\(\left(x-3\right)^2+\left(2y-1\right)^2=0\)

giúp mik  nhé

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 7 2021

Ta có : \(\hept{\begin{cases}\left(x-3\right)^2\ge0\forall x\\\left(2y-1\right)^2\ge0\forall y\end{cases}}\Rightarrow\left(x-3\right)^2+\left(2y-1\right)^2\ge0\forall x;y\)

Dấu  "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x-3=0\\2y-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Vậy x = 3 ; y = 1/2 

9 tháng 10 2016

a.  x=1      y= -3

b.  x=5      y=7/2

c.  x= -1    y= -1/2

d.  x=1/4   y= 1/4

16 tháng 10 2016

a) x = 1    

y = -3

b) x = 5

y = 7/2

c) x = -1

y = -1/2

d) x = 1/4 

y = 1/4

nha bn

7 tháng 1 2017

a)  2(x-1)+3(x-3)=-2                                                b)  x-1/3=x-2/2

2x-2+3x-9=-2                                                              2 (x-1)=3(x-2)

(2x+3x)+(-2-9)=-2                                                        2x-2=3x-6

5x+(-11)=-2                                                                 2x-3x=-6+2

5x=-2+11                                                                   -1x=-4

5x=9                                                                          x=4

x=1,8

Nhớ nha!

4 tháng 2 2016

a) 15x3y5+3xy

c)(-7/4)x6y8

d) -2x2y+8xy2-3xy

e)15/4x2+1/2x

4 tháng 2 2016

a )x=2   y=3

b)x=5   y=13

c)x=1  y=3

d)x=9  y=13 

e)x=0  y=8

30 tháng 4 2019

a)\(-\left(\frac{-1}{2}xy^2z\right)^2\left(4x^2yz^3\right)\)

\(=-\left(\frac{1}{4}x^2y^4z^2\right)\left(4x^2yz^3\right)\)

\(=\left(\frac{-1}{4}.4\right)\left(x^2x^2\right)\left(y^4y\right)\left(z^2z^3\right)\)

\(=-x^4y^5z^5\) \(\Rightarrow\)Bậc là 14 Hệ số là -1

b)\(\left(\frac{-1}{3}x^2yz^3\right).\left(\frac{-6}{7}xyz^2\right)\)

\(=\left(\frac{-1}{3}.\frac{-6}{7}\right)\left(x^2x\right)\left(yy\right)\left(z^3z^2\right)\)

\(=\frac{2}{7}x^3y^2z^5\) \(\Rightarrow\)Bậc là 10 Hệ số là \(\frac{2}{7}\)

c)\(-3x^2.y^4.\left(\frac{-1}{3}y^4z^5x\right).\left(\frac{-1}{2}zyx^3\right)\)

\(=\left(-3.\frac{-1}{3}.\frac{-1}{3}\right)\left(x^2xx^3\right)\left(y^4y^4y\right)\left(z^5z\right)\)

\(=\frac{-1}{3}x^6y^9z^6\) \(\Rightarrow\)Bậc là 21 Hệ số là \(\frac{-1}{3}\)

d)\(\frac{3}{4}xy^3\left(\frac{-2}{3}x^2y^4\right)^2\)

\(=\frac{3}{4}xy^3\left(\frac{4}{9}x^4y^{16}\right)\)

\(=\left(\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{9}\right)\left(xx^4\right)\left(y^3y^{16}\right)\)

\(=\frac{1}{3}x^5y^{19}\)

18 tháng 10 2022

Bài 2: 

a: =>x-3<=0

=>x<=3

b: TH1: x>=-1/2

=>2x+1+x=4

=>3x+1=4

=>x=1(nhận)
TH2: x<-1/2

=>-2x-1+x=4

=>-x-1=4

=>-x=5

=>x=-5(nhận)

c: =>|x-3|+x-5=0

TH1: x>=3

Pt sẽ là x-3+x-5=0

=>2x-8=0

=>x=4(nhận)
TH2: x<3

Pt sẽ là 3-x+x-5=0

=>-2=0(loại)

Bài 1: Thu gọn a) \(\frac{1}{5}x^4y^3-3x^4y^3\) b) \(5x^2y^5-\frac{1}{4}x^2y^5\) c) \(\frac{1}{7}x^2y^3.\left(-\frac{14}{3}xy^2\right)-\frac{1}{2}xy.\left(x^2y^{\text{4}}\right)\) d) \(\left(3xy\right)^2.\left(-\frac{1}{2}x^3y^2\right)\) e) \(-\frac{1}{4}xy^2+\frac{2}{5}x^2y+\frac{1}{2}xy^2-x^2y\) f) \(\frac{1}{2}x^4y.\left(-\frac{2}{3}x^3y^2\right)-\frac{1}{3}x^7y^3\) g) \(\frac{1}{2}x^2y.\left(-10x^3yz^2\right).\frac{1}{4}x^5y^3z\) h)...
Đọc tiếp

