\(\left(x-1\right)\sin;x=\pi\)

tinh gia tri ham so y = (x-1)sinx tai diem x = pi

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 2 2018

a/ \(M=x^4-xy^3+x^3y-y^4-1\)

\(\Leftrightarrow M=x^3\left(x+y\right)-y^3\left(x+y\right)-1\)

\(x+y=0\)

\(\Leftrightarrow M=x^3.0-y^3.0-1\)

\(\Leftrightarrow M=-1\)

Vậy ...

27 tháng 2 2018

cau b lam nhu the nao vay

13 tháng 1 2018

c) +)Điểm A ( 1;9) => x = 1 ; y = 9

Thay x = 1 vào y = 4x+5 , ta có:

y = 4.1+5

y = 4+5

y = 9

Vậy điểm A ( 1;9 ) thuộc đồ thị hàm số y = 4x +5

+) Điểm B ( -2;3 ) => x = -2 ; y = 3

Thay x = -2 vào y = 4x +5 , ta có:

y = 4.(-2) + 5

y = (-8) + 5

y = (-3)

Vậy điểm B ( -2;3) không thuộc đồ thị hàm số y = 4x+5

....Các câu khác tương tự....> . <...

5 tháng 12 2015

vì x là số nguyên dương và lớn nhất nên x=3

=> \(f\left(3\right)=2.3^2+30=2.9+20=18+30=48\)

22 tháng 1 2017

Xét

* Với x = -2 thì f(-2) - 2.f(\(\frac{1}{-2}\))= -1 (1)

* Với x = \(\frac{1}{-2}\) thì f (\(\frac{1}{-2}\)) - 2.f(-2) = \(\frac{1}{2}\)

=> 2.f(\(\frac{1}{-2}\)) - 4.f(-2 ) = 1 (2)

Lấy (1) cộng với (2) vế theo vế ta được : -3.f(-2 ) = 0

=> f(-2) = 0.

22 tháng 1 2017

vì ta đang thay x = - 1/ 2 thì x + 1 = -1/2 + 1 = 1/2

Gặp các dạng bài này ta xét các số trái nhau ví dụ họ bảo tính f(2) thì thay x lần lượt bằng 2 và -2 (nếu trong bào không có 1/x)

Còn tính f(3) mà trong bài có 1/x thì ta thay lần lượt 1/3 và 3

28 tháng 2 2016

-1 nha bạn