Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
B1:
\(A=\left(x+2020\right)^4+\left|y-2019\right|-2018\)
+Có: \(\left(x+2020\right)^4\ge0với\forall x\\\left|y-2019\right|\ge0với\forall y\\\Rightarrow \left(x+2020\right)^4+\left|y-2019\right|-2018\ge-2018\\ \Leftrightarrow A\ge-2018 \)
+Dấu "=" xảy ra khi
\(\left(x+2020\right)^4=0\\ \Leftrightarrow x=-2020\)
\(\left|y-2019\right|=0\\ \Leftrightarrow y=2019\)
+Vậy \(A_{min}=-2018\) khi \(x=-2020,y=2019\)
iem chỉ biết làm câu đầu , NHƯNG KO BÍT có ĐUG HAY KO
\(A=\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right)...\left(1-\frac{1}{2019}\right)\left(1-\frac{1}{2020}\right)\)
\(A=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot...\cdot\frac{2018}{2019}\cdot\frac{2019}{2020}\)
\(A=\frac{1\cdot2\cdot3\cdot...\cdot2018\cdot2019}{2\cdot3\cdot4\cdot..\cdot2019\cdot2020}\)
\(A=\frac{1}{2020}\)
Với \(A=\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right)......\left(1-\frac{1}{2019}\right)\left(1-\frac{1}{2020}\right)\) , ta có : \(=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot....\cdot\frac{2018}{2019}\cdot\frac{2019}{2020}=\frac{1}{2020}\)
Ta có \(7A=\frac{7}{2020}\) , \(9A=\frac{9}{2020}\) , \(1+A=\frac{2021}{2020}\)
\(\frac{1+7A}{1+9A}=\frac{1+\frac{7}{2020}}{1+\frac{9}{2020}}=\frac{\frac{2027}{2020}}{\frac{2029}{2020}}\)
Ta thấy \(\frac{\frac{2027}{2020}}{\frac{2029}{2020}}\)có tử kém mẫu \(\frac{2}{2020}\)đơn vị và không thể rút gọn được nữa .
\(\Rightarrow\frac{1+7A}{1+9A}\)là p/s tối giản.
Bạn tham khảo tại đây:
Câu hỏi của lyly - Toán lớp 5 - Học toán với OnlineMath
Phần a vs phần b tính toán thông thường thôi mà bạn, vs 1 h/s lớp 7 thì ít nhất phải làm được chứ?? :((
a) \(x-\frac{4}{5}=\frac{7}{10}-\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{4}{5}=\frac{-1}{20}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{20}+\frac{4}{5}=\frac{15}{20}=\frac{3}{4}\)
b) \(2\frac{1}{3}-x=\frac{-5}{9}+2x\)
\(\Leftrightarrow2\frac{1}{3}-\frac{-5}{9}=2x+x\)
\(\Leftrightarrow3x=\frac{7}{3}+\frac{5}{9}\)
\(\Leftrightarrow3x=\frac{26}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{26}{9}:3=\frac{26}{27}\)
d) .............................. ( Đề bài)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+2}\)\(-\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x}=\frac{1}{2010}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{1}{x+3}=\frac{1}{2010}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{-\left(x+3\right)}=\frac{1}{2010}\)\(\Leftrightarrow-\left(x+3\right)=2010\)
\(\Leftrightarrow-x-3=2010\) \(\Leftrightarrow-x=2010+3=2013\)
\(\Leftrightarrow x=-2013\)
Bạn tự kết luận nha!
c)
\(\frac{x+3}{2016}+\frac{x+2}{2017}=\frac{x+1}{2018}+\frac{x}{2019}\\ \Leftrightarrow\frac{x+3}{2016}+1+\frac{x+2}{2017}+1=\frac{x+1}{2018}+1+\frac{x}{2019}+1\\ \Leftrightarrow\frac{x+2019}{2016}+\frac{x+2019}{2017}-\frac{x+2019}{2018}-\frac{x+2019}{2019}=0\\ \Leftrightarrow\left(x+2019\right)\left(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}-\frac{1}{2019}\right)=0\\ \Rightarrow x-2019=0\\ \Rightarrow x=2019\)
a) \(\frac{3}{5}+\frac{1}{10}-\frac{6}{5}\)
\(=\left(\frac{3}{5}-\frac{6}{5}\right)+\frac{1}{10}\)
\(=\left(-\frac{3}{5}\right)+\frac{1}{10}\)
\(=-\frac{1}{2}.\)
b) \(1\frac{3}{4}.\frac{2}{7}+1\frac{3}{4}.\frac{5}{7}\)
\(=1\frac{3}{4}.\left(\frac{2}{7}+\frac{5}{7}\right)\)
\(=1\frac{3}{4}.1\)
\(=\frac{7}{4}.1\)
\(=\frac{7}{4}.\)
c) Sao lại có dấu chấm phẩy thế kia?
Chúc bạn học tốt!
a) \(\frac{3}{5}+\frac{1}{10}-\frac{6}{5}=\frac{6+1-12}{10}=\frac{-5}{10}=\frac{-1}{2}\)
b) \(1\frac{3}{4}.\frac{2}{7}+1\frac{3}{4}.\frac{5}{7}=1\frac{3}{4}\left(\frac{2}{7}+\frac{5}{7}\right)=1\frac{3}{4}.1=1\frac{3}{4}=\frac{7}{4}\)
c)\(\left(\frac{3}{4}\right)^2.\sqrt{16}+\left[\left(-2\right)^3:\left(-8\right)-1^{2019}\right]=\frac{9}{16}.4+\left[\left(-8\right):\left(-8\right)-1\right]=\frac{9}{16}.4=\frac{9}{4}\)