QI đều có đường kéo dài đi qua M’ề Cách vẽ PQ như sau: Đầu tiên vẽ ảnh M’ của M (MM 1 GI và M’H = MH), sau đó nối M’G và kéo dài cắt tường ở p và M’I cắt tường ở Q. PQ là khoảng tường quan sát được trong gương.
b) Nếu người tiến lại gần gương thì ảnh M’ cũng tiến lại gần gương, góc GM1 to ra nên khoảng PQ cũng to ra hơn.
Học tốt !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-trường hợp góc cạnh góc
nếu tam giác có hai góc và một cạnh xen giữa bằng tam giác có hai góc và một cạnh xen giữa kia thì hai tam giác đó bằng nhau
-trường hợp cạnh góc cạnh
nếu tam giác có hai cạnh và một góc xen giữa này bằng hai cạnh và một góc xen giữa của tam giác kia thì hai tam giác bằng nhau
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nếu bạn trả lời câu hỏi, khi được giáo viên hay quản lí tick thì dc GP, còn nếu được hs tick thì dc SP
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$=11(\frac{13}{161}+\frac{4}{203}-\frac{7}{413}):[5(\frac{13}{69}+\frac{4}{87}-\frac{7}{177})]$
$=11.\frac{3}{7}(\frac{13}{69}+\frac{4}{87}-\frac{7}{177}):[5(\frac{13}{69}+\frac{4}{87}-\frac{7}{177})]$
$=11.\frac{3}{7}:5=\frac{33}{35}$
Bài 2.
a) \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x+3\right)\left(x-3\right)=26\)
\(\Leftrightarrow x^3+8-x\left(x^2-9\right)=26\)
\(\Leftrightarrow9x=18\)
\(\Leftrightarrow x=2\).
b) \(\left(4x+1\right)\left(1-4x+16x^2\right)-16x\left(4x^2-5\right)=17\)
\(\Leftrightarrow64x^3+1-64x^3+80x=17\)
\(\Leftrightarrow80x=16\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{5}\)
c) \(\left(x+3\right)^3-x\left(3x+1\right)^2+\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)-3x^2=54\)
\(\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-9x^3-6x^2-x+8x^3+1-3x^2=54\)
\(\Leftrightarrow26x=26\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
d) \(7x^3+3x^2-3x+1=0\)
\(\Leftrightarrow8x^3=x^3-3x^2+3x-1\)
\(\Leftrightarrow\left(2x\right)^3=\left(x-1\right)^3\)
\(\Leftrightarrow2x=x-1\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
e) \(x^2-6x-7=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-1\end{cases}}\)
f) \(4x^2-8x+4y^2+4y+5=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-8x+4+4y^2+4y+1=0\)
\(\Leftrightarrow4\left(x-1\right)^2+\left(2y+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\2y+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
g) \(x^2+5y^2-4xy-2y+1=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4xy+4y^2+y^2-2y+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2y\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2y=0\\y-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=1\end{cases}}\)