
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


A= \(\left(\frac{1}{2}-\frac{7}{13}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{-6}{13}+\frac{1}{2}+\frac{4}{3}\right)\)
A= \(\frac{1}{2}-\frac{7}{13}-\frac{1}{3}-\frac{6}{13}+\frac{1}{2}+\frac{4}{3}\)
A= \(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\right)-\left(\frac{7}{13}+\frac{6}{13}\right)-\left(\frac{1}{3}-\frac{4}{3}\right)\)
A= \(1-1-\left(-1\right)\)
A= \(1\)
B= \(0,75+\frac{2}{5}+\left(\frac{1}{9}-\frac{7}{5}+\frac{5}{4}\right)\)
B= \(\frac{3}{4}+\frac{2}{5}+\frac{1}{9}-\frac{7}{5}+\frac{5}{4}\)
B= \(\left(\frac{3}{4}+\frac{5}{4}\right)+\left(\frac{2}{5}-\frac{7}{5}\right)+\frac{1}{9}\)
B= \(2-1+\frac{1}{9}\)
B= \(\frac{9}{9}+\frac{1}{9}\)
B= \(\frac{10}{9}\)
C= \(\left(\frac{-3}{2}.\frac{4}{3}\right).\left(\frac{-9}{2}\right)-\frac{1}{4}\)
C = \(-2.\left(\frac{-9}{2}\right)-\frac{1}{4}\)
C = \(9-\frac{1}{4}\)
C = \(\frac{36}{4}-\frac{1}{4}\)
C = \(\frac{35}{4}\)
D = \(\frac{5}{4}.\left(\frac{-7}{10}.\frac{5}{4}-\frac{7}{8}.\frac{7}{10}\right)\)
D = \(\frac{5}{4}.\left(\frac{-7}{8}-\frac{49}{80}\right)\)
D = \(\frac{-35}{32}-\frac{49}{64}\)
D = \(\frac{-70}{64}-\frac{49}{64}\)
D = \(\frac{-119}{64}\)
k mk nha ^_^

2: \(=\dfrac{0.8}{\dfrac{16}{25}-\dfrac{1}{25}}+\dfrac{\dfrac{71}{75}\cdot\dfrac{7}{4}}{\dfrac{119}{36}\cdot\dfrac{36}{17}}\)
\(=\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{5}{3}+\dfrac{71}{300}=\dfrac{471}{300}=\dfrac{157}{100}\)
3: \(=\dfrac{\dfrac{2}{5}-\dfrac{2}{9}+\dfrac{2}{11}}{\dfrac{7}{5}-\dfrac{7}{9}+\dfrac{7}{11}}-\dfrac{\dfrac{2}{6}-\dfrac{2}{8}+\dfrac{2}{10}}{\dfrac{7}{6}-\dfrac{7}{8}+\dfrac{7}{10}}\)
=2/7-2/7=0

1.
a.\(\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)
b. \(\left(\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1}{8}\)
c. \(\left(\frac{-3}{5}\right)^5=\frac{-243}{3125}\)
d. \(\left(\frac{-1}{5}\right)^2=\frac{1}{25}\)
e. \(\left(\frac{-1}{6}\right)^3=\frac{-1}{216}\)
Trả lời:
Bài 1:
a, \(\left(\frac{1}{2}\right)^4=\frac{1^4}{2^4}=\frac{1}{16}\)
b, \(\left(\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1^3}{2^3}=\frac{1}{8}\)
c, \(\left(\frac{-3}{5}\right)^2=\frac{\left(-3\right)^2}{5^2}=\frac{9}{25}\)
d, \(\left(\frac{-1}{5}\right)^2=\frac{\left(-1\right)^2}{5^2}=\frac{1}{25}\)
e, \(\left(\frac{-1}{6}\right)^3=\frac{\left(-1\right)^3}{6^3}=\frac{-1}{216}\)
Bài 2:
a, \(\left(\frac{3}{2}\right)^2.\left(\frac{4}{3}\right)^2=\frac{9}{4}.\frac{16}{9}=4\)
b, \(\left(-\frac{1}{2}\right)^3.\left(\frac{2}{3}\right)^3=-\frac{1}{8}.\frac{8}{27}=-\frac{1}{27}\)
c, \(\left(-\frac{1}{2}\right)^2.\left(\frac{2}{5}\right)^2=\frac{1}{4}.\frac{4}{25}=\frac{1}{25}\)
d, \(\left(-\frac{1}{2}\right)^3.\left(\frac{2}{3}\right)^3=-\frac{1}{8}.\frac{8}{27}=-\frac{1}{27}\)
e, \(\left(-5\right)^3.\frac{1}{5}=-125.\frac{1}{5}=-25\)
f, \(\left(\frac{2}{9}\right)^5.\left(-\frac{27}{4}\right)^5=\frac{2^5}{9^5}.\frac{\left(-27\right)^5}{4^5}=\frac{2^5.\left(-27\right)^5}{9^5.4^5}=\frac{2^5.\left[\left(-3\right)^3\right]^5}{\left(3^2\right)^5.\left(2^2\right)^5}=-\frac{2^5.3^{15}}{3^{10}.2^{10}}=\frac{3^5}{2^5}\)

A= 7/8:(4/18-1/18)+7/8:(1/36-15/36)
=7/8:1/6+7/8:(-7/18)
=7/8:(1/6+-7/18)=7/8:(3/18+-7/18)=7/8:(-2/9)=-63/18=-7/2

a) \(\left(-\frac{1}{4}\right)^0=1\)
b) \(\left(-2\frac{1}{3}\right)^2=\left(-\frac{7}{3}\right)^2=\frac{49}{9}\)
c) \(\left(\frac{4}{5}\right)^{-2}=\frac{25}{16}\)
d) \(\left(0,5\right)^{-3}=8\)
e) \(\left(-1\frac{1}{3}\right)^4=\left(-\frac{4}{3}\right)^4=\frac{256}{81}\)
a, \(\left(\frac{-1}{4}\right)^0\) = 1
Bất kỳ số nguyên nào nếu có mũ bằng 0 đều bằng 1
b, \(\left(-2\frac{1}{3}\right)^2=\left(-\frac{7}{3}\right)^2=\frac{49}{9}\)
\((0,7-\frac{1}{5}):\frac{5}{2^3}=(\frac{7}{10}-\frac{1}{5}):\frac{5}{8}=\frac{1}{2}:\frac{5}{8}=\frac{1}{2}.\frac{8}{5}=\frac{4}{5}\)