Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b) -5/7 . 4/13 + -5/7 . 9/13 + -2/7
= -5/7 . (4/13 + 9/13) + -2/7
= - 5/7 + - 2/7
= -1
k nếu đúng, học tốt nha
\(\text{a,}\frac{2}{13}.\frac{-5}{3}+\frac{11}{13}.\frac{-5}{3}=-\frac{5}{3}\left(\frac{2}{13}+\frac{11}{13}\right)\)
\(=\frac{-5}{3}.\frac{13}{13}\)
\(=-\frac{5}{3}\)
\(\text{b,}\left(-\frac{1}{3}\right)^2+\left(-\frac{1}{3}\right)^3.27+\left(\frac{-2017}{2018}\right)^0=\frac{1}{9}-\frac{1}{27}.27+1\)
\(=\frac{1}{9}-1+1\)
\(=\frac{1}{9}\)
\(\text{c,}1,2-\sqrt{\frac{1}{4}}:1\frac{1}{20}+\left|\frac{3}{4}-1,25\right|-\left(\frac{-3}{2}\right)^2=\frac{6}{5}-\frac{1}{2}:\frac{21}{20}+\left|\frac{3}{4}-\frac{5}{4}\right|-\frac{9}{4}\)
\(=\frac{6}{5}-\frac{10}{21}+\frac{1}{2}-\frac{9}{4}\)
\(=\frac{-431}{420}\)
a) Phân số nào chung mẫu thì nhóm lại => kết quả
b) 3/7 chung, lấy ra ngoài. Đừng đổi hỗn số thành phân số, cứ để đó trừ.
c) 9 * (-1/3)^3 + 1/3 = 9* (1/3)^3 * (-1) + 1/3
Có 1/3 chung, đặt ra ngoài.
d) Tương tự câu b
Muốn cho số có hai chữ số giống nhau và chia hết cho 2 thì số đó phải là một trong các số 22, 44, 66, 88. Bây giờ ta tìm trong những số này số mà chia cho 5 thì dư 3.
Đó là số 88.
Xem thêm tại: http://loigiaihay.com/bai-99-trang-39-sgk-toan-6-tap-1-c41a3896.html#ixzz4xczZ4dOb
B. 1/3 - 1/3 - 3/5 +3/5 + 5/7 - 5/7 + 9/11 - 9/11 -11/13 + 11/ 13 + 7/9 + 13/15
= 0 -0-0-0-0+7/9 +13/15
= 74/45
1.a) Sửa lại đề: \(\frac{11}{17}\)ở mẫu chuyển thành \(\frac{11}{7}\)
\(\frac{0,75+0,6-\frac{3}{7}-\frac{3}{13}}{2,75+2,2-\frac{11}{7}-\frac{11}{13}}=\frac{\frac{3}{4}+\frac{3}{5}-\frac{3}{7}-\frac{3}{13}}{\frac{11}{4}+\frac{11}{5}-\frac{11}{7}-\frac{11}{13}}\)\(=\frac{3\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{13}\right)}{11\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{13}\right)}=\frac{3}{11}\)
( vì \(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}-\frac{1}{13}\ne0\))
2.a) \(\frac{3}{5}+\frac{3}{2}.x=\frac{-5}{7}\)\(\Leftrightarrow\frac{3}{2}.x=\frac{-5}{7}-\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{2}.x=\frac{-46}{35}\)\(\Leftrightarrow x=\frac{-46}{35}:\frac{3}{2}\)\(\Leftrightarrow x=\frac{-92}{105}\)
Vậy \(x=\frac{-92}{105}\)
b) \(\left(4x-\frac{1}{3}\right).\left(\frac{3}{2}x+\frac{5}{6}\right)=0\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x-\frac{1}{3}=0\\\frac{3}{2}x+\frac{5}{6}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x=\frac{1}{3}\\\frac{3}{2}x=\frac{-5}{6}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{12}\\x=\frac{-5}{9}\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{-5}{9}\)hoặc \(x=\frac{1}{12}\)
\(M=\frac{5}{2\cdot7}+\frac{4}{7\cdot11}+\frac{3}{11\cdot14}+\frac{1}{14\cdot15}+\frac{13}{15\cdot28}\)
\(M=\frac{1}{2}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{15}-\frac{1}{28}\)
\(M=\frac{1}{2}-\frac{1}{28}\)
\(M=\frac{13}{28}\)