K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(=\dfrac{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-4x\left(x-1\right)}{x-1}\)

=x^2+x+1-4x

=x^2-3x+1

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

loading...

8 tháng 7 2016

a. 4 chia hết cho x - 1

=> x - 1 \(\in\)Ư(4) = {-4; -1; 1; 4}

=> x \(\in\){-3; 0; 2; 5}

b. 4x + 3 chia hết cho x - 2

=> (4x + 3) - 4.(x - 2) chia hết cho x - 2

=> 4x + 3 - 4x + 8 chia hết cho x - 2

=> 11 chia hết cho x - 2

=> x - 2 \(\in\)Ư(11) = {-11; -1; 1; 11}

=> x \(\in\){-9; 1; 3; 13}.

8 tháng 7 2016

a) Vì 4 chia hết cho x-1 => \(\left(x-1\right)\inƯ\left(4\right)=\left\{1;2;4-1;-2;-4\right\}\)

Ta có bảng sau:

x-1124-1-2-4
x2350-1-3

=> x={2;3;5;0;-1;-3}

b) Vì 4x+3 chia hết cho x-2 => 4(x-2)+11 chia hết cho x-2

Mà 4(x-2) chia hết cho x-2 => 11 chia hết cho x-2 

\(\Rightarrow\left(x-2\right)\inƯ\left(11\right)=\left\{1;-11;11;-1\right\}\)

Ta có bảng sau:

x-21-111-11
x3113-9

=> x={3;1;13;-9}

8 tháng 4 2019

Phần c cho x thuộc gì thế bn

8 tháng 4 2019

a,P(x)=4x3+x2-3x+7

   Q(x)=4x3-x2-x-15

b,P(x)+Q(x)=4x3+x2-3x+7+4x3-x2-x-15

                   =8x3-4x-8

P(x)-Q(x)=4x3+x2-3x+7-(4x3-x2-x-15)

               = 4x3+x2-3x+7-4x3+x2+x+15

               =2x2-2x+22

c,

ta có P(x)=Q(x)

<=> P(x)-Q(x)=0

<=>2x2-2x+22=0

<=>x2-x+11=0

<=> x(x-1)=-11

do x\(\in Z\)nên x,x-1\(\inƯ\left(-11\right)\)

bn lập bảng xét các giá trị của x nha

17 tháng 8 2017

2x-3=x+1/2

17 tháng 8 2017

a,2x-3=x+1/2                       b,4x-(x+1/2)=2x+(1/2-5)                           c,2/3-1/3(x-2/3)-1/2(2x+1)=5

2x-x =1/2+3                           4x-x-1/2=2x+1/2-5                             d,(x+1/2).(x-3/4)=0

x=7/2                                4x-x-2x  =1/2-5+1/2                                 \(\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\x-\frac{3}{4}=0\end{cases}}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{3}{4}\end{cases}}\)

                                            x=-4

e,(2x-1)(3x+1/5)=0

\(\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\3x+\frac{1}{5}=0\end{cases}}\orbr{\begin{cases}2x=1\\3x=\frac{1}{5}\end{cases}}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{15}\end{cases}}\)

f, 4x2-2x=0

Các câu mk chưa làm thì bạn cứ chờ để mk suy nghĩ.

9 tháng 4 2016

Chiều rộng là : 15 : ( 5 - 3 ) x 3 = 22,5 m

Chiều dài là : 15 + 22,5 = 37,5 m

Chu vi là : ( 37,5 + 22,5 ) x 2 = 120 m

Diện tích là : 37,5 x 22,5 = 843,75 m2

9 tháng 4 2016

ủng hộ avt395879_60by60.jpg nha s4.jpg 

17 tháng 9 2016

a. 4 chia hết cho x - 1

=> x - 1 Ư(4) = {-4; -1; 1; 4}

=> x {-3; 0; 2; 5}

b. 4x + 3 chia hết cho x - 2

=> (4x + 3) - 4.(x - 2) chia hết cho x - 2

=> 4x + 3 - 4x + 8 chia hết cho x - 2

=> 11 chia hết cho x - 2

=> x - 2 Ư(11) = {-11; -1; 1; 11}

=> x {-9; 1; 3; 13}.

a) Đặt A(x)=0

\(\Leftrightarrow4x-1=0\)

\(\Leftrightarrow4x=1\)

hay \(x=\frac{1}{4}\)

Vậy: \(x=\frac{1}{4}\) là nghiệm của đa thức A(x)=4x-1

b) Đặt B(x)=0

\(\Leftrightarrow4x-1-2x-3=0\)

\(\Leftrightarrow2x-4=0\)

\(\Leftrightarrow2x=4\)

hay x=2

Vậy: x=2 là nghiệm của đa thức B(x)=4x-1-2x-3

c) Đặt C(x)=0

\(\Leftrightarrow\left(4x-1\right)\left(2x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x-1=0\\2x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=1\\2x=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{4}\\x=\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{\frac{1}{4};\frac{3}{2}\right\}\) là nghiệm của đa thức C(x)=(4x-1)(2x-3)

d) Đặt D(x)=0

\(\Leftrightarrow x^2-1=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=1\)

hay \(x=\pm1\)

Vậy: \(x=\pm1\) là nghiệm của đa thức \(D\left(x\right)=x^2-1\)

e) Đặt E(x)=0

\(\Leftrightarrow x^2-4x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{0;4\right\}\) là nghiệm của đa thức \(E\left(x\right)=x^2-4x\)

f) Đặt F(x)=0

\(\Leftrightarrow4x-8x^2=0\)

\(\Leftrightarrow4x\left(1-2x\right)=0\)

\(4\ne0\)

nên \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\1-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{0;\frac{1}{2}\right\}\) là nghiệm của đa thức \(F\left(x\right)=4x-8x^2\)