![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
G
9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
G
7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
N
3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
26 tháng 10 2021
\(\text{Gọi số HS của 3 khối 6; 7; 8 lần lượt là a; b; c}\)
\(\text{Theo đề bài, ta có:}\)
\(\frac{a}{9}=\frac{b}{8}=\frac{c}{7}\)
\(\text{Áp dụng tính chất của hai dãy tỷ số bằng nhau, ta có:}\)
\(\frac{a}{9}=\frac{b}{8}=\frac{c}{7}=\)
26 tháng 10 2021
Coi Số H/s của 3 khối 6 ;7 ; 8 lần lượt là x;y;z
theo đề bài ta có
x/6=y/8=z/7
áp dụng tính chất hay dãy tỷ số = nhau , ta có :
x/9=y/8=z/7
nhớ k nhá suy nghĩ mãi mới ra
chúc học tốt nhé
DT
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
MQ
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 tháng 10 2021
Trả lời :
Các góc mình nhìn ko rõ, mờ lắm bạn
# Bạn chụp rõ vào ạ
G
11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3 tháng 10 2021
mik cx muốn giúp lắm nhưng mik học c3 rồi ko nhớ cách cấp 2 :))
BT
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(|x^2+4|=4x\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+4=4x\\x^2+4=-4x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-4x+4=0\\x^2+4x+4=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-2\right)^2=0\\\left(x+2\right)^2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
VẬy x = 2 hoặc x = -2
Trả lời:
a, \(\left|x^2+4\right|=4x\) \(\left(ĐK:x\ge0\right)\)
+) TH1: \(x^2+4=4x\Leftrightarrow x^2-4x+4=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=0\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)(tm)
+) TH2: \(x^2+4=-4x\Leftrightarrow x^2+4x+4=0\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2=0\Leftrightarrow x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)(ktm)
Vậy x = 2
b, \(\left|2-4x\right|=2x+1\) \(\left(ĐK:x\ge-\frac{1}{2}\right)\)
+) TH1: \(2-4x=2x+1\Leftrightarrow6x-1=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}\) (tm)
+) TH2: \(2-4x=-2x-1\Leftrightarrow2x-3=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\) (tm)
Vậy x = 1/6; x = 3/2