\(\left(\dfrac{5}{6}-0,3\right)-\left(-\dfrac{1}{4}\right)^2:\dfrac{9}{8}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 8 2017

a, \(\dfrac{20^5.5^{10}}{100^5}=\dfrac{20^5.5^{10}}{\left(20.5\right)^5}=\dfrac{20^5.5^{10}}{20^5.5^5}=5^5\)

3 tháng 8 2017

b,\(\dfrac{\left(0,9\right)^5}{\left(0,3\right)^6}=\dfrac{\left(0,3.3\right)^5}{\left(0,3\right)^6}=\dfrac{\left(0,3\right)^5.3^5}{\left(0,3\right)^6}=\dfrac{3^5}{\left(0,3\right)}\)

20 tháng 8 2017

bấm máy tính là ra mak

21 tháng 8 2017

Bạn tính hai vế à.!? Hay tính vế thứ nhất rồi với vế thứ 2.!???

3 tháng 10 2018

\(B=\dfrac{\dfrac{2}{10}-\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{11}}{\dfrac{-3}{10}+\dfrac{9}{16}-\dfrac{15}{22}}\)\(-\dfrac{1}{3}\)

\(B=\dfrac{\dfrac{2}{10}-\dfrac{6}{16}+\dfrac{10}{22}}{\dfrac{-3}{10}+\dfrac{9}{16}-\dfrac{15}{22}}\)\(-\dfrac{1}{3}\)

\(B=\dfrac{2.\left(\dfrac{1}{10}-\dfrac{3}{16}+\dfrac{5}{22}\right)}{-3.\left(\dfrac{1}{10}-\dfrac{3}{16}+\dfrac{5}{22}\right)}\)\(-\dfrac{1}{3}\)

\(B=\dfrac{-2}{3}-\dfrac{1}{3}=-1\)

6)a) \(\left|\dfrac{5}{3}:x\right|=\left|\dfrac{-1}{6}\right|\)

\(\left|\dfrac{5}{3}:x\right|=\dfrac{1}{6}\)

\(\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{6}\) hoặc \(\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{-1}{6}\)

*TH1 : \(\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{6}\)

\(x=\dfrac{5}{3}:\dfrac{1}{6}=10\)

*TH2 : \(\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{-1}{6}\)

\(x=\dfrac{5}{3}:\dfrac{-1}{6}=-10\)

Vậy \(x\)\(\left\{10;-10\right\}\)

\(b,\left|\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{4}\right|-\dfrac{3}{4}=\left|\dfrac{-3}{4}\right|\)

\(\left|\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{4}\right|-\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{4}\)

\(\left|\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{4}\right|=\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{2}\)

\(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{2}\) hoặc \(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-3}{2}\)

TH1 : \(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{2}\)

\(\dfrac{3}{4}x=\dfrac{3}{2}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{4}\)

\(x=\dfrac{9}{4}:\dfrac{3}{4}=3\)

TH2 : \(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-3}{2}\)

\(\dfrac{3}{4}x=\dfrac{-3}{2}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{-3}{4}\)

\(x=\dfrac{-3}{4}:\dfrac{3}{4}=-1\)

Vậy \(x\)\(\left\{3;1\right\}\)

26 tháng 7 2018

a. = \(\dfrac{-1}{24}-\left\{\dfrac{1}{4}-\dfrac{-3}{8}\right\}\)

= \(\dfrac{-1}{24}-\left\{\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{8}\right\}\)

= \(\dfrac{-1}{24}-\dfrac{5}{8}\)

= \(\dfrac{-2}{3}\)

b. = \(12\dfrac{7}{88}-3\dfrac{5}{11}\)

= \(8\dfrac{5}{8}\)

c. = \(\dfrac{-28}{9}+\dfrac{-413}{9}\)

= \(-49\)

d. = \(\dfrac{8}{35}:\dfrac{2}{11}+\dfrac{-8}{35}:\dfrac{2}{11}\)

= \(\dfrac{2}{11}:\left(\dfrac{8}{35}+\dfrac{-8}{35}\right)\)

= 0

20 tháng 8 2017

1.Tính

a.\(\dfrac{7}{23}\left[(-\dfrac{8}{6})-\dfrac{45}{18}\right]=\dfrac{7}{23}.-\dfrac{12}{6}=-\dfrac{7}{6}\)

b.\(\dfrac{1}{5}\div\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{3}(\dfrac{6}{5}-\dfrac{9}{4})=2-(-\dfrac{7}{20})=\dfrac{47}{20}\)

c.\(\dfrac{3}{5}.(-\dfrac{8}{3})-\dfrac{3}{5}\div(-6)=-\dfrac{3}{2}\)

d.\(\dfrac{1}{2}.(\dfrac{4}{3}+\dfrac{2}{5})-\dfrac{3}{4}.(\dfrac{8}{9}+\dfrac{16}{3})=-\dfrac{19}{5}\)

e.\(\dfrac{6}{7}\div(\dfrac{3}{26}-\dfrac{3}{13})+\dfrac{6}{7}.(\dfrac{1}{10}-\dfrac{8}{5})=-\dfrac{61}{7}\)

Bài 2

a.\(1^2_5x+\dfrac{3}{7}=\dfrac{4}{5}\)

\(x=\dfrac{13}{49}\)

b.\(\left|x-1,5\right|=2\)

Xảy ra 2 trường hợp

TH1

\(x-1,5=2\)

\(x=3,5\)

TH2

\(x-1,5=-2\)

\(x=-0,5\)

Vậy \(x=3,5\) hoặc \(x=-0,5\) .

