Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x \(\in\){ - 5 ; - 4 ; - 3 ; - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 }
Tổng x:
[ 4 + ( - 4 ) ] + [ 3 + ( - 3) ] + [ 2 + ( - 2 ) ] + [ 1 + ( - 1 ) ] + [ ( - 5 ) + 0 ]
= 0 + 0 + 0 + 0 + ( - 5 )
= - 5
Vậy...
^^ Học tốt!
Vì xEZ;-6<x<5.
=>xE{-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4}.
Tổng tất cả các giá trị của x là:
[-4+4]+[-3+3]+[-2+2]+[-1+1]+0+(-5)
=0+0+0+0+0+(-5).
=-5.
Chúc bn học tốt^^
-4 < x < 5
=> x \(\in\){ -3 ; - 2 ; - 1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 }
Tổng = -3 + 3 + ( -2 ) +2 + ( -1 ) + 1 + 4 = 4
A ) -4 < x < 5
=> x thuộc { -3 , -2 , -1 , 0 , 1 , 2 , 3 , 4 }
Vậy tổng là :
-3 + ( -2 ) + ( -1 ) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4
= [ -3 + 3 ] + [ -2 + 2 ] + [ -1 + 1 ] + 0 + 4
= 0 + 0 + 0 + 0 + 4
= 4
B ) -19 < x < 20
=> x thuộc { -18 , -17 , -16 ,......., -2 , -1 , 0 , 1 , 2 , ........., 16 , 17 , 18 , 19 }
Vậy tổng là :
-18 + ( -17 ) + ( -16 ) +.....+ ( -2 ) + ( -1 ) + 0 + 1 + 2 +......+ 16 + 17 + 18 + 19
= [ -18 + 18 ] + [ -17 + 17 ] + [ -16 + 16 ] +.....+ [ -2 + 2 ] + [ -1 + 1 ] + 0 + 19
= 0 + 0 + 0 +....+ 0 + 0 + 0 + 19
= 19
C) -7 < x < 5
=> x thuộc { -6 , -5 , -4 , -3 , -2 , -1 , 0 , 1 , 2 , 3 , 4
Vậy tổng là :
-6 + ( -5 ) + ( -4 ) + ( -3 ) + ( -2 ) + ( -1 ) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4
= - 6 + ( -5 ) + [ -4 + 4 ] + [ -3 + 3 ] + [ -2 + 2 ] + [ -1 + 1 ] + 0
= -11 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0
= -11
a) Các số nguyên x thỏa mãn :
x \(\in\left\{-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4\right\}\)
b) Tổng các số vừa tìm được
(-5)+(-4)+(-3)+(-2)+(-1)+0+1+2+3+4=[(-4)+4] +[(-3)+3]+[(-2)+2]+[(-1)+1)]+0+(-5)
=0+0+0+0+0+(-5)
=-5
a) Tất cả các số nguyên x thỏa mãn là:
-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7
Tổng tất cả các số nguyên x thỏa mãn:
-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7=0
b) Tất cả các số nguyên x thỏa mãn là:
-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3
Tổng tất cả các số nguyên x thỏa mãn:
-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3=-9
c) Tất cả các số nguyên x thỏa mãn là:
-19;-18;-17;-16;-15;-14;-13;-12;-11;-10;-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7;8;9;10;11;12;13;14;15;16;17;18;19;20
Tổng tất cả các số nguyên x thỏa mãn:
-19;-18;-17;-16;-15;-14;-13;-12;-11;-10;-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7;8;9;10;11;12;13;14;15;16;17;18;19;20=20
a) Các số nguyên lớn hơn –8 và nhỏ hơn 8 là:
x ∈ {–7; –6; –5; –4; –3; –2; –1; 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7}.
Tính tổng các số :
(–7) + (–6) + (–5) + (–4) + (–3) + (–2) + (–1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7
= (–7) + 7 + (–6) + 6 + (–5) + 5 + (–4) + 4 + (–3) + 3 + (–2) + 2 + (–1) + 1 + 0
= 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 = 0
b) Các số nguyên lớn hơn –6 và nhỏ hơn 4 là :
x ∈ {–5; –4; –3; –2; –1; 0; 1; 2; 3}.
Tổng các số:
(–5) + (–4) + (–3) + (–2) + (–1) + 0 + 1 + 2 + 3
= (–5) + (–4) + (–3) + 3 + (–2) + 2 + (–1) + 1 + 0
= –(5 + 4) + 0 + 0 + 0 + 0
= –9.
c) Các số nguyên lớn hơn –20 và nhỏ hơn 21 là:
x ∈ {20; ±19; ±18; ±17; ±16; ±15; ±14; ±13; ±12; ±11; ±10; ±9; ±8; ±7; ±6; ±5; ±4; ±3; ±2; ±1; 0}.
Tổng các số trên bằng 20.
-4 < x < 5 ; x thuộc Z
=> x thuộc {-3;-2;-1;0;1;2;3;4}
tổng của các số nguyên x thỏa mãn là :
-3 + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4
= (-3+3) + (-2 + 2) + (-1 + 1) + 4 + 0
= 0 + 0 + 0 + 4 + 0
= 4
Ta có : \(-4< x< 5\Rightarrow x\in\left\{-3;-2;-1;0;1;2;3;4\right\}\)
Tổng của các số nguyên x vừa tìm được là :
\(\left(-3\right)+\left(-2\right)+\left(-1\right)+0+1+2+3+4\)
\(=\left[\left(-3\right)+3\right]+\left[\left(-2\right)+2\right]+\left[\left(-1\right)+1\right]+0+4\)
\(=0+0+0+0+4=4\)
a) -5, -4, -3, -2, -1, 0, 1,2,3,4
Tổng: -5
b) ?