Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{64^2.81^3.34}{2^{13}.3^9.17}=\frac{2^{12}.3^{12}.2.17}{2^{13}.3^9.17}=\frac{2^{13}.3^{12}.17}{2^{13}.3^9.17}=3^3=27\)
Chúc bạn học tốt!
\(\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2-\frac{9}{25}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+\frac{3}{5}=\frac{3}{5}\\2x+\frac{3}{5}=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\2x=-\frac{6}{5}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)
_Tần vũ_
\(3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{9}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=-\frac{1}{27}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)
\(\Leftrightarrow3x=\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{18}\)
_Tần Vũ_
Mk đổi ra phân số:
\(\frac{2x+17}{2x+3}=\frac{2x+3+14}{2x+3}=\)\(\frac{2x+3}{2x+3}+\frac{14}{2x+3}=1+\frac{14}{2x+3}\)
vậy muốn 14 chia hết cho 2x+3 thì \(2x+3\inƯ\left(14\right)\)và \(\in N\)
\(Ư\left(14\right)=\left(1;2;7;14\right)\)
2x+3 | 1 | 2 | 7 | 14 |
x= | -1 | -0,5 | 2 | 5,5 |
\(\Rightarrow\)tập hợp chỉ có duy nhất một phần tử là 2
ta có : 3.\(|2x^2-7|\)= 33
nên \(|2x^2-7|\) =33:3
=>2x2 -7=11 (vì -5<x<10 và \(x^2\ge0\) )
=>2x2=11+7
=>2x2 =18
=>x2 =9
=>x=3 hoặc x=-3
Vậy .......
3./2x^2 -7/ =33
/2x^2-7/= 11
Ta có x^2 >=0 và 7 >0
Vậy 2x^2-7=11
2x^2=16
x^2=4
Vậy x=2 hoặc -2
\(\frac{1}{2}.\left(\frac{4}{3}+\frac{2}{5}\right)-\frac{3}{4}.\left(\frac{8}{9}+\frac{16}{3}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\left(\frac{20}{15}+\frac{6}{15}\right)-\frac{3}{4}.\left(\frac{8}{9}+\frac{48}{9}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{26}{15}-\frac{3}{4}.\frac{56}{9}\)
\(=\frac{13}{15}-\frac{14}{3}\)
\(=-\frac{19}{5}\)
\(\frac{1}{2}.\left(\frac{4}{3}+\frac{2}{5}\right)-\frac{3}{4}.\left(\frac{8}{9}+\frac{16}{3}\right)\)
\(=\left(\frac{1}{2}.\frac{4}{3}+\frac{1}{2}.\frac{2}{5}\right)-\left(\frac{3}{4}.\frac{8}{9}+\frac{3}{4}.\frac{16}{3}\right)\)
\(=\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{2}{3}+4\right)\)
\(=\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{2}{3}-4\)
\(=\frac{1}{5}-4\)
\(=\frac{1}{5}-\frac{20}{5}=\frac{-19}{5}\)
Câu 1:
\(\Leftrightarrow6x-18-8x-4-2x+8=4-3\left(2x+1\right)+5\left(2x-1\right)\)
=>-4x-14=4-6x-3+10x-5
=>-4x-14=4x-4
=>-8x=10
hay x=-5/4
\(\frac{-1}{7}\left(9\frac{1}{2}-8,75\right)\div\frac{2}{7}+62,5\%\div1\frac{2}{3}\)
\(=\frac{-1}{7}\left(\frac{19}{2}-8,75\right).\frac{7}{2}+62,5\%\div\frac{5}{3}\)
\(=\frac{-1}{7}\left(\frac{19}{2}-\frac{875}{100}\right).\frac{7}{2}+62,5\%.\frac{3}{5}\)
\(=\frac{-1}{2}\left(\frac{38}{4}-\frac{35}{4}\right)+\frac{625}{100}.\frac{3}{5}\)
\(=\frac{-1}{2}.\frac{3}{4}+\frac{25}{4}.\frac{3}{5}\)
\(=\frac{-3}{8}+\frac{75}{20}\)
\(=\frac{-15}{40}+\frac{150}{40}\)
\(=\frac{135}{40}=\frac{27}{8}\)
\(\left(2x+1\right)^3=9\times81\)
\(\left(2x+1\right)^3=9^3\)
\(\Rightarrow2x+1=9\)
\(\Rightarrow2x=9-1\)
\(\Rightarrow2x=8\)
\(\Rightarrow x=4\)
Vậy \(x=4\)
\(\left(2x+1\right)^3=9.9.9=9^3\Leftrightarrow\left(2x+1\right)=9\Leftrightarrow2x=8\Rightarrow x=4\)