\(\left(2x-3\right)^2+\left(3-5y\right)^4=0\) giup nhé 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 12 2021

giup di ma 

2 tháng 12 2021

EM XIN LỖI CHỊ EM MỚI HỌC LỚP 5 NÊN KO BIẾT THẬT LÒNG XIN LỖI CHỊ Ạ

30 tháng 1 2017

bài tập tết nâng cao phải ko

mk cũng có nhưng chưa làm dc

27 tháng 1 2020

tìm 2 số nguyên a và b biết :a+b=-1 và a.b=-12.Giup mình nha

21 tháng 6 2017

a) \(\left\{\left[\left(2x+14\right)\div2^2-3\right]\div2\right\}-1=0\)

\(\left[\left(2x+14\right)\div4-3\right]\div2=0+1\)

\(\left[\left(2x+14\right)\div4-3\right]=\left(0+1\right).2\)

\(\left(2x+14\right)\div4=\left(0+1\right).2+3\)

\(\left(2x+14\right)\div4=5\)

\(2x+14=5.4\)

\(2x+14=20\)

\(2x=20-14\)

\(2x=6\)

\(x=6\div2\)

\(x=3\)

b) Làm tương tự phần a)

21 tháng 6 2017

a){[(2x+14)/22-3]/2}-1=0

  {[(2x+14)/4-3]/2}-1 =0

 [(2x+14)/4-3]/2      =0+1

 [(2x+14)/4-3]/2      =1

 (2x+14)/4-3          =1*2

 (2x+14)/4-3          =2

 (2x+14)/4            =2+3

 (2x+14)/4           =5

 2x+14               =5*4

 2x+14               =20

 2x                    =20-14

2x                     =6

x                      =6/2

x                      =3

gio minh dang ban nen chi giai phan a thoi nhe, khi nao ranh minh se giai not phan con lai sau nhe

12 tháng 6 2017

K chép lại đề, lm luôn nhé:

*\(\Rightarrow\) \(\left(\dfrac{7}{2}+2x\right)\cdot\dfrac{8}{3}=\dfrac{16}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{7}{2}+2x=\dfrac{16}{3}:\dfrac{8}{3}=2\)

\(\Rightarrow2x=2-\dfrac{7}{2}=-\dfrac{3}{2}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{3}{4}\)

* \(\Rightarrow\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{\dfrac{3}{4}-2}{2}=-\dfrac{5}{8}\)

=> K có gt x nào t/m đề

* Đề sai

* \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\-\dfrac{1}{2}x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=10\end{matrix}\right.\)

*\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5-\dfrac{1}{4}=-\dfrac{21}{4}\)

\(\Rightarrow2x-1=\dfrac{1}{3}:\left(-\dfrac{21}{4}\right)=-\dfrac{4}{63}\)

\(\Rightarrow2x=-\dfrac{4}{63}+1=\dfrac{59}{63}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{59}{63}:2=\dfrac{59}{126}\)

* \(\Rightarrow\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)^2=\dfrac{9}{25}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+\dfrac{3}{5}=\dfrac{3}{5}\\2x+\dfrac{3}{5}=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=0\Rightarrow x=0\\2x=-\dfrac{6}{5}\Rightarrow x=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)

* \(\Rightarrow-5x-1-\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)

\(\Rightarrow-5x-\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{2}x=-\dfrac{5}{6}+1-\dfrac{1}{3}\)

\(\Rightarrow-7x=-\dfrac{1}{6}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{1}{6}:7=-\dfrac{1}{42}\)

12 tháng 6 2017

a)\(\left(3\dfrac{1}{2}+2x\right).2\dfrac{2}{3}=5\dfrac{1}{3}\)

\(\left(\dfrac{7}{2}+2x\right).\dfrac{8}{3}=\dfrac{16}{3}\)

\(\dfrac{7}{2}+2x=\dfrac{16}{3}:\dfrac{8}{3}=2\)

\(2x=2-\dfrac{7}{2}=\dfrac{-3}{2}\Rightarrow x=\dfrac{-3}{4}\)

b)\(\dfrac{3}{4}-2.\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=2\)

\(2.\left|2x-\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{3}{4}-2=\dfrac{-1}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x-3\right|=\dfrac{-1}{8}\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

c) Đề sai,bạn có viết chữ x đâu,đó là phép tính mà.

d)\(\left(3x-1\right)\left(\dfrac{-1}{2}x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3x-1=0\Rightarrow x=\dfrac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{-1}{2}x+5=0\Rightarrow x=10\)

e)\(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5\)

\(\dfrac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5-\dfrac{1}{4}=\dfrac{-21}{4}\)

\(2x-1=\dfrac{1}{3}:\dfrac{-21}{4}=\dfrac{-4}{63}\)

\(\Rightarrow2x=\dfrac{59}{63}\Rightarrow x=\dfrac{59}{126}\)

g)\(\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)^2-\dfrac{9}{25}=0\)