Ngại làm quá trời ơi,lần sau bn tách ra nhá làm vậy mỏi tay quá.

20 tháng 8 2017

Ths bn nhé

1: \(\left(\dfrac{1}{16}\right)^x=\left(\dfrac{1}{8}\right)^6\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{2}\right)^{4x}=\left(\dfrac{1}{2}\right)^{18}\)

=>4x=18

hay x=9/2

2: \(\left(\dfrac{1}{16}\right)^x=\left(\dfrac{1}{8}\right)^{36}\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{2}\right)^{4x}=\left(\dfrac{1}{2}\right)^{108}\)

=>4x=108

hay x=27

3: \(\left(\dfrac{1}{81}\right)^x=\left(\dfrac{1}{27}\right)^4\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{3}\right)^{4x}=\left(\dfrac{1}{3}\right)^{12}\)

=>4x=12

hay x=3

1: \(=5^{20}\cdot\left(\dfrac{1}{5}\right)^{20}+\left(\dfrac{-3}{4}\cdot\dfrac{-4}{3}\right)^8-1\)

=1+1-1=1

2: \(=\dfrac{15-8}{6}\cdot\dfrac{6}{7}+\left(-\dfrac{3}{2}\right)^2\)

=1+9/4

=13/4

3: \(=\dfrac{2^{10}\cdot3^8-2^{10}\cdot3^9}{3^8\cdot2^{10}+2^{10}\cdot3^8\cdot5}\)

\(=\dfrac{2^{10}\cdot3^8\left(1-3\right)}{3^8\cdot2^{10}\cdot6}=\dfrac{-2}{6}=\dfrac{-1}{3}\)

16 tháng 9 2017

\(B=0,25+3,5-\left(\dfrac{1}{8}-\dfrac{2}{5}+1\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=\dfrac{17}{20}-\left(\dfrac{39}{40}\right)\)

\(=\dfrac{-1}{8}\)

\(C=\dfrac{2}{3}-\left(\dfrac{-1}{4}\right)+\dfrac{3}{5}-\dfrac{7}{45}-\left(\dfrac{-5}{9}\right)+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{35}\)

\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{7}{45}+\dfrac{5}{9}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{35}\)

\(=\dfrac{71}{35}\)

\(D=\left(5-\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{5}\right)-\left(6+\dfrac{7}{4}-\dfrac{8}{5}\right)-\left(2-\dfrac{5}{7}+\dfrac{16}{5}\right)\)

\(=5-\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{5}-6-\dfrac{7}{4}+\dfrac{8}{5}-2+\dfrac{5}{7}-\dfrac{16}{5}\)

\(=\left(5-6-2\right)+\left(\dfrac{-3}{4}-\dfrac{7}{4}\right)+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{8}{5}-\dfrac{16}{5}\right)+\dfrac{5}{7}\)

\(=\left(-3\right)+\left(\dfrac{-5}{2}\right)+\left(\dfrac{-7}{5}\right)+\dfrac{5}{7}\)

\(=\dfrac{-433}{70}\)

17 tháng 9 2017

bạn ơi mk thấy đây đâu có j là hợp lí đâu

26 tháng 11 2022

a: \(=\dfrac{-3}{4}\left(31+\dfrac{11}{23}+8+\dfrac{12}{23}\right)=\dfrac{-3}{4}\cdot40=-30\)

b: \(=\left(\dfrac{7}{3}+\dfrac{7}{2}\right):\left(-\dfrac{25}{6}+\dfrac{22}{7}\right)+\dfrac{15}{2}\)

\(=\dfrac{35}{6}:\dfrac{-175+132}{42}+\dfrac{15}{2}\)

\(=\dfrac{35}{6}\cdot\dfrac{42}{-43}+\dfrac{15}{2}\)

\(=\dfrac{35\cdot7}{-43}+\dfrac{15}{2}\)

\(=\dfrac{-70\cdot7+15\cdot43}{86}=\dfrac{155}{86}\)

c: \(=\dfrac{-7}{5}\left(4+\dfrac{5}{9}+5+\dfrac{4}{9}\right)=\dfrac{-7}{5}\cdot10=-14\)

d: \(=4+\dfrac{25}{16}+25\cdot\left(\dfrac{9}{16}\cdot\dfrac{64}{125}\cdot\dfrac{-8}{27}\right)\)

\(=\dfrac{89}{16}+25\cdot\dfrac{-32}{375}\)

\(=\dfrac{89}{16}-\dfrac{32}{15}=\dfrac{823}{240}\)

e: \(=\dfrac{2}{3}-4\cdot\left(\dfrac{2}{4}+\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{2}{3}-5=-\dfrac{13}{3}\)