Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. 60%x + 0,4x + x : 3 = 2
0.6x + 0,4x + x : 3 = 2
x(0,6 + 0,4 : 3 ) = 2
\(x.\frac{1}{3}=2=>x=2:\frac{1}{3}=\frac{1}{6}\)
câu B tự làm nha .
=> 4x^2 - 1 = 49
=> 4x^2 = 49 + 1 = 50
=> x^2 = 50 : 4 = 25/2
=> x = \(+-\sqrt{\frac{25}{2}}\)
Vậy ..............
Tk mk nha
\(\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{\left\{\left(2x+1\right).\left(2x+3\right)\right\}}\right)=\frac{49}{99}\)
\(\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{2x+1}-\frac{1}{2x+3}\right)=\frac{49}{99}\)
\(\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2x+3}\right)=\frac{49}{99}\)
\(\frac{1}{2}.\cdot\left(\frac{2x+3}{2x+3}-\frac{1}{2x+3}\right)=\frac{49}{99}\)
\(\frac{1}{2}.\frac{2x+2}{2x+3}=\frac{49}{99}\)
\(\frac{2x+2}{2x+3}=\frac{49}{99}:\frac{1}{2}\)
\(\frac{2x+2}{2x+3}=\frac{98}{99}\)
=) \(2x+2=98\)và \(2x+3=99\)
TH1 : \(2x+2=98\)
\(2x=98-2\)
\(2x=96\)
\(x=96:2\)
\(x=48\)( THỎa mãn )
TH2 :
\(2x+3=99\)
\(2x=99-3\)
\(2x=96\)
\(x=96:2\)
\(x=48\)( THỎa mãn )
Vậy x = 48
b \(\frac{1}{5\cdot6}+\frac{1}{6\cdot7}+...+\frac{1}{x\cdot\left(x+1\right)}=\frac{19}{100}\)
=>\(\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{19}{100}\)
=>\(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+1}\)\(=\frac{19}{100}\)
=>\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{5}-\frac{19}{100}\)
=>\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{100}\)
=> x+1 =100
=>x=99
b) \(\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{19}{100}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{19}{100}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{x+1}=\frac{19}{100}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{5}-\frac{19}{100}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{100}\)
\(\Rightarrow x+1=100\)
\(\Rightarrow x=99\)
c) \(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{x\left(x+2\right)}=\frac{49}{99}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}=\frac{49}{99}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{x+2}=\frac{49}{99}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+2}=1-\frac{49}{99}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+2}=\frac{50}{99}\)
\(\Rightarrow50.\left(x+2\right)=99\)
\(\Rightarrow x+2=\frac{99}{50}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{1}{99}\)
d) Ta có : 6 = 1.6 = 2.3 = (-2) . (-3)
Lâp bảng xét 6 trường hợp:
\(2x+1\) | \(1\) | \(6\) | \(2\) | \(3\) | \(-2\) | \(-3\) |
\(y-2\) | \(6\) | \(1\) | \(3\) | \(2\) | \(-3\) | \(-2\) |
\(x\) | \(0\) | \(\frac{5}{2}\) | \(\frac{1}{2}\) | \(1\) | \(-\frac{3}{2}\) | \(-2\) |
\(y\) | \(8\) | \(3\) | \(5\) | \(4\) | \(-1\) | \(0\) |
Vậy các cặp (x,y) \(\inℤ\)thỏa mãn là : (0;4) ; (1; 4) ; (-2 ; 0)
e) \(x^2-3xy+3y-x=1\)
\(\Rightarrow x\left(x-3y\right)+3y-x=1\)
\(\Rightarrow x\left(x-3y\right)-\left(x-3y\right)=1\)
\(\Rightarrow\left(x-3y\right)\left(x-1\right)=1\)
Lại có : 1 = 1.1 = (-1) . (-1)
Lập bảng xét các trường hợp :
\(x-1\) | \(1\) | \(-1\) |
\(x-3y\) | \(1\) | \(-1\) |
\(x\) | \(2\) | \(0\) |
\(y\) | \(\frac{1}{3}\) | \(\frac{1}{3}\) |
Vậy các cặp(x,y) thỏa mãn là : \(\left(2;\frac{1}{3}\right);\left(0;\frac{1}{3}\right)\)
Bài làm
\(\left(2x+1\right)^2=49\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2=7^2\)
\(\Rightarrow2x+1=7\)
\(\Rightarrow2x=7-1\)
\(\Rightarrow2x=6\)
\(\Rightarrow x=6:2\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy \(x=3\)
# Chúc bạn học tốt #
\(\left(2x+1\right)^2=49\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=7\\2x+1=-7\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=6\\2x=-8\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy \(x=3\)hoặc \(x=-4\)