K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 8 2017

143; Giả sử điều đó có thể xảy ra, tức là
{ x + y + z = 0 . . . . . . (1)
{ 1/x + 1/y + 1/z = 0 . . (2)

Từ (2) ta có: xy + yz + xz = 0
Lại có: (1) ⇔ (x + y + z)² = 0
⇔ x² + y² + z² + 2(xy + yz + xz) = 0
⇔ x² + y² + z² = 0, do xy + yz + xz =0 theo CM trên
⇔ x = y = z = 0

điều này không thể xảy ra vì khi x = y = z = 0 thì 1/x, 1/y, 1/z không có nghĩa
--> x + y + z và (1/x + 1/y + 1/z) không thể cùng có giá trị bằng 0

31 tháng 8 2017

144: Ta co : 2a=by+cz

2b=ax+cz
2c=ax+by
=>2(a+b+c)=2(ax+by+cz)
<=>a+b+c=ax+by+cz
<=>a+b+c=2c+cz=c(z+2)
=> z+2=(a+b+c)/c (a+b+c khac0)
=>1/(z+2)=c/(a+b+c)
Tương tự 1/y+2 =b/(a+b+c)
1/x+2 = a/(a+b+c)
=>M=1

9 tháng 2 2017

1

9 tháng 2 2017

1 đó

26 tháng 11 2016

bạn chụp dọc đc hem, òi mắt mất

23 tháng 12 2016

Nếu có một môn tb 6,8 thỳ vẫn là hs giỏi hay sao ấy!!! Tại mk nghĩ khi nào tb môn có dưới 6,5 ms là hs khá thui

23 tháng 12 2016

Kcj âu pn vui

Xét tứ giác ABEC có 

AB//EC

AC//BE

Do đó: ABEC là hình bình hành

Suy ra: AC=BE

mà AC=BD

nên BE=BD

hay ΔBED cân tại B

2 tháng 11 2017

b)x3-2x2-4xy2+x

=x(x2-2x-4y2+1)

=x[(x2-2x+1)-4y2]

=x[(x-1)2-4y2]

=x(x-1-2y)(x-1+2y)

2 tháng 11 2017

c) (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-8

=[(x+2)(x+5)][(x+3)(x+4)]-8

=(x2+5x+2x+10)(x2+4x+3x+12)-8

=(x2+7x+10)(x2+7x+12)-8

đặt x2+7x+10 =a ta có

a(a+2)-8

=a2+2a-8

=a2+4a-2a-8

=(a2+4a)-(2a+8)

=a(a+4)-2(a+4)

=(a+4)(a-2)

thay a=x2+7x+10 ta đc

(x2+7x+10+4)(x2+7x+10-2)

=(x2+7x+14)(x2+7x+8)

bài 2 x3-x2y+3x-3y

=(x3-x2y)+(3x-3y)

=x2(x-y)+3(x-y)

=(x-y)(x2+3)

18 tháng 2 2017

\(\left[\begin{matrix}x=15+1\left(1\right)\\x=17-1\left(2\right)\end{matrix}\right.\) Lấy (1) nhân (2) ta được \(x^2=\left(15+1\right)\left(17-1\right)=15.17-15+17-11=15.17+1=16^2\)

\(x^2=16^2\Rightarrow!x!=16\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=-16\\x=16\end{matrix}\right.\)

18 tháng 2 2017

93x = (35x) . 814

=> 93x : (35x) = 814

=> (32)3x : (35x) = 814

=> 36x : 35x = 316

=> 3x = 316

=> x = 16

18 tháng 2 2017

Theo bài ra , ta có :

\(\left(x^3+y^3\right)=108\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)=108\)

\(\Leftrightarrow x^2-xy+y^2=108:6=18\)(Vì x+y = 6 ) (1)

Lại có :

\(x+y=6\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2=6^2\Rightarrow x^2+2xy+y^2=36\)(2)

Trừ vế theo vế của (1) cho (2) ta được :

\(x^2+2xy+y^2-x^2+xy-y^2=36-18\)

\(\Rightarrow3xy=18\)

\(\Rightarrow xy=6\)

Vậy xy = 6

Chúc bạn học tốt =))ok

18 tháng 2 2017

xy=-36

20 tháng 2 2017

Theo bài ra , ta có :

A = 1.2.3.4.5.....800

Từ 1 đến 800 các số :

(+) Chia hết cho 54 là : 625 => có 1 số =) có 1 x 4 => có 4 thừa số 5

(+) Chia hết cho 53 = 125 là : 125 ; 250 ; 375 ; 500 ; 625 ; 750 => có 6 - 1 = 5 số chỉ chia hết cho 125 => có 5 x 3 =15 thừa số 5

(+) Chia hết cho 52 = 25 là 25;50;75;....;800 => Có ( 800 - 25 ) : 25 + 1 = 32 số => Có 32 - 6 = 26 số chia hết cho 25

=> Có 26 x 2 = 52 thừa số 5

(+) Chia hết cho 5 là : 5;10;15;20;25;.....;800 => Có ( 800 - 5 ) : 5 + 1 = 160 số => Có 160 - 32 = 128 số chia hết cho 5 => Có 128 x 1 = 128 thừa số 5

Vậy có tất cả : 4 + 15 + 52 + 128 = 199 thừa số 5

Chúc bạn học tốt =))leu

20 tháng 2 2017

cách bạn dưới làm khá hay nhưng hơi dài, mình sẽ gợi ý ch bạn thêm cách nữa:

kể từ 1 cứ 5 số lại có một bội của 5, cứ 25=52 lại có 1 số là bội của 25...cứ 625=54 lại có 1 số là bội của 625( ở đây ta không xét 55 vì đã quá 800) nên ta có:

\(\left[\frac{800}{5}\right]+\left[\frac{800}{5^2}\right]+\left[\frac{800}{5^3}\right]+\left[\frac{800}{5^4}\right]\)=160+32+6+1=199

=> điều cần tìm lưu ý [x/y] là chia lấy phần nguyên nhé tương tự x div y như trong tin học ấy

Thân