Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
câu 1 : ta có : \(A=\left(sin^4x+cos^4x+sin^2x.cos^2x\right)^2-\left(sin^8x+cos^8x\right)\)
\(=\left(1-sin^2x.cos^2x\right)^2-\left(1-3sin^2x.cos^2x\right)\)
\(=\left(1-sin^2x.cos^2x\right)^2-\left(1-sin^2x.cos^2x\right)+2sin^2xcos^2x\)
\(=-sin^2x.cos^2x\left(1-sin^2x.cos^2x\right)+2sin^2x.cos^2x\)
\(=sin^2x.cos^2x\left(1+sin^2x.cos^2x\right)\)
tới đây mk xin sử dụng kiến thức lớp 10 một chút
\(=\dfrac{sin^22x}{4}\left(1+\dfrac{sin^22x}{4}\right)=\dfrac{sin^22x}{4}+\dfrac{sin^42x}{16}\)
vẩn phụ thuộc vào x \(\Rightarrow\) đề sai .
câu 1 : câu này bn có thể tìm trong trang của mk , mk nhớ đã làm nó rồi nhưng tìm hoài không đc . nếu đc bn có thể chờ mk đi hok về mk sẽ kiếm cho bn hoắc có thể là lm lại cho bn nha :)
câu 2 : https://hoc24.vn/hoi-dap/question/657072.html
câu 3 : https://hoc24.vn/hoi-dap/question/657069.html
câu 4 : https://hoc24.vn/hoi-dap/question/656635.html
câu 5 : https://hoc24.vn/hoi-dap/question/657071.html
1) Đk: x khác -3
x khác 1
Biểu thức \(\Leftrightarrow\dfrac{x^2-x}{x^2+2x-3}+\dfrac{2x+6}{x^2+2x-3}=\dfrac{12}{x^2+2x-3}\)
\(\Leftrightarrow x^2-x+2x+6=12\Leftrightarrow x^2+x-6=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-3\end{matrix}\right.\)
kl: x thuộc {-3;2}
Câu 1/
x4 + (x - 1)(x2 - 2x + 2) = 0
\(\Leftrightarrow\)x4 + x3 - 3x2 + 4x - 2 = 0
\(\Leftrightarrow\)(x4 - x3 + x2) + (2x3 - 2x2 + 2x) + (- 2x2 + 2x + 2) = 0
\(\Leftrightarrow\)(x2 - x + 1)(x2 + 2x - 2) = 0
Tới đây tự làm tiếp nhé.
Câu 2/ Đặt \(\hept{\begin{cases}\frac{x+1}{x-2}=a\\\frac{x-2}{x-4}=b\end{cases}}\)
Thì ta có pt
\(\Leftrightarrow\)a2 + ab - 12b2 = 0
\(\Leftrightarrow\)(a2 - 3ab) + (4ab - 12b2) = 0
\(\Leftrightarrow\)(a - 3b)(a + 4b) = 0
Tự làm phần còn lại nhé.
a/ \(\sqrt{x-2}-\sqrt{6x-1}=\sqrt{x-7}\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x-2}-\sqrt{6x-1}\right)^2=x-7\)
\(\Leftrightarrow3x+2=\sqrt{6x^2-13x+2}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x+2\right)^2=6x^2-13x+2\)
\(\Leftrightarrow3x^2+25x+2=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{25}{6}+\frac{\sqrt{601}}{6}\left(l\right)\\x=-\frac{25}{6}-\frac{\sqrt{601}}{6}\left(l\right)\end{cases}}\)
a) ĐK: \(x\inℝ\).
Đặt \(\sqrt{x^2-3x+4}=a>0\)
\(x^2-5x+4-\left(2x-1\right)a=0\)
\(\Leftrightarrow a^2-\left(2x-1\right)a-2x=0\)
\(\Leftrightarrow-\left(a+1\right)\left(2x-a\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=-1\left(L\right)\\2x=a\left(C\right)\end{cases}}\)
Xét \(2x=a\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\a^2=4x^2\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\-3x^2-3x+4=0\end{cases}}\Leftrightarrow x=\frac{-3+\sqrt{57}}{6}\) ( đã loại 1 nghiệm vì ko t/m x> 0)
P/s: em ko chắc:v
c,chia cả tử và mẫu cho x,sau đó đặt 3x+2/x=t
các câu còn lại hiện chưa giải đc vì chưa có giấy nháp,lúc nào rảnh mình chỉ cho cách làm
đề sai thì phải \(\left(2x^2+x-4\right)^2-\left(2x-1\right)^2\)2
<=> \(\left(2x^2+x-4+2x-1\right)\)\(\left(2x^2+x-4-2x+1\right)\)( HĐT 3)
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x^2+3x-5=0 \\2x^2-x-3=0\end{cases}} \)giải ra là đc ng