Bài 1: Thu gọn

a) \(\frac{1}{5}x^4y^3-3x^4y^3\)

b) \(5x^2y^5-\frac{1}{4}x^2y^5\)

c) \(\frac{1}{7}x^2y^3.\left(-\frac{14}{3}xy^2\right)-\frac{1}{2}xy.\left(x^2y^{\text{4}}\right)\)

d) \(\left(3xy\right)^2.\left(-\frac{1}{2}x^3y^2\right)\)

e) \(-\frac{1}{4}xy^2+\frac{2}{5}x^2y+\frac{1}{2}xy^2-x^2y\)

f) \(\frac{1}{2}x^4y.\left(-\frac{2}{3}x^3y^2\right)-\frac{1}{3}x^7y^3\)

g) \(\frac{1}{2}x^2y.\left(-10x^3yz^2\right).\frac{1}{4}x^5y^3z\)

h) \(4.\left(-\frac{1}{2}x\right)^2-\frac{3}{2}x.\left(-x\right)+\frac{1}{3}x^2\)

i) \(1\frac{2}{3}x^3y.\left(\frac{-1}{2}xy^2\right)^2-\frac{5}{4}.\frac{8}{15}x^3y.\left(-\frac{1}{2}xy^2\right)^2\)

k) \(-\frac{3}{2}xy^2.\left(\frac{3}{4}x^2y\right)^2-\frac{3}{5}xy.\left(-\frac{1}{3}x^4y^3\right)+\left(-x^2y\right)^2.\left(xy\right)^2\)

n) \(-2\frac{1}{5}xy.\left(-5x\right)^2+\frac{3}{4}y.\frac{2}{3}\left(-x^3\right)-\frac{1}{9}.\left(-x\right)^3.\frac{1}{3}y\)

m) \(\left(-\frac{1}{3}xy^2\right)^2.\left(3x^2y\right)^3.\left(-\frac{5}{2}xy^2z^3\right)^{^2}\)

p) \(-2y.\left|2\right|x^4y^5.\left|-\frac{3}{4}\right|x^3y^2z\)

1
26 tháng 7 2019

Bài 1:

a) \(\frac{1}{5}x^4y^3-3x^4y^3\)

= \(\left(\frac{1}{5}-3\right)x^4y^3\)

= \(-\frac{14}{5}x^4y^3.\)

b) \(5x^2y^5-\frac{1}{4}x^2y^5\)

= \(\left(5-\frac{1}{4}\right)x^2y^5\)

= \(\frac{19}{4}x^2y^5.\)

Mình chỉ làm 2 câu thôi nhé, bạn đăng nhiều quá.

Chúc bạn học tốt!

29 tháng 7 2019

cảm ơn nha

chúc bạn học tốt

10 tháng 2 2018

a) = -1x2y3z

b) = -\(\frac{1}{15}\)x3y3

10 tháng 7 2016

a.

\(-\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\times\left(2x-5\right)=\frac{3}{2}\)

\(-\frac{2}{3}-\frac{2}{3}x+\frac{5}{3}=\frac{3}{2}\)

\(\left(-\frac{2}{3}+\frac{5}{3}\right)-\frac{2}{3}x=\frac{3}{2}\)

\(\frac{3}{3}-\frac{2}{3}x=\frac{3}{2}\)

\(1-\frac{2}{3}x=\frac{3}{2}\)

\(\frac{2}{3}x=1-\frac{3}{2}\)

\(\frac{2}{3}x=\frac{2}{2}-\frac{3}{2}\)

\(\frac{2}{3}x=-\frac{1}{2}\)

\(x=-\frac{1}{2}\div\frac{2}{3}\)

\(x=-\frac{1}{2}\times\frac{3}{2}\)

\(x=-\frac{3}{4}\)

b.

\(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}\times\left(x-1\right)=0\)

\(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x-\frac{2}{5}=0\)

\(x\times\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{5}\right)=\frac{2}{5}\)

\(x\times\left(\frac{5}{15}+\frac{6}{15}\right)=\frac{2}{5}\)

\(x\times\frac{11}{15}=\frac{2}{5}\)

\(x=\frac{2}{5}\div\frac{11}{15}\)

\(x=\frac{2}{5}\times\frac{15}{11}\)

\(x=\frac{6}{11}\)

Chúc bạn học tốtok

10 tháng 7 2016

a ) \(-\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\left(2x-5\right)=\frac{3}{2}\)

                  \(\frac{1}{3}\left(2x-5\right)=-\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\)

                   \(\frac{1}{3}\left(2x-5\right)=\frac{-13}{6}\)

                        \(\left(2x-5\right)=-\frac{13}{6}:\frac{1}{3}\)

                         \(\left(2x-5\right)=-\frac{13}{6}.\frac{3}{1}\)

                         \(\left(2x-5\right)=-\frac{13}{2}\)

                           \(2x=-\frac{13}{2}+5\)

                            \(2x=-\frac{3}{2}\)

                              \(\Rightarrow x=-\frac{3}{2}:2\)

                              \(\Rightarrow x=-\frac{3}{2}.\frac{1}{2}\)

                              \(\Rightarrow x=-\frac{3}{4}\)