Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(1-\frac{1}{7}\right)\left(1-\frac{2}{7}\right)\left(1-\frac{3}{7}\right)...\left(1-\frac{10}{7}\right)\)
\(=\left(1-\frac{1}{7}\right)\left(1-\frac{2}{7}\right)...\left(1-\frac{7}{7}\right)...\left(1-\frac{10}{7}\right)\)
\(=\left(1-\frac{1}{7}\right)\left(1-\frac{2}{7}\right)...\left(1-1\right)...\left(1-\frac{10}{7}\right)\)
\(=\left(1-\frac{1}{7}\right)\left(1-\frac{2}{7}\right)...0...\left(1-\frac{10}{7}\right)\)
= 0
b) \(\left(2,4.x-36\right)\div1\frac{5}{7}=-1\)
\(\left(2,4.x-36\right)=-1.\frac{12}{7}\)
\(2,4.x-36=-\frac{12}{7}\)
\(2,4.x=-\frac{12}{7}+36\)
\(2,4.x=\frac{240}{7}\)
\(x=\frac{240}{7}\div2,4\)
\(x=\frac{100}{7}\)
\(\frac{x+3}{-4}=-\frac{9}{x+3}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+3\right)=-4\cdot\left(-9\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2=36\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+3\right)^2=6^2\\\left(x+3\right)^2=\left(-6\right)^2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=6\\x+3=-6\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-9\end{cases}}\)
Vậy ....
quy đồng
\(\left(x+3\right)^2=36\)
\(\left(x+3\right)^2-6^2=0\)
áp dụng định lí " \(a^2-b^2=\left(a+b\right)\left(a-b\right)\) ta được
\(\left(x+3-6\right)\left(x+3+6\right)=0\)
\(x=3,x=-9\)
nhân chéo là đc:
3(x+2)=-4(x-5)
3x+6=-4x+20
3x+4x=20-6
7x =14
x =2
Vậy x=2
mk chỉ tiềm đc bài i hệt bài của bn
https://olm.vn/hoi-dap/detail/99402078680.html
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}\)
= \(\frac{x}{3}-\frac{y}{7}=0\)
= 7x - 3y = 0
ko đề mik ko thiếu