\(\left(2x+\dfrac{3}{5}\right)^2=0+\dfrac{9}{25}=\dfrac{9}{25}\)

\(\dfrac{9}{25}=\left(\dfrac{3}{5}\right)^2=\left(\dfrac{-3}{5}\right)^2\)

\(th1:x=0\)

\(th2:x=\dfrac{-3}{5}\)

h)\(-5\left(x+\dfrac{1}{5}\right)-\dfrac{1}{2}\left(x-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)

\(-5x+-1-\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{3}{2}x-\dfrac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow-5x+-1+\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}=2x\)

\(-5x+\dfrac{-1}{2}=2x\)

\(\dfrac{-1}{2}=2x+5x\)

\(\dfrac{-1}{2}=7x\Rightarrow x=\dfrac{-1}{14}\)

1 tháng 8 2017

1. A = (-2)(-3) - 5.|-5| + 125.\(\left(-\dfrac{1}{5}\right)^2\)
= 6 - 25 + 125.\(\dfrac{1}{25}\)
= -19 + 5
= -14
@Shine Anna

1 tháng 8 2017

Đăng ít thôi

23 tháng 5 2019

\(\left(3x-1\right)\left(\frac{-1}{2}x+5\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\\frac{-1}{2}x+5=0\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=10\end{cases}}\)

24 tháng 5 2019

\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:(2x-1)=-5\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}:(2x-1)=-5-\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}:(2x-1)=\frac{-21}{4}\)

\(\Rightarrow2x-1=\frac{1}{3}:-\frac{21}{4}\)

\(\Rightarrow2x-1=\frac{1}{3}\cdot-\frac{4}{21}\)

\(\Rightarrow2x-1=\frac{-4}{63}\)

\(\Rightarrow2x=-\frac{4}{63}+1\)

\(\Rightarrow2x=\frac{59}{63}\Leftrightarrow x=\frac{59}{126}\)

19 tháng 10 2016

a=12b=18c=15

19 tháng 10 2016

Chi tiết giúp mk vs

29 tháng 7 2018

Bài 3: A=2018-|x+2019|. Vì |x+2019|\(\ge\)0 nên -|x+2019|\(\le\)0=>2018-|x+2019|\(\le\) 2. Vậy A có GTLN = 2 khi x+2019=0 hay x=-2019. B=-10-\(\left|2x-\dfrac{1}{1009}\right|\). Vì \(\left|2x-\dfrac{1}{1009}\right|\ge0\Rightarrow-\left|2x-\dfrac{1}{1009}\right|\le0\Rightarrow-10-\left|2x-\dfrac{1}{1009}\right|\le-10\). Vậy B có GTLN = -10 khi 2x-\(\dfrac{1}{1009}=0\) => \(2x=\dfrac{1}{1009}\Rightarrow x=\dfrac{1}{1009}:2=\dfrac{1}{2018}\)

29 tháng 7 2018

Bài 2: A=\(\left|5x+1\right|-\dfrac{3}{8}\). Vì \(\left|5x+1\right|\ge0\Rightarrow\left|5x+1\right|-\dfrac{3}{8}\ge\dfrac{-3}{8}\). Vậy A có GTNN = \(\dfrac{-3}{8}\) khi 5x+1= 0=> 5x= -1=> x = \(\dfrac{-1}{5}\). B=\(\left|2-\dfrac{1}{6}x\right|+0,25\) , vì \(\left|2-\dfrac{1}{6}x\right|\ge0\Rightarrow\left|2-\dfrac{1}{6}x\right|+0,25\ge0,25\) . Vậy B có GTNN = 0,25 khi \(2-\dfrac{1}{6}x=0\Rightarrow\dfrac{x}{6}=2\Rightarrow x=2.6=12\)

30 tháng 4 2019

c) \(\left(2x-3\right).\left(6-2x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\\6-2x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=3\\2x=6\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{3}{2}\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{3}{2};3\right\}\)

e) \(2\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|-\frac{3}{2}=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow2\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{1}{4}+\frac{3}{2}=\frac{7}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{4}:2=\frac{7}{4}.\frac{1}{2}=\frac{7}{8}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{7}{8}\\\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\left(-\frac{7}{8}\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{29}{12}\\x=\frac{-13}{12}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{29}{12};\frac{-13}{12}\right\}\)

30 tháng 4 2019

Mấy bài này ko quá khó, tải MathPhoto trong đt về nó tự lm

11 tháng 4 2019

\(\left(2x-3\right)\left(6-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\\6-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1,5\\x=3\end{matrix}\right.\)

11 tháng 4 2019

*\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}\cdot\frac{1}{2x-1}=-5-\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3\left(2x-1\right)}=\frac{-21}{4}\)

\(\Leftrightarrow-63\left(2x-1\right)=4\)

\(\Leftrightarrow2x-1=-\frac{4}{63}\)

\(\Leftrightarrow2x=\frac{59}{63}\)

\(x=\frac{59}{126}\)